CHẬU HOA LAN NAM DƯƠNG

Tên khoa học Bilbergia Zebrina
Xuất xứ Brazil
Tùy vào đặc điểm khí hậu của từng mùa, những khóm cây có hoa rực rỡ được trồng kết hợp với nhau trong một chậu ang lớn có đường kính 80cm – >1m. Những ang hoa này được dùng để trang trí ngoại cảnh hoặc các không gian lớn, các sảnh, sân, khu vực cảnh quan rộng lớn
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
Hoa cây cảnh Lan Nam Dương có nguồn gốc từ Brazil. Cây thân cỏ, mọc thẳng đứng, lá thuôn dài hình lòng máng màu xanh đậm, lá xếp toả tròn theo thân cây. Hoa trên cuống chung mập, có nhiều lá xếp màu đỏ tươi hoặc vàng. Cây có lá và hoa rất đẹp, chịu được râm mát, rất phù hợp làm cây cảnh trồng trong nhà, trang trí nội thất hay làm cây cảnh văn phòng.
Hoa cây cảnh Lan Nam Dương là loại thực vật khá đặc biệt ở chỗ màu sắc của hoa có thể thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ ấm thì hoa chuyển màu đỏ thẫm, khi nhiệt độ thấp, se lạnh hoa chuyển màu hồng nhạt hay màu vàng. Lá cây cũng đặc biệt là vì có khả năng hấp thụ tốt formandehit, cacbonic và một số khí thải không tốt. Vì cây có tác dụng thanh lọc không khí nên thường được dùng làm cây cảnh trong nhà.

Trong trang trí nội thất, vì cây có hoa đẹp thường vào dịp tết Nguyên đán nên được dùng nhiều để trang trí nhà riêng và văn phòng dịp này. Cây có tán tròn, lá dài uốn cong, bóng, mềm mại nên được nhiều người chọn mua/thuê vì cho rằng cây giúp làm vượng khí, hài hòa phong thủy.

Hiện nay, khách hàng có thể tìm mua được nhiều chậu hoa cây cảnh Lan Nam Dương ở những chợ mua bán cây cảnh ở khắp các địa phương, tuy nhiên chất lượng thực tế của những chậu hoa cây cảnh không được đảm bảo, đôi khi có những chậu hoa mua về chỉ được thời gian ngắn, vài ba ngày là hỏng, vì thế lời khuyên cho khách hàng là nên tìm đến các dịch vụ cung cấp cây cảnh chuyên nghiệp, những công ty cây cảnh, nhà vườn hoa cây cảnh uy tín để có được một chậu cây như ý.

Thông tin khác