5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

5 năm gắn bó của một nhân viên với một công việc, một công ty, khoảng thời gian không quá dài trong sự nghiệp đời người, nhưng đã đủ nhiều so với hơn 10 năm tuổi đời của doanh nghiệp. Hãy cùng anh Hoàng Đức Thọ - Tổ trưởng bảo dưỡng, người đã có 5 năm gắn bó với công việc chăm sóc cây xanh tại Tầm Nhìn Châu Á chia sẻ bạn nhé!

Chào anh, xin phép được phỏng vấn anh nhân ngày kỷ niệm 5 năm gắn bó của anh với công ty. Năm năm trước, cơ duyên nào đã đưa anh đến với Tầm Nhìn Châu Á?
Cũng là tình cờ, 5 năm trước anh gặp Hường, lúc đó là NVKD của công ty, (hiện giờ là phó giám đốc công ty đấy). Hường có ấn tượng tốt về anh nên giới thiệu anh ứng tuyển vào TNCA. Anh đến trao đổi, nhận thấy công ty mình có đầy đủ phúc lợi cho nhân viên như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, thưởng lễ tết, được đi du lịch, du xuân, ai làm tốt thì được đi du lịch nước ngoài… (À năm 2018 anh được công ty cho đi Thái Lan đó). Vậy nên anh quyết định ứng tuyển và được nhận vào làm việc, giờ đã được 5 năm rồi. Nhanh thật.

Em thấy công việc của một nhân viên bảo dưỡng như anh có vẻ vừa vất vả, nặng nhọc, vừa vẩn thận khéo léo, có đúng không ạ?
Đúng đó em ạ, đặc thù công việc của anh cũng như các anh em bảo dưỡng khác là như vậy đó.Vất vả thì anh không ngại, vì đồng hành với anh còn có các anh em đồng nghiệp mà. Mọi người đều đoàn kế giúp đỡ nhau hoàn thành công việc, tất cả vì mục tiêu chung xây dựng công ty vững mạnh, phát triển, khách hàng được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Còn chăm cây thì phải tưới nước lau lá rất là tỉ mẩn, với những người yêu cây công việc như thế là bình thường em ạ. Em biết đó, khi mình làm bất kể việc gì mà mình cảm thấy yêu thích dù có nặng nhọc hay khó khăn đến mấy thì mọi thứ cũng trở nên đơn giản.

Em nghe nói anh là một người rất vui tính trong công ty. Có bao giờ anh gặp bất đồng hoặc khó khăn khi phối hợp với các đồng nghiệp không, anh có thể chia sẻ đôi chú?
(Cười) Kỷ niệm vui thì anh nhớ chứ việc bất đồng hay việc không vui thì anh không lưu giữ lâu đâu. Để anh nghĩ nào. Đúng rồi như này có phải là bất đồng không em? Công ty mình vẫn dùng ứng dụng phần mềm trên smartphone để nhân viên bảo dưỡng làm việc. Có một lần vào cuối năm 2019, anh vào PHẦN MỀM để đăng ký đổi cây như mọi lần, nhưng đúng lúc phần mềm dành cho bộ phận bảo dưỡng đang nâng cấp dữ liệu, anh không đăng nhập được. Vì là đơn hàng rất quan trọng nên anh đành phải làm bằng cách không chính tắc là nhắn tin về vườn yêu cầu đổi cây. Vườn trả lời chỉ nhận yêu cầu công việc đúng quy trình, không nhận tin nhắn không chính tắc. Lúc đó anh cũng hơi bực vì lỗi khách quan, nếu anh chờ đúng quy trình thì lo bị chậm đơn, nên cũng định tranh cãi. May quá công ty hỗ trợ kỹ thuật kịp thời nên không bị lỡ việc. Và may là chưa tranh cãi vì nghĩ cho cùng thì vườn đang làm đúng quy trình vận hành của công ty mà.
Các đồng nghiệp của anh nói, anh líc nào cũng vui vẻ lạc quan, ăn chơi hết mình. Các chuyến du lịch, dã ngoại của công ty mà thiếu anh là mất hẳn vui vì anh luôn là người tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Anh thấy họ nói có đúng về mình không?
Quan điểm của anh trong cuộc sống cũng như công việc luôn là làm hết mình chơi nhiệt tình. Công việc dù có khó khăn đến mấy chỉ cần mình có sự lạc quan cộng thêm sự yêu nghê thì khó khăn mấy cũng vượt qua dễ dàng.

L𝙖̀ 𝙢𝙤̣̂𝙩 𝙩𝙤̂̉ 𝙩𝙧𝙪̛𝙤̛̉𝙣𝙜 đ𝙪̛𝙤̛̣𝙘 𝙘𝙖́𝙘 𝙣𝙝𝙖̂𝙣 𝙫𝙞𝙚̂𝙣 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙖̣̂𝙮, 𝙨𝙪̛̣ 𝙮𝙚̂𝙪 𝙣𝙜𝙝𝙚̂̀ 𝙘𝙪̉𝙖 𝙖𝙣𝙝 𝙘𝙤́ 𝙩𝙖́𝙘 đ𝙤̣̂𝙣𝙜 𝙣𝙝𝙞𝙚̂̀𝙪 đ𝙚̂́𝙣 𝙣𝙝𝙖̂𝙣 𝙫𝙞𝙚̂𝙣 𝙘𝙪̉𝙖 𝙢𝙞̀𝙣𝙝 𝙠𝙝𝙤̂𝙣𝙜?
Như anh đã nói, là công việc thì vất vả khó khăn là chuyện đương nhiên. Nếu mình cố gắng suy nghĩ tích cực và yêu công việc thì mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Anh cũng hay nói với anh em điều này. Mình làm việc bằng cái tâm thì sẽ thu lại được những kết quả lâu dài. Đây cũng là điều anh học được trong 5 năm qua ở Tầm Nhìn Châu Á.

Năm cũ đã qua, năm mới đã đến, nhân đây anh có gửi lời chúc gì đến đại gia đinh TNCA không?
Anh em kỹ thuật không biết nói hay, chỉ biết chúc thật lòng. Năm mới anh chúc cho đại gia đình TNCA của chúng ta có nhiều sức khỏe, công ty ngày càng phát triển, phát triển mạnh hơn nữa, cho anh em được thêm nhiều phúc lợi (cười tươi).
Cám ơn anh, chúc anh năm mới may mắn, sức khoẻ, và còn thêm nhiều lần kỷ niệm 10 năm, 15 năm gắn bó với công ty nữa?
-Xuân Ngô-

Thông tin khác

Gặp mặt đầu xuân 2021

Do tuân thủ nghiêm việc chống dịch COVID, năm nay thay vì gặp nhau chúc Tết vào ngày đi làm đầu tiên của năm mới tại văn phòng công ty, thì buổi gặp mặt đầu xuân của Tầm Nhìn Châu Á được tổ chức sau 2 tuần đi làm, khi mà dịch Covid đã được kiểm soát tốt,

TNCA cấp Smarphone tích hợp phần mềm Odoo cho nhân viên kỹ thuật

Mỗi nhân viên kỹ thuật của Tầm Nhìn Châu Á (TNCA) sẽ được công ty trang bị cho 1 Smarphone tích hợp ứng dụng ERP phần mềm Odoo Nhật Bản để phục vụ cho công việc, quá trình cung ứng dịch vụ.

Team Very Strong quyết tâm giành giải tại cuộc thi CSC 2021

CSC 2021 (CUỘC THI SANG TẠO SẢN PHẨM 2021) nhằm Tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ CBNV công ty và Phát triển Sản phẩm đi đúng định hướng phát triển của công ty: Công nghệ - Sáng tạo - Chất lượng.

New Star sẵn sàng cho cuộc thi CSC 2021

New Star đã được thành lập và quy tụ được đầy đủ nhân tài, sẵn sàng cho cuộc thi “Sáng tạo sản phẩm mới – CSC 2021”

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TẠO SẢN PHẨM MỚI - CSC 2021

Tiếp nối thành công của cuộc thi CSY 2020, Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á phát động cuộc thi “Sáng tạo sản phẩm mới - CSC 2021”, nhằm thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo và tình yêu nghề cây cảnh của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.

Đào tạo Kỹ thuật tạo sản phẩm cây cảnh đẹp

“Văn minh là phải sạch, đó là điều cần nhớ đầu tiên trong Quy chuẩn chất lượng chậu cây cảnh của Tầm Nhìn Châu Á” - trích buổi đào tạo tại vườn cây Tầm Nhìn Châu Á.

CSY20 - Cuộc thi thời trang chào Xuân 2020

“CSY20 - Cuộc thi thời trang chào Xuân 2020” một sân chơi đầy sức sáng tạo dành cho đại gia đình Tầm Nhìn Châu Á. Chủ đề cuộc thi là Công nghệ - Sáng Tạo - Yêu thương - 2020.

Tầm Nhìn Châu Á - Khai xuân đầu năm 2020

Sau 7 ngày nghỉ lễ đón Tết cổ truyền của dân tộc. Ngày 30/01/2020 (tức ngày mùng 6 tết), là ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Tầm Nhìn Châu Á đã có 1 buổi họp mặt đầu xuân trước khi quay lại với công việc thường ngày.

Đào tạo: Chia sẻ sau các khóa đào tạo 2018

Nhận thức rõ tầm quan trọng của đào tạo, công ty cung cấp cây cảnh văn phòng Tầm Nhìn Châu Á thường xuyên cử cán bộ, nhân viên công ty tham gia các khoá đào tạo nhằm phục vụ tốt hơn cho kỹ năng, tư duy trong công việc. Đây là một trong những giá trị khác

Du lịch hè 2018 - Cô Tô

Bỏ lại sau lưng những vất vả công việc, CBNV Công ty Tầm Nhìn Châu Á cùng nhau đi du lịch tại đảo Cô Tô.