Cây Cảnh Họ Cọ Dừa, Dương Xỉ Và Họ Dừa (Phần 1 - Cọ Dừa)

 

Các nhóm cây cảnh này không thực sự có quan hệ với nhau, nhưng chúng có một điểm chung là đều có bộ tán lá tạo ra vẻ đẹp riêng độc đáo của mỗi loại. Cả ba nhóm cây này đều là những cây cảnh giá trị trong nhà.

Hầu hết các cây cảnh thuộc họ có dừa là loại cây vùng nhiệt đới, cần có nhiệt độ ấm áp, độ ẩm cao và nhiều ánh sáng gián tiếp. Đây là loại cây cảnh có thể chơi lâu năm nên xứng đáng để đầu tư công sức.

Cây họ dương xỉ được trồng làm cây cảnh từ rất lâu. Chúng có thể tạo ra được nét hoang dã khi phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp với độ ẩm cao. Một số loài dễ trồng có thể chịu được nhiệt độ cao với điều kiện là sự thay đổi không quá đột ngột.

Cây họ dứa có ít chủng loại được chọn trồng làm cây cảnh trong nhà so với các nhóm cây họ cọ dừa hay dương xỉ. Hầu hết cây cảnh loại này không được bày bán phổ biến mà phải bỏ công tìm kiếm nơi các vườn giống chuyên nghiệp

Cây cảnh họ cọ dừa

Với dáng vẻ độc đáo của chúng, những cây dừa cảnh có thể được trưng bày một mình ở nơi có không gian thoáng rộng – thường thấy ở các sảnh đường, các phòng lớn của khách sạn, các trung tâm, cửa hàng mua bán cây cảnh lớn… - hoặc được sắp xếp chung với các loại cây cảnh khác một cách hài hòa.

cay canh ho co dua

  Hình ảnh cây cảnh họ cọ dừa

Theo nghệ thuật truyền thống, những cây cảnh loại này thường được trưng bày trên một chân đế thích hợp, có thể là bằng sành sứ hoặc bằng đồng, miễn là đủ nặng để có thể chịu đựng vững vàng chậu cảnh đặt bên trên.

Chăm sóc cây cảnh họ cọ dừa

Trong điều kiện tự nhiên, cây họ cọ dừa thường mọc rất cao, nhưng nói chung chúng phát triển độ cao khá chậm và có thể duy trì độ cao thích hợp trong nhiều năm. Mặt khác, so với độ lớn của thân cây thì cây họ cọ dừa là một trong số rất ít loại cây có thể phát triển tốt trong một chậu trồng khá nhỏ. Nhóm cây này cần nhiều ánh sáng, nhưng không phải là ánh sáng trực tiếp quá mạnh. Khi cây còn nhỏ, đặc biệt cần đặt ở nơi râm mát. Cây cảnh có khả năng chịu được những nơi thiếu sáng, nhưng sẽ phát triển không tốt. Và cũng giống như các loại cây cảnh khác, chúng không chịu được sự khô hạn cũng như sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

Cây họ cọ dừa mọc khỏe nhất vào giai đoạn mà rễ đã mọc đầy trong chậu và thường thì không nên thay chậu nếu không thực sự cần thiết. Đất trồng cần được pha trộn từ đất màu và dưới dáy chậu nên đặt những nguyên liệu giúp cho chậu cây rút nước tốt. Vào mùa khô cần tưới nhiều nước, nhưng khi nhiệt độ thấp thì không nên tưới dẫm liên tục mà nên có những khoảng thời gian để cho đất ráo hẳn đi giữa hai lần tưới. Cây không chịu được sự úng nước và cũng không nên đặt ở nơi mà lượng nước thừa không được thoát đi hết. Vào mùa khô, nên bón phân cho cây đều đặn và giữ một độ ẩm cao bằng cách phun sương trên lá. Bụi bám trên lá nên được lau sạch bằng một khan vải mềm thấm nước.

Những cây cảnh họ cọ dừa rất nhạy cảm với các loại hóa chất bảo vệ thực vật. Vì thế, nếu buộc phải mua cây cảnh để sử dụng cần phải có sự lựa chọn cẩn thận. Cây cảnh thuộc họ cọ dừa không nên làm cây cảnh trồng trong nhà hay cây cảnh văn phòng được do đặc thù ưa sáng của nó, nếu có thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn rồi lại phải mang ra ngoài để đảm bảo cây sinh trưởng tốt.

 

Thông tin khác

“Kẻ Thù Vô Hình” Của Làn Da Chị Em Công Sở
Mười Hai Con Giáp Và Tính Cách Tương Ứng
3 Lợi Ích Của Cây Cảnh Trồng Trong Nhà
Cây Cảnh Họ Cọ Dừa, Dương Xỉ Và Họ Dứa (Phần 2 – Dương Xỉ)
Cây Cảnh Họ Cọ Dừa, Dương Xỉ Và Họ Dứa (Phần 3 – Họ Dứa)
Hoa Cây Cảnh Thủy Bồn - Phong Cách Chơi Cây Cảnh Độc Đáo
Độc Đáo Đá Cảnh Và Hoa Cây cảnh
Tại Sao Nên Đặt Cây Cảnh Văn Phòng?
Chăm sóc và cắt tỉa hoa cây cảnh đẹp
Cây Cảnh Trồng Trong Nhà - Mảnh Vườn Thư Giãn
Đèn Đá - Vật Liệu Trang Trí Sân Vườn
Những Xu Hướng Thiết Kế Vườn Cây Xanh Năm 2018

Tel: 090 622 5503

TOP