CHẬU CÂY TRƯỜNG SINH ĐẶT BÀN

Tên khoa học Peperomia Obtusifolia
Xuất xứ Florida , Mexico và vùng Caribbean
Cây Trường sinh là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thường được dùng để trồng trang trí cảnh quan hoặc trồng thành chậu nhỏ để bài trí không gian nội thất.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng

Đặc điểm của cây: Trường sinh thuộc loại cây thân thảo, mọng nước, sống lâu năm, lá xanh tốt quanh năm, chiều cao khoảng 10-40cm. Thân cây nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá trường sinh có màu xanh lục đậm, bóng, với hình tròn xinh viên mãn. Lá mọc từ gốc hoặc thân, dạng đối, mọc khỏe khoắn, xum xuê.Trường sinh có hoa màu trắng, dạng chuỗi thời gian hoa nở kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau nên cái tên trường sinh càng phù hợp.Trường sinh có sức sống mạnh mẽ và hầu như không có sâu bệnh.
 

Cách trồng và chăm sóc cây Trường sinh:
Đất trồng:  Trường sinh thuộc nhóm cây không kén đất, cây có thể sống được ở hầu hết các loại đất, kể cả đất thiếu dinh dưỡng, khô cằn.
Nhân giống:    Có thể nhân giống trường sinh đơn giản bằng cách tách cây con, giâm cành, gieo hạt.
Nước tưới: Trường sinh chịu úng rất kém nên trong quá trình chăm sóc cây bạn cần đặc biệt lưu ý điều này để bổ sung nước cho cây một cách hợp lý. Thông thường với chậu cây Trường sinh mini đặt bàn, một tuần cần bổ sung nước cho cây 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 150 – 200 ml nước. Lương nước tưới cần điều chỉnh theo kích thước chậu cây cũng như điều kiện thời tiết.
Ánh sáng:  Trường sinh thuộc cây ưa bóng bán phần, cây có thể sinh trưởng phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng. 
Nhiệt độ:  Trường sinh ưa khí hậu nhiệt đới, chịu nắng tốt. Cây sẽ ngừng sinh trưởng phát triển nếu nhiệt độ giảm sâu. Lưu ý: Tránh đặt chậu cây dưới điều hòa trực tiếp.
 
Ứng dụng và ý nghĩa:
Trong phong thủy Cây  Trường  sinh có tác dụng trừ tà, xua đi điềm xấu, mang đến điềm lành, sự may mắn, sức khỏe, cho gia chủ. Ngoài ra cây còn được dùng làm quà tặng bạn bè, đối tác, đồng nghiệp với mong muốn xây đắp mối quan hệ tồn tại mãi với thời gian.

Thông tin khác