CHẬU HOA CÚC MẶT TRỜI

Tên khoa học Melampodium Paludosum
Xuất xứ Châu Á
Cây hoa cúc mặt trời có hoa màu vàng tươi, cao 30 - 40cm, ưa nắng, rất thích hợp trồng thành thảm hoặc trồng điểm, trồng diềm kết hợp với thảm cỏ xanh.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Cây hoa cúc mặt trời cao 30 - 40cm, ưa nắng, rất thích hợp trồng thành thảm hoặc trồng điểm, trồng diềm kết hợp với thảm cỏ xanh.
Cúc mặt trời thân thảo, tán lá xanh mướt, hoa có màu vàng tươi, phát triển xanh tốt quanh năm.
Cúc mặt trời ưa nắng, cây rãi nắng ra sai hoa. 

Cúc mặt trời là loại cây ưa ánh nắng, dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh.  Cây có thể trồng và phát triển được trên mọi loại đất khác nhau và nơi có nhiều ánh nắng.  Cây được nhân giống bằng cách gieo hạt.

Cách ngâm hạt:  Chọn những hạt giống khỏe mạnh, không sâu bệnh. Hạt thường được gieo trực tiếp xuống đất. Tiến hành rửa sạch hạt rồi gieo xuống đất, tưới nước cho đất để hạt đủ độ ẩm nảy mầm. Thông thường sau 20 ngày, ta có thể đánh cây non ra trồng. Ta cũng có thể mua trực tiếp cây tại các vườm ươm có uy tín để đảm bảo chất lượng của cây.

Cúc mặt trời tượng trưng cho lòng trung thành, trung thực, sức sống mạnh mẽ. 
Cây bền nên được sử dụng rất phổ biến để trồng chậu, trồng điểm hoặc trồng thảm để trang trí khuôn viên sân vườn, ban công...
 

Thông tin khác