CHẬU CÂY LAN ĐÔ LA

Tên khoa học Dischidia Milnei
Xuất xứ Châu Âu
Cây lan đô la bản thân nó đã mang cái tên vô cùng độc đáo khiến chúng ta phải tò mò. Ý nghĩa của loài cây này cũng hiện lên từ chính cái tên ấy. Sở dĩ cây được gọi là Lan Đô La bởi cây đặc điểm của lá cây nhỏ, hình giống như những đồng tiền xu.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây lan đô la
Lan đô la là loài cây sống lâu năm. Ngay khi nhìn thấy cây này bạn sẽ ấn tượng với đặc điểm của nó.
- Lan đô la cây leo rủ mềm mại tự nhiên. Cây có thể rủ dài từ 1 – 3m. Lan đô lá có thân nhỏ và mảnh dẻ.
- Lá cây lan đô la có hình tròn, dày và cứng, màu xanh bóng.
- Lan đô la là cây không có hoa. Cây thu hút người nhìn bởi đặc điểm thân lá.
Cách trồng và chăm sóc cây lan đô la
Để nhân giống Lan đô la bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức sau:
- Cách 1: Nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Cành giâm cần chọn cành bánh tẻ tức là không chọn cành quá giá hoặc quá non.
- Cách 2: Nhân giống bằng cách tách bụi. Tách bụi từ gốc cây mẹ, sau một thời gian cây sẽ phát triển thành bụi cây độc lập.
  Để đảm bảo cây sinh trưởng phát triển tốt, dưới đây là một số lưu ý bạn cần chú ý:
-   Đất trồng: Chọn loại đất tơi xốp, thoáng khí, giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, đất phải đảm bảo thoát nước nhanh để cây không bị ngập úng và dễ thoát nước.
- Ánh sáng: Cây ưa sáng bán phần. Do đó nên treo chậu cây ở những vị trí có ánh sáng vừa phải. Có thể dùng cây này làm cây trang trí nội thất rất phù hợp.
- Nhiệt độ: Cây ưa mát, thích hợp với nhiệt độ từ 18 – 27oC. Chính vì thế nó sống tốt trong môi trường điều hòa.
- Nước: Lan đô la là loài cây mọng nước nên khả năng chịu úng kém, chịu hạn tốt. Vì thế nên tưới nước vừa phải. Nếu cây được trồng trong môi trường có máy lạnh thì không nên tưới nước lên lá cây.
Ý nghĩa và ứng dụng
- Lan đô la được Tầm Nhìn Châu Á trồng vào các chậu đơn hoặc dùng làm nguyên liệu để trồng chậu cây ghép kết hợp tạo điểm nhấn cho chậu cây.
- Lan đô la được nhiều ưa thích dùng để bày trí cho môi trường nội thất do cây ngoài tạo không gian xanh, chúng còn có khả năng lọc bụi bẩn, đem đến cảm giác mát mẻ thoáng đãng tốt cho sức khỏe.

Thông tin khác