Cây Cảnh Văn Phòng Đẹp: Cây Bạch Mã

Cây cảnh Bạch Mã có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum.

Cây cảnh văn phòng này có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, có chiều cao trung bình, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Thân cây màu trắng hoặc trắng xanh, mọng nước, lá xanh có gân sáng.

Cây thường được lựa chọn làm cây trang trí nội thất do ưa bóng râm, ưa không khí mát, khô ráo. Đây là loại cây cảnh văn phòng có tác dụng làm cho không khí ẩm hơn, đặc biệt tốt trong những môi trường thường xuyên sử dụng máy điều hòa.

Vị trí thích hợp nhất để bày cây Bạch Mã là ở các hành lang, sảnh hoặc các khu lưu thông không quá chật hẹp.

Cây cảnh văn phòng này rất đẹp khi được trồng trong chậu men sứ trắng, nhưng nếu trồng vào các chậu tối màu cây mang một vẻ trang trọng, đặc biết hơn. Một số khách hàng quen thuộc của Công ty cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á thường xuyên chỉ đặt hàng cây Bạch Mã trồng trong các chậu men lớn màu đen bóng, kèm theo đĩa cùng màu để khi tưới nước không bị tràn ra ngoài.

 

Cây cảnh văn phòng Bạch Mã có thể được sử dụng ngay từ khi còn là cây non, khóm cây chỉ cao 30 – 40cm, tán . Cây trưởng thành có thể cao đến 1m. Kể cả khi trưởng thành, cây Bạch Mã vẫn mang một vẻ non xanh mơn mởn, giàu sức sống. Rất nhiều khách hàng ưa thích đặt cây Bạch Mã trong các khung gỗ để trang trí đồng bộ cho không gian nội thất có sử dụng nhiều đồ gỗ. Các khung gỗ đặt chậu cây có nhiều mẫu thiết kế, thông thường là những hình góc cạnh, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một chậu cảnh Bạch Mã nếu được đặt trong một khung gỗ tối màu thì chậu cây sẽ rất nổi bật và sang trọng. 

Cây Bạch Mã đặt trong khung gỗ

Cây Bạch Mã đặt trong khung gỗ 

Ngoài các vị trí hành lang hay giữa sảnh, chậu Bạch Mã còn hay được đặt ở các góc hoặc trong các phòng làm việc có diện tích trung bình.

Yêu cầu chăm sóc chậu cảnh Bạch mã :

Đất trồng : Tơi xốp, mịn.

Ánh sáng : vừa phải, trong bóng râm hoặc nửa bóng râm.

Nhiệt độ : thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường 18-24°C, dễ bị chết, hỏng lá khi trời quá lạnh

Nước: tưới nước cho cây thường xuyên với một lượng vừa phải nhưng không được làm rễ cây ngập úng vì bị tưới quá nhiều.

Một chậu cây cảnh được bền đẹp hay không, phụ thuộc vào vị trí bày cây và kỹ thuật chăm sóc. Nếu bạn muốn chọn một loại cây vừa dễ trồng, dễ chăm sóc mà phù hợp với nhiều vị trí bày, thì cây Bạch mã là lựa chọn sáng suốt.

Thông tin khác

Hoa Cây Cảnh - Đỗ Quyên

Đỗ Quyên là một trong những loại cây cảnh đẹp được các dịch vụ cung cấp cây cảnh sử dụng nhiều hiện nay, nó có thể làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh ngoại thất hay làm chậu hoa để bàn, chậu hoa cây cảnh dáng thế...

Hoa Cây Cảnh - Cây Hồng Mai

Trong nhiều chủng loại hoa Tết nhập vào thị trường Việt Nam trong dịp Tết Đinh Hợi phải kể đến cây Hồng Mai. Cây hoa Hồng Mai được bày bán ở các chợ hoa, chợ mua bán cây cảnh hay các cửa hàng kinh doanh sinh vật cảnh hầu như khắp Hà Nội.