Giao Hòa

Bà mẹ độc thân Laura sống với cô con gái 12 tuổi ở quận 2, bên bờ sông Sài Gòn. Bà là kiến trúc sư, kiêm thiết kế nội thất và thiết kế phong cảnh của một  công ty cây cảnh uy tín tại Ý. Bà được đào tạo ở California (Mỹ) và ở Ý.

giao-hoa-1

Từ sáu năm nay bà sống ở Việt Nam, thành lập công ty “Zoom Zoom Design” và trực tiếp quản lý. Bà còn có một ngôi nhà lớn ở Ý chứa đầy bàn ghế và đồ mỹ nghệ. Bà tâm sự: “Thật là thú vị khi tôi nghĩ đến việc hòa lần những đồ vật ở đây với những thứ bên kia trời trong một khung cảnh mới như một cuộc hôn phối. Tôi sẽ cố gắng làm điều đó”.

giao-hoa-2

Quan niệm thiết kế của Laura tạo một không gian thư giãn, một địa điểm có đủ thứ cần thiết cho cuộc sống tiện nghi. Phong cách đơn giản giúp cho cuộc sống thoải mái hơn.

Để làm được điều đó bà đã phải nghiên cứu rất nhiều từ tài liệu, từ các đồng nghiệp làm việc tại các công ty cây cảnh chuyên nghiệp, từ các công ty thiết kế nội thất...

giao-hoa-4

Với sự tinh tế về thẩm mỹ của một người trong nghề, ngôi nhà của bà chính là sự tổng hòa của mọi yếu tố: sự kết hợp giữa thiên nhiên và ngôi nhà, giữa màu sắc và nội thất, giữa vẻ thô ráp của vật liệu với độ tinh xảo hoàn thiện, giữa đồ đạc phong cách châu Âu với vật dụng trang trí của Việt Nam… tất cả khiến cho người ta có cảm giác rằng ngôi nhà này không chỉ là kết quả từ một nhà thiết kết chuyên nghiệp mà còn chưa đựng rất nhiều tình cảm trong đó.

giao-hoa-3

Lời kết: Để có được một không gian sống như ý, một ngôi nhà hoàn thiện với sự kết hợp hài hòa giữa các không gian và vật dụng nội thất, bạn nên trang bị cho bản thân một số kiến thức nhất định về nội thất nhà ở, cây cảnh và kiến trúc, bạn nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia, các công ty cây cảnh, công ty nội thất uy tín hay các kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bởi ngôi nhà không chỉ thể hiện cá tính, phong cách của cá nhân, mà đó còn là nơi sống lâu dài của bạn.

(Trích báo Nội thất, số ra ngày 15/08/2009)
 

Thông tin khác

Những Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Nhật Bản Đẹp

Giữa lo toan bộn bề của cuộc sống, con người luôn có xu hướng hướng đến thiên nhiên để tìm lại sự cân bằng.

Thiết Kế Mẫu Sân Vườn Thư Giãn

Tùy theo thiết kế kiến trúc và diện tích mà mỗi ngôi nhà, căn hộ có thể tạo nên những góc thư giãn khác nhau.

Giản Dị Lời Chào

Người Việt thường có câu "Lời chào cao hơn mâm cỗ" để ví von cách cư xử của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.