ANG HOA LỚN THEO MÙA

Các loại cây hoa được trồng trong 1 ang lớn, như một chậu tiểu cảnh hoa, rất phù hợp đặt tại các sảnh lớn, hoặc đặt trang trí ngoại thất.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Những loại cây hoa theo mùa như: Hoa đỗ quyên, hoa thạch thảo, hoa cúc vạn thọ, Dạ yến thảo, Dừa cạn, là những loại cây có thời gian nở hoa khoảng 3 tháng/năm. Tận dụng thời gian ra hoa đẹp nhất của cây, những loại hoa được thay thế lần lượt trồng thành những ang hoa lớn đến trang trí nội/ngoại thất.
 
     
  Có thể trồng riêng từng loại hoa, hoặc trồng kết hợp nhiều loại hoa vào một ang cây. Khi trồng kết hợp, khó nhất là lựa chọn những loại cây giống nhau về điều kiện chăm sóc, để việc chăm sóc, duy trì cây cho hoa đều và bền đẹp được dễ dàng. Thông thường, mùa hè  và mùa xuân có nhiều lựa chọn về hoa. Đối với những ang cây này, quan trọng nhất khi chăm sóc là cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây. 
Những ang hoa này được dùng để trang trí ngoại cảnh hoặc các không gian lớn, các sảnh, sân, khu vực cảnh quan rộng lớn. Ang hoa cũng rất thích hợp dùng trang trí cho những dịp lễ, tết, những khi có sự kiện quan trọng .

Thông tin khác