CHẬU CÂY PHÁT LỘC MINI

Tên khoa học Dracaena Sanderiana
Xuất xứ Từ một số quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam
Phát lộc, một loại cây thân thảo, thân có nhiều đốt như đốt tre. Cây có ưu điểm  là ít sâu bệnh, dễ chăm sóc, sống được ở nhiều môi trường khác nhau.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đăc điểm cây phát lộc
Cây phát lộc hay còn có tên khác là lucky bamboo là loại cây rất được ưa chuộng dùng để trang trí không gian nội thất, bàn làm việc.
Cây Phát lộc có thân phân đốt giống tre trúc, chồi non mọc ra từ những phân đốt. Một chậu cây thường có khoảng 5 – 6 – 8 thân, tùy mục đích và chủ ý của người trồng.
Phát lộc mini thuộc loại cây ưa bóng, không chịu được ánh nắng gay gắt. Cây có nhu cầu nước trung bình.
 
Cách trồng và chăm sóc phát lộc
Bạn có thể trồng phát lộc theo 2 hình thức: Trồng cây thuỷ sinh hoặc trồng đất
- Trường hợp trồng phát lộc thuỷ sinh:  Để cây sinh trưởng phát triển tốt, 1 tuần bạn cần tiến hành thay nước cho cây 1 lần. Trong quá trình thay nước cần kết hợp với việc vệ sinh bộ rễ cây.
- Trường hợp trồng phát lộc vào đất:
+ Chọn đất:
Đất trồng phát lộc cần đảm bảo độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng cũng như sạch bệnh. 
+ Nước nưới:
Với chậu cây phát lộc đặt bàn, 1 tuần bạn cần bổ sung nước cho cây 1 - 2 lần. Lượng nước mỗi lần khoảng 150 - 200ml. Lượng nước tưới cần điều chỉnh phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như độ ẩm của đất.
Chú ý trong môi trường điều hoà, không nên đổ nước trực tiếp vào ngọn cây.
+ Ánh sáng:
Phát lộc là cây ưa bóng một phần, bạn có thể đặt cây phát lộc trên bàn làm việc, giá sách... Tuy nhiên để cây sinh trưởng phát triển tốt nhất cần chọn nơi có đủ ánh sáng để đặt cây.
Ứng dụng và ý nghĩa của cây
Cây ngoài dùng để trang trí khu vực nội thất trong gia đình, cơ quan làm việc, quán café, nhà hàng….Thì cây còn có ý nghĩa mang lại sự may mắn, phát đạt, vận mệnh, thu hút và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Thông tin khác