CHẬU CÂY CẢM NHUNG MINI

Tên khoa học Fittonia Argyroneura
Xuất xứ Nguồn gốc từ những khu rừng đầm lầy ẩm ướt Nam Mỹ
Cây cẩm nhung có tên khoa học là Fittonia, là loại cây ưa bóng râm, ưa ẩm sinh trưởng và phát triển chủ yếu tại rừng mưa nhiệt đới của châu Nam Mỹ. 
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Cây cẩm nhung là loại cây thân thảo dạng bủi nhỏ, lá có màu sắc rất đặc biệt do đó thường được dùng trồng kết hợp ở các chậu tiểu cảnh hoặc trồng đơn lẻ vào các chậu nhỏ xinh trang trí tại các bàn nước, bàn làm việc cá nhân, quầy lễ tân...
Đặc điểm hình thái: Cẩm Nhung thuộc cây thân thảo rễ chùm thường mọc thành bụi kích thước cao khoảng 5 - 8cm. Thân và lá cây mềm mang màu xanh hoặc màu đỏ, lá mọc kép mọc đối xứng phiến lá rộng trên phiến lá có vân hình lông chim rất đặc biệt. Hoa cẩm nhung mọc ra từ nách lá mọc thành chùm hay từng hoa đơn. Cẩm nhung hiện nay có rất nhiều loại và đa dạng màu sắc hồng, đỏ, xanh, vàng chanh...
Cách trồng và chăm sóc cây: Cẩm nhung là loại cây ưa bóng và thích ẩm, bạn có thể trồng cây trong nhà hoặc ngoài trời đều được (tuy nhiên lưu ý trong nhà phải có lượng sánh sáng tự nhiên - bục cửa sổ, ban công, giếng trời...)
Cẩm nhung ưa ẩm nhưng đất trồng cần thoát nước tốt vì thế phải chú ý tới việc chọn chậu và giá thể sao cho phù hợp (tốt nhất nên dùng đất vi sinh có trộn sẵn thường bán ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp). Về giống cây cẩm nhung: chúng ta có thể chọn tách từ các cây lớn (cây mẹ) tách nhánh và giâm ủ hoặc mua giống cây tại các cửa hàng bán giống cây cảnh trang trí. Cẩm nhung nếu được chăm sóc tốt, trong điều kiện sinh trưởng tốt có thể tạo thành các bụi rất lớn.
Cách chăm sóc cây: Cẩm nhung là loại cây ưa ẩm, do đó các bạn cần tưới nước thường xuyên (kiểm trả độ ẩm của đất). Việc bón phân có thể sử dụng NPK bón định kỳ hàng tháng hoặc phân tan chậm có bán ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Trong quá trình sinh trưởng càn cắt bỏ các nhánh già, cằn cỗi để cây có thể sinh trưởng tốt hơn.
Cẩm nhung là loại cây khá dễ nhân giống cũng như dễ chăm sóc. Cây nhỏ nhắn nên thường được trồng trong các chậu nhỏ xinh làm quà tặng hay trang trí trên các kệ tủ, trên bàn khách.... Hiện nay trong những chậu cây cảnh đặt trang trí nội thất, cẩm nhung cũng được trồng kết hợp với nhưng loại cây cảnh khác tạo điểm nhấn cho những chậu cây nhờ màu sắc nổi bật đó.

Thông tin khác