Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 2)

Tư thế của bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, nó còn ảnh hưởng đến cách người ta nghĩ gì về bạn và thành tích của bạn. Nếu các đồng nghiệp dường như không coi trọng ý kiến của bạn, hoặc nếu sếp của bạn chưa bao giờ mời bạn đi ăn trưa với ông ấy, có lẽ trách nhiệm chính là vị trí làm việc của bạn, hơn là ở khía cạnh nào đó trong thành tích công việc của bạn. Sau đây là một số vị trí bàn phổ biến lẫn những hậu quả có thể có đối với người sử dụng.

cây c?nh v?n phòng

 
Bàn với lưng quay về phía cửa sổ:
Nếu bạn ngồi ở tư thế này, bạn sẽ không được chú ý nghe cẩn thận. Lý luận nằm ở chỗ người ngồi ở trước mặt bạn có thể sẽ bị thu hút bởi hoạt động đang diễn ra ngoài cửa sổ hơn là những lời từ miệng của bạn. Những người đa số thời gian phải làm việc bên trong nhà thường có khuynh hướng bị lôi cuốn bởi những gì đang diễn ra bên ngoài cửa sổ, và dễ có suy nghĩ lan man hơn là tập trung để ý đến kế hoạch canh tân công ty mới nhất của bạn.
 
Để giữ sự chú ý vào bạn, chứ không phải những đám mây đang trôi ngoài trời, bạn nên xoay tư thế của bàn làm việc của mình sao cho bạn là người đang nhìn mặt về phía cửa sổ. Nếu bạn thấy mình quá dễ bị rối trí, đơn giản là có thể cửa sổ của bạn quá lớn. Một cửa sổ quá lớn có thể khiến cho văn phòng gặp khó khăn trong việc lưu trữ khối lượng năng lượng khí thích hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể bố trí vài chậu cây cảnh phong thủy ở phía trước cửa sổ, hay đặt một bồn phun nước để giúp giữ sự lưu chuyển của khí bên trong căn phòng đó. Cây cảnh phong thủy có tác dụng giải tỏa căng thẳng, làm tâm hồn nhẹ nhõm, vì thế công việc sẽ hiệu quả hơn. Tốt nhất bạn nên liên hệ với một công ty cây cảnh để có thể giúp bạn việc này.
 
Nếu tất cả vẫn không có kết quả, bạn có thể đầu tư một số rèm và hạ rèm xuống độ phân nửa. Bằng cách này, bạn vẫn cho phép khí lẫn ánh sáng tự nhiên đi vào phòng, mà không làm cho khí của phòng và sự chú ý của bạn bị hút đi. Tuy bị lỡ mất một ngày đẹp trời thì đáng tiếc thật, nhưng đôi lúc bạn phải có sự hy sinh vì lợi ích của sự gia tăng sức tập trung và năng suất làm việc.
 
Bàn gần với cửa mở vào trong:
Người ngồi ở bàn này bị phân công làm việc nhiều hơn bất kỳ ai khác trong văn phòng đó. Điếu này có thể là điểm lợi nếu số lượng phân công tăng dẫn đến việc được công ty biết đến nhiều hơn và thậm chí cả sự thắng chức vì thành tích làm việc tốt. Nhưng điều này có thể gây kiệt sức và bạn có thể bất mãn vì phải làm việc nhiều hơn so với đồng nghiệp, nhưng lương thì lại chẳng cao hơn!
Một thời gian biểu làm việc “nhừ tử” có thể dẫn đến cảm giác “đuối sức”. Cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị thiệt hại, bạn sẽ gặp phải stress, và chất lượng công việc cuổi cùng có thể bắt đầu đi xuống nếu bạn bị buộc phải gánh vác số lượng công việc quá nhiều hàng mấy tháng trời.
Một giải pháp khả thi cho vấn đề này là đặt một đồng hồ kêu tích tắc, một bồn nước phun hay bất kỳ thứ gì khác giúp phát ra tiếng động thanh tao, lặp đi lặp lại. Âm thanh êm dịu này sẽ giúp hạ bớt mức độ năng lượng dương của bạn, và làm cho tinh hoa phát tiết của bạn có hơi bớt sáng chói. Tình trạng “mờ” bớt này sẽ giúp bạn tránh bị quá tải công việc.
Lời khuyên hiệu quả nhất của các chuyên gia vẫn là sử dụng cây cảnh phong thủy hợp lý. Những chậu cây cảnh phong thủy sẽ làm hài hòa hơn yếu tố phong thủy cho văn phòng, tạo nên sự lưu thông vượng khí, giảm tải sự căng thẳng khó chịu trong tầm nhìn, hơn nữa cây cảnh phong thủy còn điều hòa không khí tạo nên không gian làm việc trong lành và hiệu quả.

Thông tin khác

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 3)

Như đã trình bày ở các phần trước, sự kết hợp của các vật dụng làm việc, màu sắc và cây cảnh phong thủy sẽ tạo nên một văn phòng làm việc thoải mái và hiệu quả cho bạn

Chơi Cây Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

Theo như nghiên cứu về cây cảnh phong thủy, không phải là bất cứ loại cây cảnh nào cũng có thể dùng để trưng bày ở trong không gian sống ngôi nhà bạn.Có một số loại cây cảnh nếu đặt đúng phong thủy sẽ mang lại sinh khí, và may mắn cho ngôi nhà và cho đúng

Cây Cảnh Phong Thủy Cho Nhà Ở

Trồng, trưng bày cây cảnh phong thủy trong nhà, không gian sống hay văn phòng làm việc đã trở thành xu thế quen thuộc của xã hội hiện nay.

Thiết Kế Sân Vườn Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Sân vườn, cũng như kiến trúc nhà ở, là một phần văn hoá sống và liên quan đến quan niệm thẩm mỹ của con người.

Trang Trí Cây Xanh Trong Văn Phòng Làm Việc

Theo quan niệm của cây cảnh phong thủy , thực vật tiết ra sinh khí. Dưỡng khí do cây xanh tạo ra là luồng khí tốt lành, giúp cho con người cảm thấy sảng khoái và thư giãn.