CHẬU HOA SỐNG ĐỜI

Tên khoa học Kalanchoe Mortagei
Xuất xứ Madagasca
Hoa cây cảnh Sống Đời có tên khác là: Trường sinh, Cây hoa bỏng. Cây khỏe, ưa nắng nhưng có thể sống được một thời gian trong bóng râm.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Hoa cây cảnh Sống Đời có tên khác là: Trường sinh, Cây hoa bỏng. Cây bụi thấp, sống lâu năm, cao 30 - 40cm, thân tròn, nhẵn, có thể có đốm, lá mọc đối, nguyên hoặc xẻ thùy, phiến lá dày, mọng nước, có răng cưa tròn ở mép. 
Cây khỏe, ưa nắng nhưng có thể sống được một thời gian trong bóng râm.
Hoa sống đời có 2 dạng là hoa sống đời đơn và hoa sống đời kép. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như hoa sống đời màu hồng, hoa màu đỏ, hoa màu vàng, màu cam, trắng…Hoa mọc tập trung ở đầu cành, hoa nhỏ nhưng rất sai hoa. Những bông hoa nhỏ xinh có hình tròn khi nở bung. Cánh hoa mỏng, nhỏ nhắn. Nhìn những sắc hoa sống đời làm cho con người ta cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. 

Chậu hoa sống đời rất dễ chăm sóc, được sử dụng phổ biến làm cây hoa nội ngoại thất. Việc chăm sóc chủ yếu là duy trì tưới nước 1 lần/ tuần, để cây bền cần duy trì nguồn sáng cho cây tối thiểu 10h/ ngày. Có thể đảo cây ra ngoài trời để cây khỏe. 
Chúng ta có thể dễ dàng nhân giống chậu cây sống đời bằng cách giâm cành, giâm lá, tách chồi.                                             
 

 
 
 

  Hoa sống đời có tác dụng trồng trong chậu cảnh để trang trí trong nhà hay văn phòng. Những chậu hoa xinh đẹp đặt ở phòng khách, bàn làm việc, văn phòng…sẽ làm cho không gian như bừng sáng hơn.
Bên cạnh đó cây còn mang ý nghĩa to lớn, đối với gia đình nếu trồng cây hoa sống đời trong nhà thì cả gia đình sẽ dồi dào sức khỏe thể hiện tình đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Đối với bạn bè, nó thể hiện tình yêu trong sáng tình bạn gắn bó theo thời gian, hoa nở một cách chậm rãi cũng như tình bạn được xây dựng bởi tình cảm chân thành, giản dị.

Thông tin khác