CHẬU CÂY TRÚC NHẬT VÀNG

Tên khoa học Dracaena surculosa
Xuất xứ Nhật Bản
Trúc Nhật vàng hay còn gọi là trúc Nhật lá đốm hay trúc Nhật phú quý, có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là loại cây thông dụng, cành lá đẹp, thường được Tầm Nhìn Châu Á trồng thành các chậu nhỏ mini đặt bàn, cung cấp cho khách hàng thuê cây trang trí.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây:
Trúc nhật vàng có lá thuôn tròn dài, mỏng như lá tre nhưng mềm mại, có nhiều đốm loang lổ màu vàng.
Trúc nhật vàng có hoa nhỏ, màu trắng tinh khiết, tạo cảm giác cho người nhìn an yên nhẹ nhàng. Những cánh hoa chụm lại ở đỉnh tạo thành cụm hoa dạng chum dài, cuống chung vươn ra.
Chậu cây trúc nhật vàng mini có chiều cao trung bình từ 15 – 25cm; đường kính tán từ 10 – 15cm. Chậu trồng Trúc nhật vàng rất đa dạng về kiểu dáng như: Chậu trụ tròn, chậu khum, chậu vuông, chậu vuông méo…

 
Cách trồng và chăm sóc cây trúc Nhật vàng:
Bổ sung dinh dưỡng:  Trúc nhật vàng được trồng trong giá thể đảm bảo độ tơi xốp, đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cây sinh trưởng phát triển trong khoảng 4 – 6 tháng mà không cần bổ sung thêm dinh dưỡng.
Tưới nước:  Trung bình 1 tuần bạn cần tưới nước cho cây từ 1 – 2 lần, lượng nước từ 150 – 300ml/lần. Lượng nước tưới cần điều chỉnh phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như kích thươc chậu cậy.
Anh sáng:  Vị trí đặt chậu cây Trúc nhật vàng mini cần đảm bảo đủ ánh sáng. Nếu có điều kiện 1 tuần bạn nên cho cây “tắm”  nắng 1 lần giúp cây phát triển tốt hơn.
 
Công dụng và ý nghĩa:  Nhiều người cho rằng chữ “trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc mọi điều tốt đẹp. Theo phong thủy, người ta tin rằng trồng Trúc Nhật Vàng có thể đem đến may mắn, giúp trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người trồng.  Trúc nhật vàng đặt biệt phù hợp với người mệnh Hỏa, các mệnh khác không tương khắc.
Chậu cây trúc Nhật vàng được sử dụng để đặt bàn làm việc, đặt trên các giá tài liệu, các khung cây ngũ hành, rèm cây, khung cây 2D hoặc bày trên các bàn đá đều rất đẹp.

Thông tin khác