+ Sản phẩm « Cây cảnh « Cây nội thất có hoa

Hoa Trạng Nguyên
Tên khoa học Poinsettia pulcherrima
Xuất xứ Mexico
Cây gỗ nhỏ cao trên 1m, phân nhánh nhiều và mềm, có nhựa trắng. Lá ở thân hình bầu dục thon, chia thuỳ hay răng rộng, màu xanh đậm, cuống lá to, gân hiện rõ. Lá bao quanh cụm hoa màu đỏ thắm. Lá có màu đỏ rất khó mất màu và đẹp. Cụm hoa dạng chén có hoa màu xanh nhạt, có 1 gân lá lớn màu vàng.

Loại cây này thường ra hoa vào dịp tết dương lịch nên thường được coi là loại cây hoa trang trí noel, tết dương lịch. Hiện nay có 2 loại Trạng nguyên hay dùng, một là thường gọi là Trạng nguyên ta, có hoa và lá bé hơn, và Trạng nguyên Tàu, có hoa thắm hơn và lá lớn hơn.

Cây Trạng Nguyên rất phù hợp trang trí ở sảnh ngoại thất, ban công, nơi có ánh sáng bán phần.

Trong các khu vực bên ngoài môi trường tự nhiên của nó, nói chung người ta thường trồng trạng nguyên như là một loại cây trong nhà, sao cho nó có thể đón đươc ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và sau đó là bóng râm trong thời gian nóng nhất ban ngày. Tuy nhiên, cây được trồng rất phổ biến tại các khu vực có khí hậu ấm áp như Sydney, Australia. Vì là loài cây cận nhiệt đới, cây trạng nguyên rụng lá chết nếu nhiệt độ ban đêm xuống dưới 10°C (50°F). Cũng vì vậy cây này không thích hợp để trồng trong vườn tại các khu vực có khí hậu lạnh. Cây cũng bị ảnh hưởng nếu nhiệt độ quá nóng. Trường hợp nhiệt độ ban ngày lên quá 21°C (70°F) cũng làm giảm tỷ lệ sinh sống của cây.

 

 

Tel: 090 622 5503

TOP