Giải pháp cây xanh cho văn phòng nhỏ hẹp - Phần 1

Môi trường làm việc khép kín, đầy đủ tiện nghi nhưng lại thiếu không khí trong lành, thiếu ánh sáng tự nhiên, sử dụng nhiều thiết bị có phóng xạ như máy tính, máy in... là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh lý đặc trưng. Để khăc phục tình trạng này, việc trang trí cây xanh trong văn phòng trở hành một giải pháp không thể thiếu, cây xanh hấp thụ các bức xạ máy tính, formandehit từ sàn gỗ, máy in... cố định trong rễ cây, ban ngày còn hấp thụ cacbonic, thải ra oxy, làm trong lành môi trường làm việc. 
Tuy nhiên, càng ngày diện tích văn phòng càng được tận dụng triệt để để sắp xếp vị trí ngồi làm việc dẫn đến việc đặt các chậu cây truyền thống trong văn phòng cũng khó được thực hiện. Vậy nên đặt cây ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu các giải pháp cây xanh độc đáo sau đây nhé! 
Khung cây ngũ hành
Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng đặt 1 khung ngũ hành vào một góc nhỏ nào đó, đặt thêm 5 chậu cây nhỏ xinh. Vậy là từ 1 không gian nhỏ không thể đặt một chậu cây to truyền thống, bạn đã đặt được tận 5 chậu cây.
 
Khung cây ngũ hành đặt cạnh sofa

 
Bạn cũng có thể kết hợp nhiều khung ngũ hành tạo thành một bức tường cây xanh che chắn ánh nắng đầy tính nghệ thuật!
 
Khung ngũ hành kết hợp thành rèm cây đẹp mắt
Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thay thế cách sắp xếp cây tùy ý, di chuyển các khung dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể chọn màu chậu cũng như loại cây hợp phong thủy để công việc được hanh thông thuận lợi hơn. 

Khung cây ngũ hành với chậu cây thuộc hành Hỏa
Khung ngũ hành còn có biến thể: Khung ngũ hành zigzac, tùy vị trí và sở thích để bạn có thể lựa chọn loại khung ngũ hành phù hợp. 

Khung cây ngũ hành zigzac đặt cạnh cửa ra vào

Thông tin khác

Những lợi ích từ vườn tường cây xanh

Vườn tường cây xanh là một giải pháp trồng cây nghệ thuật trên tường, ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như một vật liệu xây dựng sống động, được ưa chuộng không chỉ với không gian ngoài trời mà còn cả không gian văn phòng, gia đình.

Top 5 cây xanh đặt phòng khách giúp gia chủ chiêu tài, kích lộc

Phòng khách là khu vực quan trọng cả trong phong thủy và cuộc sống hàng ngày, vì là khung cảnh đầu tiên được nhìn thấy khi bước vào nhà. Bởi vậy, việc đặt một chậu cây xanh ở khu vực này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận khí của g

Cây Cảnh Trồng Trong Nhà - Mảnh Vườn Thư Giãn

Khi nhắc đến một khu vườn, chúng ta thường liên tưởng đến một mảnh đất, thường ở bên ngoài ngôi nhà, và được trang trí bởi cây bụi và hoa cây cảnh.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Góc Thư Giãn Trong Nhà Nhờ Cây Xanh

Xã hội phát triển, đi kèm với đó là một số hệ lụy như ô nhiễm không khí, áp lực công việc, stress, áp lực cuộc sống gia đình... Sau những giờ phút đó chắc hẳn bạn luôn muốn tìm cho mình một khoảng không gian để lấy lại cân bằng.

Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Với Cây Cảnh Nội Thất

Văn phòng làm việc là nơi chúng ta gắn bó ít nhất 8-10 giờ/ngày, không có lý gì chúng ta lại không mong đợi một không gian văn phòng sạch đẹp, khơi gợi cảm hứng sáng tạo

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Vườn

Nhà vườn đòi hỏi có diện tích lớn tạo được không gian cho cây xanh, hoa cây cảnh, và vườn được bố trí theo phong cách sinh hoạt riêng theo nhu cầu và sở thích của từng gia chủ.

Tạo Vườn Xanh Không Thảm Cỏ Bằng Cây Cảnh Trong Nhà

Để tạo cảnh quan sân vườn chúng ta không nhất thiết phải trồng cỏ mới có thảm xanh, có thể trồng những loại cây cảnh trong nhà nếu là vườn nội thất, cây xanh ngoài trời nếu là vườn ngoại thất

Đưa Cây Xanh Vào Văn Phòng - Xu Thế Của Thời Hiện Đại

Cùng với xu hướng thay đổi trong cuộc sống hiện đại, phong cách và không gian làm việc của con người thời đại mới cũng đã thay đổi khá nhiều so với thời cũ, cách đây chừng 10 năm.