+ Sản phẩm « Cây cảnh « Cây nội thất có hoa

Chậu hoa Tiểu Hồng Môn
Tên khoa học Anthurium Andreanum
Giá tiền 90.000 - 135.000
Xuất xứ Colombia
Cây thân ngắn, gốc có nhiều rễ, mọc khoẻ. Lá cong rũ xuống, hình bầu dục, gốc hình tim, đầu có mũi nhọn, màu xanh bóng. Cụm hoa trên cuống chung dài, mo dạng bầu dục dài 10-15cm, có màu hồng, đỏ, cam. Hoa tập trung dày đặc thành bông, cụm hoa tươi rất bền nhưng màu sắc sẽ nhạt dần khi hoa già. Cây hoa Hồng Môn (Anthurium sp) có 2 loại: Đại Hồng Môn và Tiểu Hồng Môn, còn có cách gọi khác là Vỹ hoa đỏ, Buồm đỏ. Cây thuộc họ thực vật Araceae (Ráy). Cây Tiểu Hồng Môn mọc thành khóm, sống lâu năm, thân ngắn. Lá mọc tập trung trên mặt đất, dạng bầu dục thon nhọn đầu, gốc tim, cuống dài cong, phủ xuống. Lá màu xanh bóng dài, hiện rõ gân chân vịt màu xanh nhạt. Cụm hoa dạng quạt nhỏ trên cuống chung dài, cong. Cụm hoa màu đỏ tươi, dạng bầu dục nhọn đầu, gốc tim nổi bật gân xanh và quả mọng.

Đây là một trong số ít các loại cây có thể ra hoa trong điều kiện ánh nắng không hoàn toàn, nên thích hợp trang trí cho các vị trí cần có điểm nhấn, thu hút sự quan sát. Có thể trồng cây thành một khóm lớn bày ở các vị trí trung tâm, hoặc thành các chậu mini xinh xắn trang trí trên dãy tủ tài liệu, trên bàn lễ tân hoặc bên cửa sổ kính.

Cây Tiểu Hồng Môn đăc biệt là hoa Tiểu Hồng Môn đều mang ý nghĩa là thể hiện sự trong sạch và thanh cao.

Đây là cây hoa đẹp, sang trọng và đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng của hoa. do đó, cây này thường được trồng trong chậu và trang trí trong nhà, công viên, phòng khách hoặc trồng sản xuất hoa cắt cành bán cho các tiệm trang trí hoa thương mại.

Nhiều người thích sự biến thái sắc màu của hoa Tiểu Hồng Môn. Khi hoa mới nở thì màu hồng đỏ săc sở, khi hoa trưởng thành thì màu nhạt hơn và khi hoa già thì màu hồng chuyển sang bạc màu pha lục của lá cây. Đời hoa giống như đời người: Trẻ, trưởng thành và tuổi già. Vì vậy trên một cây Tiểu Hồng Môn thì hoa có nhiều sắc độ màu khác nhau, chính vì vây càng tạo nên sắc thái lãng mạn cho hoa.

Tel: 090 622 5503

TOP