Hoàng Lan

Tên khoa học Cananga odorata
Xuất xứ Philippnes, Indonesia và Malaysia
Hoàng lan là loại cây thân gỗ có hoa thường được trồng tại rất nhiều công trình cảnh quan đô thị, công viên, sân vườn. Ngoài việc trồng Hoàng lan để tạo bóng mát thì hoa của cây cũng rất nổi  và có mùi hương thơm dịu. Chính vì thế Hoàng lan là 1 trong những loại cây công trình được ưa chuộng nhất.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
Cây gỗ lớn, cành lớn mọc ngang, dễ gãy, cành non rủ xuống. Lá mọc cách, dạng trứng, mép lá lượn sóng, đầu lá thon. Hoa mọc thành cụm. Hoa có cuống dài, cánh đài hình tam giác. Cánh tràng 6. Hoa lớn thơm, đẹp. Loài cây này có thể có độ cao trung bình khoảng 12 m, phát triển tối đa khi được trồng tại nơi có nhiều nắng, và nó ưa thích các loại đất chua tại khu vực nguồn gốc của nó là các rừng mưa. Vỏ cây màu xám trắng, nhánh ngang hay thòng, mang lá song đính, không lông. Lá của nó dài, trơn và bóng loáng. Hoa có màu vàng ánh lục hoặc hồng, quăn như sao biển, và có tinh dầu có mùi thơm rất mạnh, nở từ tháng 11 đến tháng 12.
Tưới nước:    nhu cầu nước của hoa hoàng lan không cao, thời gian đầu, bạn có thể tưới 2 – 3 lần mỗi tuần, khi tưới chỉ cần đủ ẩm đất, không nên tưới nhiều gây ngập úng. Khi cây đã lớn thì khoảng 7 – 10 ngày mới cần tưới 1 lần.
Ánh sáng: Hoàng lan là loài cây ưa sáng, hoàng lan có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng bình thường. Bạn nên trồng cây ở những vị trí rộng rãi, thoáng mát. Khi cây còn nhỏ thì nên có một vài biện pháp che chắn mỗi khi trời nắng gắt.
Sâu bênh:  cành cây hoàng lan khá giòn, bạn nên cắt tỉa thường xuyên để duy trì vẻ đẹp cũng như giảm thiệt hại nếu cây gãy đổ. Ngoài ra, thường xuyên làm cỏ và phòng trừ sâu bệnh cho cây, đặc biệt là sâu đục thân.

Thông tin khác