HOA ĐỖ QUYÊN

Tên khoa học Rhododendron aberconwyi
Xuất xứ Vân Nam - Trung Quốc
Cây bụi thấp , thường xanh. Lá nhỏ hình trái xoan, mầu xanh đậm, dài 5-8cm. Cụm hoa dày đặc ở đỉnh. Hoa lớn, đường kính 3-4cm. Cánh hoa màu tím nhạt, với viền mép màu trắng, răn reo. Các giống khác được bổ sung thêm nhiều cánh hoa, lớn hơn và màu sắc cũng thay đổi.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Cây bụi thấp, thường xanh. Lá nhỏ hình trái xoan, màu xanh đậm, dài 5-8cm. Cụm hoa dày đặc ở đỉnh. Hoa lớn, đường kính 3-4cm. Cánh hoa màu tím nhạt, với viền mép màu trắng, hoa hơi nhăn. Các giống khác được bổ sung thêm nhiều cánh hoa, lớn hơn và màu sắc cũng thay đổi. 
Cây thường được trồng để có hoa vào dịp tết nguyên  đán nên được dùng là loại cây trang trí  đặc trưng của ngày Tết.
Hiện nay, cây được trồng với nhiều kích thước, từ khóm mini để đặt trên bàn nhỏ đến nhũng chậu cây có đường kính 60 - 70cm, tán xòe tròn đều trông như một mâm hoa rực rỡ rất đẹp mắt.
Các màu sắc phổ biến thường là: màu đỏ thắm, màu đỏ cam, màu hồng nhạt, màu hồng thắm, màu tím.
Trong điều kiện chăm sóc bình thường, cây chỉ cho hoa đẹp nhiều và đẹp một lần.
Cây thích hợp với các vị trí có ánh nắng vừa phải, độ ẩm cao.
Cây hoa đỗ quyên mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc và may mắn. Mỗi khi dịp Tết đến xuân về cây hoa được nhiều người ưu tiên chọn trưng bày trong gia đình, nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất. Mỗi khi thấy hoa nở như thấy mùa xuân sắp đến gần trong bạn.
Cây không những được trưng bày trong các dịp tết, quanh năm cây được nhiều người chọn làm đẹp cho không gian văn phòng làm việc, nhà ở, quán cà phê hay khách sạn. Ngoài vẽ đẹp sang trọng cây còn mang lại phong thuỷ tốt giúp cải thiện sinh khí không gian, tạo lối sống tích cực làm bầu không khí lúc nào cũng vui vẻ và năng động hơn

Thông tin khác