CHẬU CÂY BÌNH AN ĐẶT BÀN

Tên khoa học Peperomia angulata
Xuất xứ Châu Á Thái Bình Dương
Bình an là một loại cây cảnh đẹp, dễ trồng và chăm sóc, có ý nghĩa phong thủy tốt nên thường được chọn để trồng thành những chậu nhỏ xinh xắn trang trí cho không gian nội thất văn phòng, nhà riêng.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây Bình an: Cây có nguồn gốc từ châu Á thái bình dương. Loài cây này được tìm thấy từ trong rừng rậm, sau đó được mang về thuần dưỡng để trồng làm cây xanh trang trí nội thất và cảnh quan.
Bình An thuộc dạng thân thảo, có hình dáng nhỏ nhắn nhưng rất thu hút bởi lá đẹp, hình bầu dục, mọc đối xứng qua thân, có các đường viền màu trắng chạy dọc trên mặt lá. Cây mọc thành từng cụm, lá đơn mọc thành vòng tròn, mỗi một đốt thân có khoảng 2 – 3 lá, cuống lá ngắn, gân lá hình cung. Thân và lá có màu xanh sáng, phần trồi non mới phát triển sẽ có màu xanh tím, hoa màu trắng nhỏ, mọc ở đầu cành.
Cách trồng và chăm sóc cây Bình an: 
Tuy là loại cây dễ sống và thích nghi với môi trường, nhưng để cây phát triển tốt thì cần lưu ý như sau:
Đất trồng: Bình an cần đất trồng đảm bảo tơi xốp, giàu mùn, giữ ẩm tốt nhưng không quá ướt.
Nước tưới: Bình an là cây ưa ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Trung bình 1 tuần cần bổ sung nước cho cây từ 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 200 – 300 ml, lượng nước tưới cần dựa vào điều kiện thời tiết cũng như kích thước chậu cây.
Ánh sáng:  Không nên đặt chậu Bình an ở các vị trí thiếu anh sáng, nếu có điều kiện 1 tuần nên đưa cây ra “tắm năng” 1 – 2 lần vào sáng sớm.
Ứng dụng và ý nghĩa: 
Cũng như những loại cây xanh nội thất khác, việc bày trí một chậu cây Bình an sẽ giúp mang đến một không giam xanh mát, điều hòa không khí, làm cho môi trường trở nên trong lành, mỗi khi ngắm nhìn sẽ có cảm giác bình an, thư thái, giảm căng thăng mệt mỏi. Vì cây hình dáng nhỏ nhắn nên thường được trồng thành những chậu nhỏ xinh xắn đặt bàn, hoặc đặt trên khung 2D gắn tường, và đặc biệt, vườn cây của Tầm Nhìn Châu Á thường sử dụng Bình an là loại cây trồng ghép kết hợp với những cây lớn khác, tạo thành chậu tiểu cảnh kết hợp rất đẹp mắt.

Thông tin khác