CHẬU CÂY NHẤT MẠT HƯƠNG

Tên khoa học Plectranthus hadiensis var tomentosa
Xuất xứ Nam Phi

Nhất Mạt Hương còn được gọi là cây Sen Đá Thơm, cây Sen Đá Lá Thơm, cây Sen Thơm,… Tên khoa học là Plectranthus hadiensis var tomentosus. 

 

  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng

Đặc điểm cây:
Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Phi, sau này được trồng phổ biến rộng khắp nhiều nơi trên thế giới.
Nhất Mạt Hương là loại cây thân thảo, mọc thành từng bụi nhỏ. Thân cây thon tròn, bóng và căng mọng nước. Chiều cao trung bình của cây là khoảng từ 10 – 20cm. Lá cây  khá dày mọng nước, màu xanh lục và có hình tròn ô van mép lá hình răng cưa lượn sóng, phiến lá dày và có 1 lớp lông nhung trắng mỏng. Hoa Nhất Mạt Hương màu tím nhạt, mọc ra từ dưới cuống lá và phát triển thành từng cụm. Cây Nhất Mạt Hương còn có mùi hương thơm nhè nhẹ, thư thái...

Cách trồng và chăm sóc:
Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có khí hậu mát mẻ hay những nơi bóng râm, độ ẩm vừa phải.

 

Cách bài trí, ý nghĩa, tác dụng:   
Với thân hình nhỏ, mùi hương thoang thoảng dịu nhẹ, Nhất Mạt Hương thường được trồng để trang trí trên bàn học, khu vực làm việc, ban công, bàn tiếp khách, bàn lễ tân...giúp làm đẹp không gian tạo cảm giác thoải mái, thư giãn.
Ngoài ra với hương thơm nhẹ tạo cảm giác thư thái cho con người thì Nhất Mạt Hương lại có tác dụng đuổi muỗi, chính vì thế nhiều người đã chọn Nhất Mạt Hương làm công cụ đuổi muỗi sinh học.
Cây Nhất Mạt Hương thuộc cùng họ với cây sen đá nhưng có điểm khác biệt hơn là  Nhất Mạt Hương có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.  Cây Nhất Mạt Hương hình ảnh tượng trưng cho tình cảm chân thành, không vụ lợi trong tình bạn, cây còn mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu sâu sắc, vĩnh cửu do đó luôn là sự lựa chọn để làm quà tặng cho người thân yêu.

Thông tin khác