HOA CÚC INDO

Tên khoa học Rondeletia leucophylla
Xuất xứ Mexico
Hoa Cúc Indo có khá nhiều màu khác nhau từ hồng, tím màu hồng khá đẹp mắt. Nhánh cây phân bố đồng đều giống như những chiếc dù với những bông nhỏ rất đẹp. Đặc biệt, loài hoa này thường nở hoa tưng bừng rực rỡ, ít khi nở lác đác. Mỗi bông hoa bé li ti, kết thành chùm thành những vòng hoa lung linh dưới nắng cuốn hút mọi ánh nhìn.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng

Cây cúc indo còn có tên gọi khác là cúc nữ hoàng, là loài cây thân thảo,sống quanh năm, câ ytrưởng thành cao khoảng 20cm, mọc bò lan, lá cúc nhỏ mảnh màu xanh đậm. Hoa cúc indo nhỏ li ti kết thành từng chụm hình cầu ở đầu ngọn trông rất độc đáo và đẹp mắt. Nhiều người đã rất ưa chuộng và thích trồng cúc indo vào chậu treo hoặc chậu kẹp lan can, chậu sứ để trang trí tạo khung cảnh cho không gian.
Hoa Cúc Indo có khá nhiều màu khác nhau từ hồng, tím màu hồng khá đẹp mắt. Hoa cúc indo ít khi nở lác đác, thường nở rộ tưng bừng vào từng thời điểm, tạo thành một mảng máu sắc rực rỡ!

Cúc Indo có thể trồng từ hạt giống, cành chiết, hoặc mua tại vườn ươm đã được làm bầu sẵn.

Cúc Indo không chịu được úng nên khi trồng lựa chọn giá thể thoát nước tốt, quá trình chăm sóc lưu ý không tưới dư thừa nước, cây sẽ nhanh thối rễ.  Khi tiến hành tưới phải tưới theo phương pháp phun sương, không nên tưới quá mạnh gây giập nát.

Cúc Indo rất khó sử dụng phân bón lá, nếu bón chỉ bón vơi hàm lượng rất nhẹ khoảng 1/5 so vơi chỉ dẫn của nhà sản xuất không sẽ cháy lá.

Việc cắt tỉa cũng khá quan trọng. Khi cây lớn khoảng 15cm tiến hành tỉa bởi khoảng 2cm phần đầu tiên của cành và ngọn cây để thúc đẩy sự tạo hoa, ra cụm. Khi cây cao khoảng 30cm lại tiến hành tỉa một lần nữa. 

 

Hoa Cúc indo thường nở rộ, hoa rất rực rỡ, ý nghĩa mang đến niềm vui, hứng khởi trong cuộc sống.
Hoa cúc indo được sử dụng trang trí ban công, sân vườn hoặc trồng thành thảm hoa. 
 

Thông tin khác