+ Sản phẩm « Cây cảnh « Cây cảnh ngoại thất

Chậu Cây Chà Là
Tên khoa học Phoenix loureiri
Xuất xứ Các nước Châu Á nhiệt đới
Cây Chà Là là cây mọc thành bụi, thấp nhỏ, nhưng dáng đẹp, nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh, ở vườn hoa hay trong chậu.
Đặc điểm
     Cây chà là còn được gọi là cây cau nga mi, cây chà là cảnh, tên tiếng anh là Dwraft date Palm, tên khoa học là Phonenix loureiri, thuộc họ Cau – Arecaceae.
     Cây mọc thành bụi, thấp nhỏ, nhưng dáng đẹp, nên rất được ưa chuộng trồng làm cảnh, ở vườn hoa hay trong chậu. Cây có thân cột thẳng, cao đến 3-4m đường kính 15cm, thân xù xì, mốc trắng có đốt với các dãy gai đều đặn (do lá rụng còn lại). Lá mọc tập trung ở đỉnh thân, dài 1-1.5m, dạng kép lông chim với các lá phụ dạng thuôn dài nhọn, cứng. Cụm hoa ngắn, dài khoảng 20cm, có mo ở ngoài dài 20cm. Quả mọng có hạch.
Công dụng khác của cây chà là
    Các bộ phận khác nhau của cây chà là được sử dụng cho nhiều mục đích phi ẩm thực, không dùng thuốc.
  • Hạt giống: Hạt chà là được ngâm và nghiền thành thức ăn cho động vật, và dầu của chúng thích hợp để sử dụng trong xà phòng và mỹ phẩm. Hạt cũng có thể được xử lý hóa học như là một nguồn axit oxalic. Các hạt giống được đốt để làm than cho thợ bạc, và có thể được xâu thành chuỗi. Hơn nữa, hạt chà là cũng được nghiền và được sử dụng theo cách của hạt cà phê, hoặc làm phụ gia cho cà phê.
  • : Lá trưởng thành cũng được làm thành chiếu, màn, giỏ và quạt. Lá chế biến có thể được sử dụng cho bảng cách điện. Cuống lá khô là một nguồn bột giấy cellulose , được sử dụng cho gậy đi bộ, chổi, phao câu cá và nhiên liệu. Vỏ lá được đánh giá cao về mùi hương của chúng, và sợi từ chúng cũng được sử dụng cho dây thừng, vải thô và mũ lớn.
  • Trái cây:Cụm trái cây tước được sử dụng như chổi. Một loại xi-rô đặc, sền sệt làm từ trái cây chín được sử dụng làm lớp phủ cho túi da và ống dẫn để tránh rò rỉ.
  • Gỗ: Nó nhẹ hơn dừa và không bền lắm. Nó cũng được sử dụng để xây dựng như cầu và cống. Gỗ còn lại bị cháy làm nhiên liệu
Ứng dụng trong cảnh quan
    Cây Chà Là sống khỏe trong điều kiện đất trồng tự nhiên và ở vị trí râm mát, được sử dụng rất nhiều trong thiết kế cây xanh cảnh quan. Với dáng cây uốn cong mềm mại, tán lá đẹp thanh thoát, cây có thể được trồng thành các cụm nhỏ kết hợp với đá tự nhiên và các loại cây bụi thấp, tạo thành một tiểu cảnh rất đẹp mắt. Cây cũng có thể được trồng thành các chậu cỡ lớn, cỡ đại, chậu ghép 2- 3 cây, dùng để bày ở sảnh lớn, lối đi lớn nơi có bóng râm.

Tel: 090 622 5503

TOP