CHẬU CÂY ĐẠI ĐẾ ĐẶT BÀN

Tên khoa học Philodendro Erubescens
Xuất xứ Châu Mỹ
Cây Đại đế còn có tên gọi khác là đế vương, hoặc trầu bà đế vương. Loại cây này có nhiều kích thước từ lớn đến vừa, lớn, thường hay được dùng trong trang trí nội thất. 
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây
Chậu cây Đại đế mini là chậu cây dùng đề đặt trên bàn, giá, khung kệ, bài trí cho nội thất văn phòng, nhà riêng.
Chậu cây Đại Đế mini sử dụng khóm cây cỡ nhỏ nhất, có chiều cao trung bình: 30 - 40cm, đường kính tán lá khoảng 20 - 30cm. 
Cây Đại đế có 3 loại phổ biến: Lá xanh đậm, lá vàng và lá đỏ. 
Đại đế lá xanh có lá non có màu tương đồng nhất với lá già, còn lại 2 loại đỏ và vàng, thì chỉ có lá non màu vàng và đỏ, nhưng khi lá già và trưởng thì thì đều chuyển qua màu xanh sẫm. Cây phát triển theo bụi, lá bóng hình tim đẹp mắt. Cây sống lâu năm sẽ có dạng thân cột.

 

Cách trồng và chăm sóc
Đại đế  là một trong những loại cây cần ít sự chăm sóc nhất.  Để cây phát triển tốt, bạn cần bổ sung 1 lượng nước vừa phải khoảng 100ml/ chậu cây/ tuần. Khi thân cây lớn lên một chút, các rễ khí sinh mọc ra từ thân phía trên mặt đất, giúp cây hút thêm được chất dinh dưỡng cũng như hơi nước trong không khí, điều này cũng góp phần làm cho đại đế có một sức chịu hạn tuyệt vời. 
Vậy lưu ý lớn nhất trong việc chăm sóc cây đại đế là cây chịu hạn tốt, không tưới nước quá nhiều, trong nhiều trường hợp cây đại đế mini hỏng nguyên nhân do thừa nước.
Lưu ý tiếp theo là đại đế ưa sáng, nếu chúng ta đế gần cửa sổ hoặc một vị trí ánh sáng phát tán không đồng đều, chỉ sau một tuần tán lá sẽ có xu hướng xoay về phía ánh sáng. Trong những trường hợp này, nếu bạn muốn tán cây phát triển đều, hãy xoay tán cây đều đặn hàng tuần. 

Ý nghĩa và cách bài trí
Đại đế là loại cây khá nổi trội về tác dụng.  Cây có tác dụng khử các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, wifi, lò vi sóng,... Như nhiều như nhiều loại cây họ Trầu bà khác, Đại đế giúp lọc các khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Về ý nghĩa  phong thủy, cây  Đại Đế  được coi là đại diện cho quyền lực và sự may mắn

Đại Đế lá xanh  có tán lá xanh mướt um tùm, được xếp vào hành Mộc vì vậy cây phù hợp với người mang  mệnh Mộc  và  mệnh Hỏa.  Đại Đế là vàng  và  Đại đế lá đỏ  lại được xếp vào hành Hỏa vì vậy lại phù hợp với người mang Mệnh Hỏa và Mệnh Thổ. 
Chậu cây Đại đế mini có thể dùng để đặt trên bàn làm việc, trên các vách ngăn văn phòng, trên mặt tủ tài liệu, hoặc đặt trên giá kệ nhỏ, khung ngũ hành phù hợp với mệnh, tuổi.

 

Thông tin khác