CHẬU CÂY CỌ CẢNH

Tên khoa học Livistona chinensis
Xuất xứ Nhật Bản
Cọ cảnh, cây ngoài có giá trị thẩm mỹ dùng để bày trí không gian nội thất nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại vượng vận cho gia chủ.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng

Đặc điểm của cọ cảnh

Cọ cảnh thuộc loại thân gỗ, mọc thẳng dạng cột, có nhiều vết sẹo do lá rụng để lại.
Lá Cọ cảnh có tán rộng màu xanh mướt, bóng nhãn trông như chiếc ô nhỏ xinh.
Lá cọ cảnh có cuống dày và dài nhìn vô cùng bắt mắt. Lá cọ cảnh mọc thành cụm tạo nên tán cây xòe rộng đẹp mắt.
Cọ là loài cây có hoa. Hoa cọ cảnh mọc ở nách lá, có nhiều chùm cong.
Quả cọ có hình cầu, quả non màu xanh, khi già chuyể màu tím. Quả cọ rất sai, từng chùm xum xuê, đầy đặn. Theo quan niệm của người xưa, điều này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý phúc lộc dồi dào.

Đất trồng và dinh dưỡng: 
+ Cọ cảnh ưa đất thịt, nhiều mùn, hữu cơ và thoát nước tốt.

+ Giá thể trồng cọ cảnh đã được phối trộn đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển trong khoảng thời gian khoảng 4 – 6 tháng, chính vì vậy trong giai đoạn này bạn chỉ cẩn bổ sung thêm nước cho cây.
Chế độ nước:
Với chậu cây cọ cảnh đặt bàn, một tuần bạn nên bổ sung nước cho cây từ 1 -2 lần, mỗi lần khoảng 150 – 200ml nước, lượng nước cần điều chỉnh dựa vào điều kiện thời tiết cũng như độ ẩm của đất.
Tốt nhất bạn nên bổ sung nước cho cây khi đất trên bề mặt chậu cây đã se khô.
Ánh sáng:
Cọ cảnh là cây ưa bóng râm, tuy nhiên để cây sinh trưởng phát triển tốt, 1 tuần bạn nên đưa cây ra ngoài để “tắm” nắng 1 – 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Không chỉ được biết đến là loại cây trang trí, thanh lọc không khí, Cọ còn là cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Gia chủ trồng Cọ với mong ước tiền bạc dồi dào, giàu sang phú quý.
Tán Cọ to tròn, xanh mướt tượng trưng cho sự đầy đặn và viên mãn. Trông lá cọ như những chiếc quạt lớn, xua đuổi đi mọi sự đen đủi, xấu xa.
Cọ cảnh có sức sống mãnh liệt, có thể sinh trưởng tốt ở điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. Bởi thế, đây còn là loại cây tượng trưng cho sự vượt khó vươn lên. Cây nhắc nhở người trồng luôn biết đấu tranh vươn lên để có được thành công tốt đẹp.

Thông tin khác