Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 3)

Như đã trình bày ở các phần trước, sự kết hợp của các vật dụng làm việc, màu sắc và cây cảnh phong thủy sẽ tạo nên một văn phòng làm việc thoải mái và hiệu quả cho bạn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sáng tạo theo ý kiến bản thân, thế nên làm sao để có được phong thủy văn phòng tốt nhất là vấn đề không hề đơn giản.
 
Bàn quay mặt vào tường:
Những người ngồi quay thẳng mặt vào tường sẽ bị mọi người còn lại trong văn phòng coi là khó hiểu, khó gần. Các đồng sự của bạn sẽ “đường ai nấy đi”, tránh nói chuyện với bạn nếu bạn là người ngồi ở chiếc bàn đó. Họ sẽ xem bạn là khép kín, không muốn giao du với một cộng sự kém, bất kể điều đó có đúng hay không.
Cách dễ dàng nhất để chống lại hình ảnh tiêu cực này dĩ nhiên là xoay chiếc bàn đó lại sao cho lưng của bạn quay vào phí tường. Nếu vì lý do nào đó, điều này là không thể, bạn có thể bố trí gương phía trước mặt, bên hông hay cả hai giồng như trường hợp đặt bàn không đúng cánh như đã nói. Điều này để lại cảm giác bạn “bị nhìn qua vai”, và bạn sẽ khó mà làm việc bằng hết khả năng của mình. Trường hợp không thể thực hiện được những việc trên, hiệu quả nhất là sử dụng một hàng cây cảnh phong thủy chắn lưng cho vị trí ngồi của bạn.

Bàn được bao bọc bởi vách kính nội thất:

Những người làm việc ở bàn này sẽ gây nên sự đó kỵ từ phía các đồng nghiệp. Nếu đây là bàn của bạn, người ta sẽ cảm nhận về bạn như đang đứng chắn trên con đường tiến thân của họ, và họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để gạt bạn ra khỏi vị trí đó. Bạn sẽ trở thành đề tài cho những lời đàm tiếu khó chịu, và sẽ cảm thấy như một người ngoài cuộc bất đắc dĩ trong giờ giải lao của công ty.

Một phòng làm việc được bao bọc bởi kính rất kém về mặt phong thủy. Nó sẽ không thể lưu giữ được khối lượng, năng lượng khí thỏa đáng, và năng lượng đang có mặt được trong đấy sẽ khó lưu chuyển tốt đẹp được.

Cách hóa giải hay nhất la gỡ bỏ những vách tường bằng kính đó nếu có thể được. Hãy cách mạng hóa phòng làm việc của bạn bằng cách “ phá bỏ các bức tường” và hợp nhất với mọi người. Nếu cấp trên của bạn không tán thành ý kiến đó, hãy cố gắng bố trí rèm ở một bên của văn phòng để gia tăng sư riêng tư, và bố trí một dãy châu cây cảnh phong thủy ở mặt khác để giúp khí lưu chuyển hiệu quả hơn. Tấm gương ở phía sau sẽ giúp phát tán năng lượng sát khí tiêu cực từ phía các đồng sự nhắm vào bạn.

Bàn nằm ở giữa phòng:

Người ngồi ở bàn này sẽ được xem là người kì cựu và đáng tin cậy. Nêu đây là bàn làm việc của bạn, có thể bạn sẽ không nhận được những phân công hấp dẫn, nhưng bạn sẽ là người mà cấp trên hướng đến vào những lúc khung hoảng. Họ sẽ trông cậy vào bạn để đứng lên trước thách đó hiện tại và cứu van công ty thoát khỏi sự mất mát tiền bạc và tiếng tăm.

Tùy cách bạn xử trí với khủng hoảng đó tốt đẹp đến mức nào mà bạn sẽ được thăng quan tiến chức trong công ty. Trong một cuộc nghiên cứu về mười chồ ngồi làm việc khác nhau trong văn phòng, chuyên gia phong thủy Steven Cardiff đã khám phá ra rằng, chiếc bàn làm việc đặt ở trung tâm của phòng có tỉ lệ “đến rồi lại đi cao nhất” do mau thăng tiến tại chín trong mười chiếc bàn được khảo sát đó. (Địa điểm thứ mười có cầu thang năm ngăn giữa căn phòng, không tốt cho năng lượng của tòa nhà nói chung và cho những nhân viên lẽ ra được hưởng lợi từ vị trí trung tâm này).

Lời kết: Hãy biết chăm lo cho văn phòng làm việc của chính bạn, đôi khi chỉ là một vài chậu cây cảnh phong thủy, một vài đồ dùng hợp màu sắc... Khi yếu tố phong thủy hợp lý sẽ mang đến cho bạn những thành công không ngờ.

Thông tin khác

Chơi Cây Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

Theo như nghiên cứu về cây cảnh phong thủy, không phải là bất cứ loại cây cảnh nào cũng có thể dùng để trưng bày ở trong không gian sống ngôi nhà bạn.Có một số loại cây cảnh nếu đặt đúng phong thủy sẽ mang lại sinh khí, và may mắn cho ngôi nhà và cho đúng

Cây Cảnh Phong Thủy Cho Nhà Ở

Trồng, trưng bày cây cảnh phong thủy trong nhà, không gian sống hay văn phòng làm việc đã trở thành xu thế quen thuộc của xã hội hiện nay.

Thiết Kế Sân Vườn Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Sân vườn, cũng như kiến trúc nhà ở, là một phần văn hoá sống và liên quan đến quan niệm thẩm mỹ của con người.

Trang Trí Cây Xanh Trong Văn Phòng Làm Việc

Theo quan niệm của cây cảnh phong thủy , thực vật tiết ra sinh khí. Dưỡng khí do cây xanh tạo ra là luồng khí tốt lành, giúp cho con người cảm thấy sảng khoái và thư giãn.