HOA PHONG LỮ

Tên khoa học Pelargonium zonale
Xuất xứ Châu Âu
Phong lữ có rất nhiều màu hoa, sắc hoa rực rỡ, vươn lên đầy kiêu hãnh. Phong lữ còn khiến bạn kinh ngạc với hương thơm đặc biệt từ lá cây, có rất nhiều mùi khác nhau từ lá, chính vì thế mà phong lữ còn được mệnh danh là “thiên thần nước hoa”. 
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm cây: 
Chiều cao cây : 20-40 cm
Kích thước cụm hoa: 5 -10cm.
Cây phong lữ là loài cây có thân thảo lâu năm, mọc thẳng đứng và phân nhiều nhánh. Toàn bộ thân cây được phủ một lớp lông tơ nhỏ và mỏng. Cây trưởng thành có thể đạt được chiều cao lên đến 50cm. 
Lá của cây phong lữ mọc đối trên thân cây với hình oval, tán lá xếp kín chân, tạo thành nền xanh cho ngồng hoa vươn ra khỏi tán, nở hoa rực rỡ hẳn phía trên

 
Cách trồng và chăm sóc:
Tại Việt Nam mùa Đông xuân chính là thời điểm phát triển rực rỡ nhất của  Phong lữ.
Cũng như các loài hoa có nguồn gốc Châu Âu khác, phong lữ ưa khí hậu mát mẻ, phát triển mạnh mẽ và cho hoa rực rỡ nhất vào mùa Xuân hè. 
Hiện tại có thể nhân giống  phong lữ  bằng nhiều cách: gieo hạt, nuôi cấy mô, giâm cành. Trong đó, giâm cành là phương pháp đơn giản nhất để tạo ra một cây phong lữ con. 
 
Chăm sóc Phong lữ  rất đơn giản, duy trì tưới nước  tối thiểu 2 ngày 1 lần. 
Sau khi bung hoa, hoa duy trì được khoảng 2 tuần, Sau khi hoa tàn, cắt hoa sát gốc, cắt tỉa lá già, xới xáo đất, bón phân, duy trì chăm sóc để hoa tiếp tục cho ra lứa mới.

 
Phong lữ  được trồng khá phổ biến tại khắp các vùng miền Việt Nam, có thể trồng chậu trang trí sân vườn, ban công, có thể trồng ang hoa, thảm hoa trang trí cho các công trình cây xanh. 

Thông tin khác