Phương pháp trồng cây vông nem: Trồng Vông nem bằng cành hoặc bằng hạt. Bộ phận dùng, chế biến món ăn của cây vông nem: Lá Vông nem tươi phơi hoặc sấy khô vỏ thân cây Vông nem phơi hoặc sấy khô lá non dùng nấu canh ăn như một loại rau. Công dụng, chủ trị cây vông nem: Vỏ Vông nem vị đắng, có tác dụng chữa phong thấp, thông kinh lạc, Dùng làm thuốc an thần, gây ngủ. Còn dùng để chữa trị bệnh ngoài da và chữa răng sâu. Liều dùng cây vông nem: Ngày uống từ 2 đến 4g lá, dạng thuốc sắc hoặc hãm. Vỏ cây dùng 6 – 12g. Lưu ý: Người viêm khớp có sưng, nóng, đỏ, đau không được dùng. Đơn thuốc có cây vông nem: Có thể  chữa đau nhức xương khớp do phong thấp: Vỏ Vông nem, Ngũ gia bì, Kê huyết đằng, Phòng kỷ, Cỏ  xước, Ý dĩ nhân mỗi vị 15g, sắc uống.