CHẬU HOA TIỂU HỒNG MÔN

Tên khoa học Anthurium Andreanum
Xuất xứ Colombia
Cây thuộc họ thực vật Araceae (Ráy). 
Cây hoa Hồng Môn (Anthurium sp) có 2 loại phân biệt nhau bởi màu sắc hoa: Sơn Hồng Môn - Hoa đỏ và Tiểu Hồng Môn - Hoa màu hồng
Cây thân ngắn, gốc có nhiều rễ, mọc khoẻ. Lá cong rũ xuống, hình bầu dục, gốc hình tim, đầu có mũi nhọn, màu xanh bóng. 
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Cây Tiểu Hồng Môn mọc thành khóm, có thân ngắn, gốc có nhiều rễ, mọc khoẻ. Lá mọc tập trung trên mặt đất, cong rũ xuống, hình bầu dục, gốc hình tim. Lá màu xanh bóng dài, hiện rõ gân chân vịt màu xanh nhạt. 
Cụm hoa Tiểu Hồng Môn trên cuống chung dài, mo dạng bầu dục dài 10-15cm, có màu hồng, đỏ, cam. Hoa tập trung dày đặc thành bông, cụm hoa màu hồng rất bền nhưng màu sắc sẽ nhạt dần khi hoa già.
Chăm sóc một chậu hoa tiểu hồng môn khá đơn giản, chủ yếu là duy trì chế độ tưới nước và ánh sáng vừa phải. 
Đối với chậu tiểu hồng môn đặt bàn tưới 1- 2 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 200ml nước.Thích hợp đặt nội thất nhưng đầy đủ ánh sáng cây sẽ cho hoa thắm màu hơn, nếu đặt tại vị trí nhiều nắng quá lại làm hoa bị phai màu. 
Tiểu hồng môn có thể trồng thủy sinh rất dễ dàng. Rửa sạch rễ, cho vào bình thủy sinh, thay nước 2 lần/ tuần. 
 
Cây Hoa Tiểu Hồng Môn mang ý nghĩa là thể hiện sự trong sạch và thanh cao.
Hoa Tiểu Hồng Môn thường được trồng trong chậu và trang trí trong nhà, công viên, phòng khách hoặc trồng sản xuất hoa cắt cành bán cho các tiệm trang trí hoa thương mại.
Nhiều người thích sự biến thái sắc màu của hoa Tiểu Hồng Môn. Khi hoa mới nở thì màu hồng rực rõ, khi hoa trưởng thành thì màu nhạt hơn và khi hoa già thì màu hồng chuyển sang bạc màu pha lục của lá cây. Đời hoa giống như đời người: Trẻ, trưởng thành và tuổi già. Vì vậy trên một cây Tiểu Hồng Môn thì hoa có nhiều sắc độ màu khác nhau, chính vì vây càng tạo nên sắc thái lãng mạn cho hoa.

Thông tin khác