HOA VIOLA

Tên khoa học Viola tricolor L.
Xuất xứ Bắc bán cầu
Cây hoa Viola còn có tên gọi khác là hoa bướm, hoa mặt mèo, baby face deep blue, hoa có một ý nghĩa tinh thần tuyệt vời, là loài hoa là biểu tượng cho sự khiêm tốn, sự chờ đợi, lòng thủy chung, son sắc. 
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm cây: 
Chiều cao cây : 10-20 cm
Kích thước hoa : 3-4 cm.
Cây Viola là cây bụi nhỏ với lá xẻ thùy, hình elip, hình bầu dục, hình vỏ sò hoặc hình trái tim.
Hoa viola có cánh đối xứng nhau, có 5 cánh riêng biệt và 5 đài hoa, có một cựa ở cánh hoa thấp nhất. Nhị hoa dính xung quanh bộ nhụy. Nhụy có 1 ngăn chứa 3 lá noãn. Hoa có bầu thượng, bao phấn có nắp. Hoa Viola nhu những cánh bướm mùa xuân, có nhiều màu sắc rực rỡ, sai hoa, chính vì thế mà Viola còn được gọi với tên Hoa bướm, ngoài ra hoa còn có tên gọi khác như Hoa mặt mèo, Păng xê,  baby face deep blue
 
 
 
Cách trồng và chăm sóc: 
Hoa viola  ưa khí hậu mát mẻ nhưng không cần nhiều nước, vì vậy đất trồng cần thoát nước tốt. 
Tưới nước xung quanh châu/ ang hoa, hạn chế phun nước mạnh lên hoa vì dễ làm nát hoa. Duy trì tưới nước tối thiểu 2 ngày 1 lần. Nếu trời quá nắng thì  cần có biện pháp che nắng cho hoa.  Hoa Viola  thích hợp phát triển nhất vào mùa đông xuân. 
Có thể nhân giống hoa bằng hạt, giâm cành hoặc có thể bằng công nghệ cấy mô. 
 
Cây hoa Viola  còn có một ý nghĩa tinh thần tuyệt vời, là loài hoa là biểu tượng cho sự khiêm tốn, sự trông mong, chờ đợi, lòng thủy chung, son sắc. Tặng một chậu hoa Viola là bạn đã gửi đến đối phương tất cả sự lãng mạn, tinh tế của loài hoa này. 

Cây hoa viola  có thể trồng viền, thảm hoa trang trí trong  cảnh quan sân vườn, công viên, vườn hoa…Ngoài ra còn có thể  trồng chậu, trồng  ang hoa  để đặt trang trí ngoài trời. 

Thông tin khác