Sử Dụng Hoa Cây Cảnh Và Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Ở

Hoa cây cảnh trong nhà là môt công cụ tuyệt vời và phổ biến nhằm cung cấp năng lượng cho  dòng sinh khí, nhất là khi hoa cây cảnh nở nhiều bông và xanh tươi tốt. Bài trí hoa cây cảnh tươi mang lại điều kiện rất tốt cho gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết chăm sóc bảo dưỡng hoa cây cảnh hợp lý, đặc biệt phải thay thế ngay khi hoa tàn do hết chu kì sinh trưởng. Bởi lý do rất quan trọng trong cây cảnh phong thủyhoa cây cảnh tàn sẽ tượng trưng cho vận rủi, sức khỏe kém, bệnh tật và lụi bại. Cũng không nên sử dụng hoa cây cảnh khô dù chúng có đẹp thế nào chăng nữa, bởi hoa cây cảnh khô tượng trưng cho lụi khí và sự chết chóc.

 

Một trong những cách tốt nhất để mang sinh khí vào từng góc nhà là dùng hoa cây cảnh xanh tươi rực rỡ, sinh trưởng và phát triển mạnh. Hoa cây cảnh tươi tốt có tác dụng làm lệch hướng tà khí gây ra bởi cột hay xà nhà, hay các cấu trúc thiết kế góc cạnh khác. Khi sử dụng hoa cây cảnh trong nhà hãy chọn cây có lá rộng như Vạn Niên Thanh, Thiết Mộc Lan… không nên dùng những loại hoa cây cảnh có gai nhọn như Xương rồng… và càng không nên sử dụng những loại hoa cây cảnh già cỗi.

Nếu hoa cây cảnh đươc bố trí hòa hợp với vòng tương sinh của Ngũ Hành và luật cây cảnh phong thủy, cây sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó như một công cụ kích hoạt và tăng cường điều kiện phong thủy trong nhà. Trong luật cây cảnh phong thủy, cây xanh tốt cho những người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, nhưng không tốt cho người mệnh Thủy và Thổ, vì Mộc khắc Thổ và tiêu hao Thủy. Cây cảnh phong thủy cũng có thể dùng kích hoạt những góc nhà góc cạnh để tạo sinh khí theo mong muốn. Ví dụ muôn tăng cường cung Quan Lộc, hãy để hoa cây cảnh tươi ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà.

 

Một số ví dụ cây cảnh phong thủy trong nhà ở

Dùng hoa cây cảnh để hóa giải cột vuông:

Cột vuông đứng trơ chọi trong nhà hay văn phòng bị xem là rất không tốt cho phong thủy, bởi góc cạnh của cột sẽ tạo ra sát khí. Nếu cột nằm ngay đối diện cổng chính thì càng nghiêm trọng hơn, các đường gờ bén nhọn của các góc nhô ra tượng trưng cho đường sát khí lâm nguy. Để hóa giải tốt nhất hãy trồng hoa cây cảnh thân leo trên cột, lá và cành cây sẽ che chắn làm lệch hướng sát khí, đồng thời cây cảnh phong thủy này còn sinh vượng khí làm tiêu hao sát khí từ ngoài. Ngoài ra cũng có thể dùng chậu hoa cây cảnh treo xung quanh để che đi những đường cạnh sắc bén của cột vuông.

 

Dùng hoa cây cảnh để hóa giải góc khuất, góc nhọn:

Trong ngôi nhà hay văn phòng thường xuyên có những góc thừa, góc khuất mà không có giá trị sử dụng, trong phong thủy thì đây chính là những điểm yếu hay gặp nhất mà người thiết kế thường mắc phải, bởi những góc này là nơi lưu trữ những luồng khí xấu, tích tụ lâu ngày rồi sinh ra sát khí, tà khí, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tài lộc của ngôi nhà. Việc khắc phục vấn đề này không khó, tuy nhiên đôi khi hay bị xao lãng của gia chủ, chỉ với một vài chậu hoa cây cảnh phong thủy với chủng loại hợp lý, đảm bảo những góc khuất trong ngôi nhà bạn sẽ trở nên hữu dụng cả về mỹ quan và phong thủy. Một số loại hoa cây cảnh hữu dụng là: Kim Phát Tài, Cau Hawai, Bạch Mã, Tứ Lan… Những hoa cây cảnh này sẽ hút các khí độc, tiêu hao tà khí hay sát khí, tăng cường lưu thông cho vượng khó trong ngôi nhà hay văn phòng của bạn.

Dùng hoa cây cảnh để hóa giải cửa chính có hướng xấu:

Một số ngôi nhà hay văn phòng có cửa ra vào đối điện với những hướng xấu trong phong thủy như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Việc cửa chính có hướng như vậy có thể do bất khả kháng vì vị trí thiết kế của ngôi nhà, với cây cảnh phong thủy thì hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này. Có thể sử dụng hai chây hoa cây cảnh đặt đối diện nhau hai bên của và có vị trí chếch một chút, như vậy sẽ tạo cảm giác chệch hướng cho cửa, hơn nữa những luồng khí xấu từ ngoài sẽ bị cản lại bởi sinh khí tạo ra từ chúng. Cũng có thể bài trí nhiều chậu hoa cây cảnh tươi tốt và rực rỡ phía trong cửa để ngăn chặn đón đầu những luồng khí xấu. Hiệu quả nhất là dùng một tiểu cảnh nhỏ với đá, nước và hoa cây cảnh xen kẽ ngay giữa ngôi nhà, điều này không chỉ hóa giải luồng khí từ hướng xấu của cửa ra vào mà còn có tác dụng lưu thông vượng khí chung của toàn bộ không gian nội thất.


Lời Kết:

Hoa cây cảnh là giải pháp hữu hiệu nhất cho phong thủy nhà ở. Không những vậy, những loại hoa cây cảnh trồng trong nhà đa số đều có công dụng hút khí độc, thanh lọc không khí, điều hòa không gian sống và có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, việc đưa hoa cây cảnh vào nội thất nhà ở đã là những thiết kế không thể thiếu của những kiến trúc sư cũng như của gia chủ.

 

Thông tin khác

Cây Cảnh Phong Thủy Trong Sân Vườn

Theo quan niệm truyền thống Trung Quốc, vạn vật trong vũ trụ đều có sinh khí. Sinh khí lưu tán tự do trong không gian để tạo sự hài hoà, cân bằng.

Thiết Kế Sân Vườn Theo Cây Cảnh Phong Thủy

Ngôi nhà làm xong, thảnh thơi nhìn lại thấy thật bình yên khi ta biết chọn mình làm chủ thể để sống an nhiên giữa không gian cư ngụ được sắp xếp cho chính mình, để xung quanh cùng an hòa với mình.

Nét Đẹp Quyến Rũ Của Vườn Nhật

Vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản mang đặc trưng nổi bật là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người.

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 2)

Tư thế của bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, nó còn ảnh hưởng đến cách người ta nghĩ gì về bạn và thành tích của bạn.

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 3)

Như đã trình bày ở các phần trước, sự kết hợp của các vật dụng làm việc, màu sắc và cây cảnh phong thủy sẽ tạo nên một văn phòng làm việc thoải mái và hiệu quả cho bạn

Chơi Cây Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

Theo như nghiên cứu về cây cảnh phong thủy, không phải là bất cứ loại cây cảnh nào cũng có thể dùng để trưng bày ở trong không gian sống ngôi nhà bạn.Có một số loại cây cảnh nếu đặt đúng phong thủy sẽ mang lại sinh khí, và may mắn cho ngôi nhà và cho đúng

Cây Cảnh Phong Thủy Cho Nhà Ở

Trồng, trưng bày cây cảnh phong thủy trong nhà, không gian sống hay văn phòng làm việc đã trở thành xu thế quen thuộc của xã hội hiện nay.

Thiết Kế Sân Vườn Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Sân vườn, cũng như kiến trúc nhà ở, là một phần văn hoá sống và liên quan đến quan niệm thẩm mỹ của con người.

Trang Trí Cây Xanh Trong Văn Phòng Làm Việc

Theo quan niệm của cây cảnh phong thủy , thực vật tiết ra sinh khí. Dưỡng khí do cây xanh tạo ra là luồng khí tốt lành, giúp cho con người cảm thấy sảng khoái và thư giãn.