Top 3 loại cây mang lại vượng vận, phát tài cho người mệnh Hỏa

             Chọn cây theo mệnh trong ngũ hành đã không còn xa lạ với nhiều người. Những người am hiểu về phong thủy, ngũ hành đều tin rằng, nếu chọn lựa, sắp xếp được cho mình những vật dụng trang trí phù hợp thì không những tôn thêm hiệu quả thẩm mỹ mà còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mọi việc như ý. Dưới đây là gợi ý về ba loại cây tốt nhất dành cho người mang mệnh hỏa. 

Những người mệnh Hỏa thường ít nói, nội tâm sâu sắc, lời nói ít nhưng sắc bén, mưu trí và có nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá. Họ rất hiểu triết lý, hiểu lẽ phải, có khả năng đàm phán, lãnh đạo và có nhiều đam mê quyết liệt. Trong công việc cũng như cuộc sống, họ luôn mong muốn sự nhanh chóng, gọn lẹ. Người mệnh Hỏa là đại diện của sự công minh, bộc trực, công bằng, đam mê và nhiệt huyết.
Vậy những cây thuộc mệnh hỏa sẽ có đặc điểm như thế nào? Theo nhiều chuyên gia Phong thủy, cây thuộc hành Hỏa là những cây có đặc tính như: Thân cây thẳng, dáng vươn cao, lá và hoa có màu đỏ hoặc vàng, cây cứng cáp, ưa ánh sáng và ưa ít nước.
Dưới đây là Top 3 loại cây thuộc hành Hỏa được các chuyên gia phong thủy khuyên những người mệnh Hỏa nên bày trí trong nhà hoặc văn phòng làm việc của mình.

Cây sơn hồng môn


Sơn hồng môn có lá màu xanh, cây có hoa được tạo thành từ lá bắc. Hoa có màu đỏ nên được gọi là Sơn hồng môn, thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây hồng môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đây là một trong những cây hợp với mệnh hỏa nhất.

Sơn hồng môn rất thích hợp đặt ở bàn làm việc, giá sách, cửa sổ vừa để trang trí, vừa giúp đem lại may mắn. Đặc biệt, nếu người mệnh Hỏa tặng cây sơn hồng môn cho người yêu sẽ thể hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi.
Cây phú quý

Phú quý thân có màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, viền ngoài và gân lá có màu đỏ nổi bật.

Phú quý là loại cây dễ chăm sóc và thường sống ở những nơi ít ánh sáng, thậm chí cả ở trong không gian hẹp, chúng đều có thể phát triển.

Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó.

Bạn có thể bày trí cho không gian nội thất của mình một chậu cây Phú quý hoặc dành tặng cho người thân, bạn bè, đối tác vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt.
Cây vạn lộc


Có cái tên vừa nghe đã biết là may mắn, cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây có tác dụng tạo không gian xanh giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.

Đặc biệt với người mệnh Hỏa, cây vạn lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý và được dành tặng trong các cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt, rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.

Theo ngũ hành tương sinh, hành Mộc sẽ có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa. Hành Thủy sẽ tương khắc với hành Hỏa. Chính vì vậy người mang mệnh Hỏa ngoài lựa chọn những cây mang đặc tính bản mệnh của mình, cũng có thể chọn cây của hành tương sinh (hành Mộc) và cần tránh chọn cây mang đặc tính hành Thủy.

Chính vì vậy người mệnh Hỏa có thể chọn cây mang đặc tính hành mộc như: Cây bạch mã hoàng tử, Cây tài lộc đuôi sam, Cây Thiết mộc lan, để tăng vận khí, tài lộc.

Thông tin khác

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Ở Cổng Chính

Kiến trúc nội thất từ Đông đến Tây đều sử dụng cây cảnh trong nhà để trang trí nội thất làm tăng vẻ thẩm mỹ. Đó là một khuynh hướng tiếp cận hơn nữa ngôi nhà gần với thiên nhiên.

Cây Cảnh Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 1)

Một chút kết hợp sáng tạo giữa cây cảnh phong thủy trong văn phòng sẽ làm tăng năng lượng lẫn năng suất làm việc đáng kể, thúc đẩy bản thân mình vươn lên, được thăng quan tiến chức, đạt được nhiều tài lộc và may mắn.

Thủy cảnh - Hồ tự nhiên

Thủy cảnh - Hồ tự nhiên luôn là điểm nhấn trong một khu vườn hoa cây cảnh. Khi thiết kế một ngôi nhà có diện tích rộng, người thiết kế và gia chủ sẽ luôn yêu cầu khá cao về tiểu cảnh sân vườn cho không gian sống

Cây Phong Thuỷ Mang Lộc Về Văn Phòng Cuối Năm

Cuối năm là thời kỳ nóng trong kinh doanh, khi các doanh nghiệp đều chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm.

Khu Vườn Phong Thủy

Khi mua một căn nhà hay chuyển đến một ngôi nhà mới, mối quan tâm đầu tiên của chúng ta hầu như chỉ là nơi đó có bao nhiêu phòng ngủ, nhà bếp có đủ rộng không, hay phòng khách có thoải mái, cổng chính có hướng đẹp không...

Các Trường Phái Và Nguyên Lý Trong Phong Thủy

Phong thủy là những diễn giải cho môi trường tự nhiên bao quanh cuộc sống con người.

Cây Cảnh Phong Thủy Theo Khuôn Viên Nhà Ở

Biệt thự là mô hình nhà ở đã có cách đây hàng trăm năm với những phong cách mang đậm dấu ấn văn hóa và địa lý riêng biệt.

Phong Thủy Cho Sức Khỏe

Để tận hưởng tình yêu một cách trọn vẹn nhất, bạn phải có sức khỏe tốt.

Biểu Tượng Của Ngũ Hành Trong Phong Thủy

Ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ là lý thuyết cơ bản nhất trong phong thủy, dựa vào đó mà các nhà phong thủy học luận ra những lý thuyết tương hợp tương xung, năng lượng tốt xấu...

Phong Thủy Và Tứ Linh

Khi nói đến tứ linh người ta thường hình dung đến bốn con vật linh thiêng Long-Lân-Quy-Phụng, những con vật này mang đến sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng… cho con người.