CHẬU CÂY GHÉP KẾT HỢP

Xuất xứ Sản phẩm thiết kế
Mỗi loại cây mang một hình thái và ý nghĩa khác nhau. Một chậu cây ghép kết hợp là chậu cây được trồng ghép từ nhiều loại cây, có đặc tính và điều kiện chăm sóc giống nhau, theo một chủ đề hoặc theo một dụng ý riêng. Chậu cây ghép kết hợp là một tác phẩm nghệ thuật cây, đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và tay nghề cây rất tốt.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm sản phẩm:
Mỗi loại cây mang một hình thái và ý nghĩa khác nhau. Một chậu cây ghép kết hợp là chậu cây được trồng ghép từ nhiều loại cây, có đặc tính và điều kiện chăm sóc giống nhau, theo một chủ đề hoặc theo một dụng ý riêng. 
 
Cách trồng và chăm sóc chậu cây ghép kết hợp
Chậu cây ghép kết hợp được tạo nên từ nhiều đơn vị cây khác nhau, cây sẽ mang các đặc tính của nhóm cây đơn vị.
Do trồng ghép nhiều loại cây vào chung một chậu, nên cần có hiểu biết về đặc tính thực vật của những dòng cây xanh nội thất để từ đó có thể chọn cây phù hợp trồng ghép cùng nhau
Khi đã chọn ra được cây cùng nhóm, dựa vào không gian bày trí cây cũng như kiểu dáng chậu, người trồng lựa chọn một lần nữa những khóm cây thích hợp, dựa vào màu sắc lá, kiểu dáng lá để chọn cây trồng vào chậu, để tạo nên một sản phẩm chậu cây ghép kết hợp hoàn chỉnh.

Do chậu cây được tạo nên từ nhiều loại cây đơn vị, nhiều cây cùng chung sống ở một chậu, các cây sẽ có hiện tượng đào thải tự nhiên ở giai đoạn đầu, sau dần cây sẽ ổn định và phát triển bình thường.
- Ánh sáng:  Cần chọn vị trí có đầy đủ ánh sáng để đặt chậu cây.
- Nước tưới:  Cần dựa vào độ ẩm của đất để bổ sung nước cho chậu cây. Thông thường 1 tuần bạn cần bổ sung nước cho cây từ 1 - 2 lần. Mỗi lần khoảng 200 - 350ml nước.
Chú ý thao tác tưới, trong môi trường điều hòa việc tưới nước cần hạn chế việc làm ướt bề mặt lá. Nước tưới cần tưới đều cho toàn bộ bề mặt chậu cây nhất là chậu cây lớn.
- Căt tỉa & lau lá:  Hàng tuần bạn cần định kỳ tiến hành cắt tỉa lá già. Việc cắt tỉa lá già cần kết hợp với với việc lau bụi bẩn cho lá cây. Lá cây sạch bụi bẩn cây sẽ quang hợp tốt hơn, ưa nhìn hơn.
 
Ứng dụng và ý nghĩa
Khi bày một chậu cây ghép kết hợp, là người sử dụng đã kết hợp những ý nghĩa tốt đẹp của những loại cây trồng ghép. Nếu muốn có một chậu cây theo chủ đề, hoặc chọn cây theo mệnh, ngũ hành, có thể chọn cho chậu cây ghép một cây lớn nhất, to nhất làm cây chủ đạo, cây chính trong tác phẩm chậu cây ghép kết hợp.
Chậu cây ghép kết hợp là điểm nhấn cho không gian lớn, hành lang, sảnh tòa nhà, khu vực lễ tân. Cây có vẻ đẹp tươi mới thu hút người nhìn.  Ngoài ra, giống như các chậu cây xanh lớn khác, chậu cây ghép kết hợp còn có khả năng thanh lọc không khí, tạo môi trường trong lành.

Thông tin khác