CHẬU CÂY NGÂN HẬU ĐẶT BÀN

Tên khoa học Aglaonema commutatum
Xuất xứ Từ đảo Mulucca và Philippin
Cây ngân hậu mang lại nhiều may mắn cho gia chủ bởi cây mang nét hoàng tộc, xua tan đi những điều không may mắn.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng

Đặc điểm cây Ngân Hậu
Cây ngân hậu thường mọc thành bụi, sống lâu năm có thân cao 20 đến 50cm, phần lá cây thuôn dài nhọn cả 2 đầu, có gốc và cuống dài mở rộng, phía đáy bẹ thì chúng ôm thân, tương tự như cây ráy, cây khoai. Phiến lá cây dày và màu xanh đậm có nhiều đốm vằn màu trắng dọc và theo gân bên. Phía dưới mặt lá gân nổi khá rõ, khi cây ra hoa sẽ là cụm hoa trên cuống chung dài, mang hoa ở đỉnh có mo màu trắng bao bọc.
Quả hình trái xoan từ 1 đến 2cm, quả một hạt, xếp sát nhau thành bong lớn, có chung cuống mập.
Sản phẩm chậu cây Ngân Hậu đặt bàn của Tầm Nhìn Châu Á chiều cao cả cây và chậu khoảng  0,3 - 0,4m; Đường kính tán: 0,2 - 0,3m.
 

Cách trồng và chăm sóc
Để cây ngân hậu sinh trưởng phát triển tốt, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:
Đất trồng:
Giá thể dùng để trồng cây ngân hậu có thể chọn: Xơ dừa, trấu hun, phân hữu cơ hoa mục... Giá thể cần đảm bảo sạch bệnh, thoat nước cũng như giữ nước tốt.
-  Tưới nước: 
Việc tưới nước bổ sung cho cây cần dựa vào điều kiện thời tiết, cũng như độ ẩm đất. Thông thường, với chậu cây đặt bàn do  Tầm Nhìn Châu Á  cung cấp 1 tuần cần bổ sung nước cho cây 1 - 2 lần, mỗi lần lượng 200 - 400ml nước.
- Dinh Dưỡng:
Chậu cây Ngân Hậu, giá thể trồng cây đã được phối trộn đầy đủ dinh dưỡng. Cây có thể sử dụng trong vòng 2 - 3 tháng mà không cần bổ sung thêm dinh dưỡng.
- Sâu bệnh hại cây:
Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.
- Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo:
Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.
 
Ứng dụng và ý nghĩa
Cây ngân hậu mang một dáng vẻ mộc mạc mà tinh tế, giúp cho mọi không gian mà nó xuất hiện trở nên xanh mát hơn.
Theo quan niệm phong thuỷ: Việc sở hữu một chậu cây Ngân Hậu sẽ giúp mang đến điềm lành, sự bình an và yên ổn trong cuôc sống, công việc.

Thông tin khác