Cây Cảnh Phong Thủy Trong Sân Vườn

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ quan điểm về cây cảnh phong thuỷ trong sân vườn...

Theo quan niệm truyền thống Trung Quốc, vạn vật trong vũ trụ đều có sinh khí. Sinh khí lưu tán tự do trong không gian để tạo sự hài hoà, cân bằng. Tuy nhiên sự chuyển dịch đó có thể bị ách tắc nếu nó bị cản lại, mắc kẹt trong ngõ cụt hoặc phải đi qua những lối đi, ngóc ngách ngoằn ngoèo, hoặc buộc phải đi qua các chướng ngại vật hay các khoảng mở.

Sự ách tắc này sẽ phá vỡ sự cân bằng trong không gian. Thuật phong thuỷ chính là phép điều hoà sự chuyển dịch sinh khí để tạo sự lưu tán đều đặn, hài hoà.

Thuyết phong thuỷ được đúc kết qua nhiều thế kỷ quan sát thế giới tự nhiên và cảnh quan của nó. Trong sân vườn, để tạo sự hài hoà, khí phải lưu tán êm ả theo những đường dẫn uyển chuyển và không được phép tụ hay tán thành luồng quá nhanh, cần phải dẫn khí vào vườn để tạo thành dòng chảy hài hoà, đều đặn nhất. Khí có thể do nước và thời tiết làm chuyển dịch. Người Trung Quốc xưa đã nhận biết được những ảnh hưởng khác nhau của khí khi nó chuyển dịch trong những không gian không đồng nhất, như khi thổi nhanh qua các vách núi hiểm trở, hoặc lướt nhẹ trên những ngọn đồi nhấp nhô, hoặc lơ lửng trên những bình nguyên bao la, hoặc xuyên vào những thung lũng thoai thoải. Họ cảm nhận được sự khác nhau này và nghiên cứu cách điều khiển dòng khí để phát huy được những ích lợi mà nó mang lại.

Ngày nay, một số quy luật của thuyết phong thuỷ thường được áp dụng trong các công trình kiến trúc và trang trí nội thất, song hoa cây cảnh hay cảnh quan bên ngoài mới là yếu tố quan trọng để ứng dụng thuyết phong thuỷ. Khí sẽ không lưu thông được trong nhà nếu không đi vào cửa chính, cửa sổ thông qua một khoảng không sân vườn. Vì vậy, sân vườn là nơi hợp lý nhất để bắt đầu điều dẫn khí. Có tám yếu tố chính trong sân vườn có thể tham gia điều tiết không gian dẫn khí trong sân vườn: ánh sáng, âm thanh, màu sắc, sự sống, sự chuyển động, tĩnh vật, dụng cụ bổ trợ, các mặt phẳng và đường thẳng.

Sân vườn là nơi con người có thể hoà mình với thiên nhiên, có thể giải trí hoặc tĩnh tâm để lấy lại sự cân bằng cần thiết trong cuộc sống. Xét trên quan điểm mỹ học liên quan, bất kỳ những thay đổi cần thiết nào để cải tạo sự lưu chuyển cho khí đều làm cho khu vườn đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

Ngày nay các dịch vụ cung cấp cây cảnh, thiết kế cảnh quan đã rất chú ý tới cây cảnh phong thủy, kiến trúc phong thủy. Vì khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn, họ luôn phải làm mới, thay đổi để theo kịp với xu thế và tạo nên những sản phẩm hòa thiện nhất về cả mỹ thuật, phong thủy lẫn công năng sử dụng.

Thông tin khác

Thiết Kế Sân Vườn Theo Cây Cảnh Phong Thủy

Ngôi nhà làm xong, thảnh thơi nhìn lại thấy thật bình yên khi ta biết chọn mình làm chủ thể để sống an nhiên giữa không gian cư ngụ được sắp xếp cho chính mình, để xung quanh cùng an hòa với mình.

Nét Đẹp Quyến Rũ Của Vườn Nhật

Vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản mang đặc trưng nổi bật là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người.

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 2)

Tư thế của bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, nó còn ảnh hưởng đến cách người ta nghĩ gì về bạn và thành tích của bạn.

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 3)

Như đã trình bày ở các phần trước, sự kết hợp của các vật dụng làm việc, màu sắc và cây cảnh phong thủy sẽ tạo nên một văn phòng làm việc thoải mái và hiệu quả cho bạn

Chơi Cây Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

Theo như nghiên cứu về cây cảnh phong thủy, không phải là bất cứ loại cây cảnh nào cũng có thể dùng để trưng bày ở trong không gian sống ngôi nhà bạn.Có một số loại cây cảnh nếu đặt đúng phong thủy sẽ mang lại sinh khí, và may mắn cho ngôi nhà và cho đúng

Cây Cảnh Phong Thủy Cho Nhà Ở

Trồng, trưng bày cây cảnh phong thủy trong nhà, không gian sống hay văn phòng làm việc đã trở thành xu thế quen thuộc của xã hội hiện nay.

Thiết Kế Sân Vườn Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Sân vườn, cũng như kiến trúc nhà ở, là một phần văn hoá sống và liên quan đến quan niệm thẩm mỹ của con người.

Trang Trí Cây Xanh Trong Văn Phòng Làm Việc

Theo quan niệm của cây cảnh phong thủy , thực vật tiết ra sinh khí. Dưỡng khí do cây xanh tạo ra là luồng khí tốt lành, giúp cho con người cảm thấy sảng khoái và thư giãn.