CHẬU CÂY DỨA VẠN PHÁT

Tên khoa học Pandanus amaryllifolius
Xuất xứ Đông Nam Á
Cây Dứa vạn phát là cây thân thảo thường mọc thành bụi và chúng có tốc độ sinh trường khá nhanh, tuy nhiên chiều cao trung bình đạt 40 đến 50 cm, đến giai đoạn này cây sẽ hạn chế về phát triển chiều cao và sẽ đẩy nhiều nhánh lá hơn.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Cây có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện trồng khác nhau, có thể trồng bóng râm và cũng có thể trồng nắng vì cây Dứa sọc vàng cũng là cây ưa nắng. Cây Dứa vạn phát có đặc điểm khác khác biệt so với những cây cảnh khác đó là nó không có thân mà chỉ có lá, gốc và rễ.
Lá cây có hình dạng khác đẹp, con đều tỏa tán rộng, lá nhọn phía đầu và ôm bẹ thân. Lá cây dài 20 đến 30cm, chiều rộng khoảng 1 đến 1.5cm, lá có màu vàng tươi 2 bên cạnh lá có màu xanh chính vì vậy mà cây còn có tên gọi khác là cây Dứa sọc vàng.
Rễ cây thuộc loại rễ chùm, chúng bám khá chắc và giúp cây có khả năng phát triển nhiều địa hình phức tạp. 
Nên trồng cây tại những loại đất có khả năng thoát nước, chế độ dinh dưỡng cũng là điều cần chú ý. Bón phân hữu cơ để giúp cho cây tăng khả năng sinh trưởng và phát triển cũng như giúp cho cây luôn xanh tốt.
Khi bón phân thì cần tưới nước để phân bón không làm cho rễ cây bị xót, dễ bị ảnh hưởng, hoặc tưới bằng cách hòa phân trong nước rồi bón, cách này sẽ đảm bảo cây không bị xót và cũng sẽ dễ hấp thụ hơn.
Trong phong thủy cây Dứa vạn phát còn có ý nghĩa là cây cảnh quan mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ do đó khi trồng cây tại nhà bạn sẽ có những lộc mới từ cây đem lại và cũng có thể sử dụng cây làm quà tặng cho bạn bè vô cùng ý nghĩa.
Cây Dứa vạn phát không chỉ là cây cảnh trang trí làm đẹp cho không gian mà cây còn rất hữu ích trong đời sống, giúp cho môi trường trở nên xanh, sạch hơn bởi chúng có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả.
Cây dứa vạn phát vừa được sử dụng trang trí nội thất, vừa được sử dụng trang trí tạo mảng màu vàng tại cảnh quan. 
 

Thông tin khác