Cách bài trí cây cảnh trong văn phòng hợp lý

Cây xanh trang trí ngày càng trở thành xu hướng của văn phòng làm việc hiện đại. Cây xanh tạo môi trường không gian xanh có ảnh hưởng tích cực đến năng suất làm việc của nhân viên trong công ty, giúp loại bỏ những bức xạ từ máy móc và hơn nữa là tạo điểm không gian.
Phong thuỷ nơi làm việc là một trong những yếu tố thường được lưu tâm, giúp con người thoải mái, an tâm và vững tin hơn khi làm việc, từ đó cho kết quả làm việc tốt hơn, hiệu suất cao hơn và tiền tài sẽ dồi dào hơn. Cây Cảnh Tầm Nhìn Châu Á chia sẻ tới bạn một số mẹo bài trí cây cảnh văn phòng giúp công ty bạn làm ăn phát đạt hơn.

     van nien thanh 4

Cây cảnh văn phòng không nhất thiết phải là cây trồng trong chậu, đặt dưới sàn thông thường. 

Nơi làm việc có thể tạm chia thành 2 nhóm chính: xưởng sản xuất & văn phòng.

1. Xưởng sản xuất

Đặc thù của xưởng sản xuất là có nhiều bụi và khí độc, do đó cần chọn những cây cảnh trồng trong nhà có khả năng hút bụi và khí độc tốt nhất.

Cách đặt cây cần lưu ý cụ thể như sau:

- Đối với xưởng sản xuất như xưởng may, xưởng sản xuất đồ thủ công... nên đặt hoa cây cảnh ở nhiều vị trí trong không gian sản xuất sao cho không khí có thể cần bằng nhất (ví dụ có thể đặt cây ở ven lối đi lại, tại những góc hoặc khoảng không gian công nhân trực tiếp sản xuất…)

- Đối với xưởng sản xuất kim khí, nhựa… có thể đặt hoa cây cảnh cách xa khu vực sản phẩm người thợ sản xuất. Nên đặt gần nơi để nước uống, nơi người thợ ngồi nghỉ giải lao giữa giờ…

- Đối với các phân xưởng sản xuất ngoài trời,  nên đặt hoa cây cảnh ven đường đi vào xưởng.

a6ca35f5f9987fe6f16472a322c3e2fd

 Cây cảnh phòng họp (nhỏ)

 

2. Văn phòng

Đặc thù của văn phòng là không gian làm việc bị bó hẹp và có phần ngột ngạt, nên cây cảnh văn phòng cần được lựa chọn sao cho không chiếm quá nhiều diện tích và không gian. Sau khi chọn được cây, việc lựa chọn vị trí đặt cây cũng là một vấn đề đáng lưu ý:

- Trước cửa văn phòng công ty nên đặt cây lớn, có chiều cao bằng từ 1/3 đến 1/2 cửa ra vào.

-  Mỗi dãy bàn nên có một cây to vừa phải đặt ở cuối dãy, đầu dãy hay ở giữa tùy vào cách sắp xếp bàn trong mỗi công ty.

+ Nếu là dãy ngắn 2 bên và có lối đi ở giữa thì nên đặt cây ở cuối mỗi dãy, nếu có bệ bên trong thì đặt trên bệ cao bên trong.

+ Nếu chia theo từng ô nhỏ thì mỗi ô chỉ cần 1 cây to là đủ.

+ Nếu ngồi theo vòng tròn thì nên đặt một cây cảnh thật to ở khoảng giữa, cây dạng tán chùm là tốt nhất.

QC22

Văn phòng chia ô, mỗi ô đặt 1 chậu cây là đủ.

- Bàn làm việc của mỗi người cũng nên có cây xanh, vừa đảm bảo sức khỏe, đồng thời theo thuật phong thủy có thể giúp chủ nhân thăng tiến và đạt chất lượng công việc tốt nhất.

+ Chủ nhân nên chọn những cây nhỏ, có khả năng sống trong phòng kín.

+ Nên đặt cây phía không có chồng hồ sơ, tài liệu…

+ Nếu bàn làm việc gần cửa sổ thì đặt cây gần cửa sổ là tốt nhất

+ Chủ nhân nên tìm hiểu xem tuổi mình hợp với cây gì và hướng gì, sau đó lựa chọn và bố trí cây cho phù hợp nhất.

cay canh van phong bach ma 1

Cây cảnh trang trí hành lang

Lời kết:

Đôi khi do tính chất công việc mà con người quên mất yếu tố sức khỏe và thiên nhiên. Hãy là người thông thái và khoa học khi kết hợp hoa cây cảnh tự nhiên với môi trường làm việc. Một vài chậu cây cảnh văn phòng sẽ có tác dụng rất tốt cho công việc, tinh thần và sức khỏe của chính bản thân bạn và nhân viên/đồng nghiệp xung quanh, từ đó giúp công ty làm ăn ngày một phát đạt.

Thông tin khác

Các Bước Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà

Cây xanh dần đã trở thành một phần không thể thiếu trong trang trí nội thất (nhà riêng, văn phòng, công xưởng...) Vậy để có những chậu cây xanh tốt trang trí trong nhà cần có yêu cầu gì? chăm sóc ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại bài viết này để biết

Tùng La Hán

Cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc. Ở Việt Nam, cây gỗ lớn, cành nhiều dài mọc ngang, khẳng khiu, dáng đẹp.

Cây Cảnh Đẹp - Mao Đài Trổ

Mao đài trổ là một trong những loại cây cảnh đẹp và được dùng nhiều làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh nội thất bởi vẻ đẹp rất riêng và tác dụng lọc không khí của chúng.

Hoa Cây Cảnh Đẹp - Cúc Bướm

Cúc bướm là một loại hoa cây cảnh đẹp, tuy nhiên, điều kiện sống của hoa không thích hợp để làm cây cảnh trong nhà vì cây ưa sáng nhiều.

Hoa Cây Cảnh Đẹp - Huyết Giác

Huyết giác là loại hoa cây cảnh lạ mắt, đẹp và có ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng. Với công dụng lọc không khí và thích nghi tốt

Hoa Cây Cảnh Đẹp - Tóc Tiên

Tóc tiên là một trong những loại hoa cây cảnh đẹp được sử dụng nhiều bởi các dịch vụ cung cấp cây cảnh Hà Nội.

Cây Cảnh Đẹp Trúc Lưng Rùa

Hoa cây cảnh Trúc lưng rùa là môt loại cây cảnh đẹp, lạ mắt và mang ý nghĩa tài lộc, không những thế chúng còn thuộc nhóm hoa cây cảnh hấp thụ khí độc, làm sạch không khí.

Cây Cảnh Đẹp Làm Sạch Không Khí - Cây Nhện

Cây nhện là loại cây cảnh có khả năng hấp thụ ô nhiễm rất lớn, có thể hấp thu, làm sạch hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn.

Hoa Cây Cảnh Dây Thường Xuân

Hoa cây cảnh Thường Xuân có thể hấp thụ những loại khí có hại trong không khí như Aldehyde formic, benzen, phenol thông qua những lỗ nhỏ có trên bề mặt lá, đồng thời chuyển hóa thành những chất vô hại như đường và amino acid.

Hoa Lan – Cây Cảnh Hà Nội (Lan Hồ Điệp)

Lan Hồ Điệp là một trong những loại hoa cây cảnh đẹp và ý nghĩa, đây là loài hoa rất được ưa chuộng trong giới đam mê cây cảnh Hà Nội bời vẻ đẹp quyến rũ và sang trọng của chúng.