Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng vàng lá ở cây Kim phát tài

Kim phát tài bị vàng lá hoặc rụng lá phần lớn liên quan đến chế độ tưới nước cho cây. Trong quá trình trồng và chăm sóc chậu cây bạn cần đặc biệt chú ý đến lượng nước bổ sung cho cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Kim phát tài bị vàng lá do tưới quá nhiều nước

Kim phát tài là cây mọc nước, cây có khả năng chịu hạn tốt, có thể sống tốt trong điều kiện thiếu nước. Chính vì vậy kim tiền là loại cây không ưa môi trường ẩm ướt. Nếu tưới quá nhiều hoặc để cho đất ngập nước sẽ khiến lá bị vàng úng.
Dấu hiệu thường thấy ở cây kim phát tài khi bị tưới quá nhiều nước là gốc rễ bị thôi đen, lá chuyển sang màu vàng đậm, mềm nhũn.
Kim phát tài bị vàng lá do thiếu nước kéo dài
Lá kim phát tài cũng sẽ vàng và rụng nếu như bị thiếu nước trong thời gian dài. Do cây phải tạo nên cơ chế thích nghi,  sử dụng nguồn nước dự trữ trong thân và lá, hạn chế cung cấp nước cho một số lá già.
Trường hợp bạn đặt chậu kim phát tài ở nơi có ánh nắng gay gắt, gần nơi có nhiệt độ cao cũng khiến lá vàng hoặc cháy.
Dấu hiệu thường thấy khi lá cây bị cháy nắng là loang lổ từng mảng, nếu thiếu nước lá chuyển màu vàng nhạt, khô dần và rụng nhanh.
Biện pháp khắc phục hiện tượng vàng lá của chậu cây kim phát tài
Để khắc phục hiện tượng lá cây kim phát tài bị vàng bạn cần xác định rõ nguyên nhân để có biện pháp khác phục tương ứng.

Kim phát tài lá bị bỏng lạnh
Chậu cây kim phát tài bị thừa nước trong thời gian dài, khong chỉ bị úng lá mà còn úng cả thân. Bạn cần thao tác loại bỏ hoàn toàn phần thân lá bị úng, cẩn thận lấy cả bầu cây ra khỏi chậu, rũ bớt đất trồng vào chậu với đất mới.
Giá thể trồng cần đảm bảo tơi, xốp thoát nước tốt.
Với trường hợp chậu cây kim tiền bị thiếu nước cách xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần tưới nước cho cây. Chú ý không nên tưới ngập, cây dễ bị yếm khí.
Chỉ nên tưới nước vừa đủ. Một tuần bổ sung nước 1 – 2 lần, lượng nước tưới cần dựa vào độ ẩm đất, điều kiện thời tiết. Chú ý trong môi trường điều hòa không nên tưới nước trực tiếp lên bề mặt lá, khi vừa tưới nước xong cũng không nên đem cây ra phơi nắng luôn.

Thông tin khác

Những lợi ích từ vườn tường cây xanh

Vườn tường cây xanh là một giải pháp trồng cây nghệ thuật trên tường, ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như một vật liệu xây dựng sống động, được ưa chuộng không chỉ với không gian ngoài trời mà còn cả không gian văn phòng, gia đình.

Biện pháp phòng trừ rệp sáp tấn công cây cảnh nội thất

Do cây sinh trưởng và phát triển trong môi trường nội thất, điều kiện sinh trưởng chủ yếu là ánh sáng đèn, cây ít được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Do đó cây thường yếu, dễ bị sâu bệnh tấn công. Một trong những loại sâu bệnh phổ biến nhất mà người chăm

​Phương pháp tạo cây hoa giấy ngũ sắc đẹp mê hoặc lòng người!

Hoa giấy ngũ sắc nổi bật với năm màu hoa rực rỡ, thêm vào đó là sức chống chịu thời tiết khắc nghiệt tuyệt vời, khiến cho hoa giấy ngũ sắc rất được lòng người chơi cây cảnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Để tạo ra một cây hoa giấy ngũ sắc, chúng t

​Sản xuất cây bạch mã tại làng nghề hoa Sa Đéc

Bạch mã rất dễ dàng nhân giống bằng các phương pháp tách chồi hoặc dâm đoạn thân. Tại làng nghề hoa Sa Đéc, người nông dân cũng sử dụng các phương pháp này để tạo ra một chậu cây thương phẩm như ý.

​Phương pháp đơn giản nhân giống cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã hay còn được gọi là cây Bạch mã hoàng tử, cây có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, thuận lợi sinh trưởng phát triển tại Việt Nam, do vậy việc nhân giống cũng được thực hiện dễ dàng.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Bàng Singapore bị rụng lá

Trong quá trình trồng và chăm sóc Bàng Singapore dù có có khéo léo đến mấy bạn cũng không thể tránh được hiện tượng cây bị rụng lá. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào?

Kỹ thuật duy trì chăm sóc cây đường viền

Cây đường viền là một yếu tố không thể thiếu trong công trình, khuôn viên cây xanh. ​Không những đóng vai trò phân định ranh giới, cây đường viền còn là gạch nối giữa các khu vực cảnh quan khác nhau tạo nên sự thống nhất cho khuôn viên tổng thể của cảnh q

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Hoa lan hồ điệp hậu Tết Nguyên Đán

Sau lứa hoa rực rỡ cho Tết Nguyên Đán, chăm sóc thế nào để lan hồ điệp ra hoa lại không hề đơn giản. Bài viết này giới thiệu đến quý vị các bước chăm sóc cây cơ bản nhất để lan hồ điệp phục hồi và tiếp tục ra hoa hậu Tết Nguyên Đán.

Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Sau tết, nếu cây quất trồng lại được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tạo tán cẩn thận thì cây có thể sinh trưởng tốt và ra quả phục vụ cho tết năm sau, giúp bạn tiết kiệm tiền mua cây, và giữ được cây ưng ý của mình.

Để hoa giấy ra nhiều hoa, ra hoa theo ý muốn

Hoa giấy là một loại cây hoa rất được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan cho tòa nhà, sân vườn biệt thự. Nhiều người thích chơi Hoa giấy bởi ngoài màu sắc rực rỡ, hoa nở quanh năm, sạch, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi mua về chơi được một thời gian, cây