Hoa Cây Cảnh Thủy Bồn - Phong Cách Chơi Cây Cảnh Độc Đáo

Hoa cây cảnh thủy bồn là những loại cây chủ yếu lấy nước làm chất sồng cơ bản, có thể đem cây trồng trực tiếp trong những vật dụng chứa nước và dinh dưỡng. Đây cũng là phương thức trồng cây mới để làm xanh hóa không gian sồng. Những loại cây cảnh này thường có thân ngập trong nước mà cây vẫn có thể phát triển bình thường trong điều kiện thiếu ôxy.

Một số người hay nhầm lẫn giữa cây cảnh thủy bồn với cây cảnh thủy sinh. Cây cảnh thủy sinh thường được áp dụng các biện pháp kỹ thuật tổng hợp hiện đại, tiến hành sinh hóa, biến đổi gen từ hệ rễ của thực vật sống cạn khiến cho hệ rễ của chúng thích ững được với môi trường nước. Nói cách khác đây là phương pháp đem những cây cảnh trồng trên cạn biến đổi thành những loại cây trồng dưới nước, sử dụng những biện pháp sinh học đặc thù để khiến cho chúng có thể sinh trưởng bình thường.

Cây cảnh thủy bồn vẫn đảm bảo xanh tươi tốt rực rỡ nhiều màu. Có thẻ kết hợp cây cảnh loại này với non bộ và cá cảnh tạo nên một không gian cảnh quan đặc biệt, không gian trong sạch thoáng mát, đảm bảo môi trường.

Cây cảnh thủy bồn có những ưu điểm sau:

     -       Giá trị thưởng thức cao

     -       Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn

     -       Chăm sóc đơn giản

     -       Tùy ý sáng tạo

     -       Đa dạng phóng phú

     -       Điều hòa cuộc sống

     -       Làm sạch không khí

     -       Điều tiết các yếu tố thời tiết

     -       Trồng lập thể

     -       Đẹp sinh động

Cây cảnh thủy bồn có thể phân thành cây trực tiếp trồng dưới nước, cây nổi trên mặt nước. Mỗi hình thức này có cách trồng và chăm sóc riêng, tất nhiên chúng cũng có nhưng ưu nhược điểm riêng, nhưng nếu biết cách cân bằng giữa khả năng thích ứng với vẻ đẹp mỹ quan thì có thể tạo ra những loại cây cảnh thủy bồn vừa đơn giản vừa đẹp.

Cây cảnh thủy bồn tùy theo mục đích sử dụng, người chơi có thể dùng làm cây cảnh trong nhà, cảnh quan sân vườn hay tiểu cảnh thác nước.

Ngày nay, hoa cây cảnh thủy bồn đã là một thú chơi khá phổ biến trong giới đam mê cây cảnh miền bắc, bằng kinh nghiệm và sự sáng tạo mà họ thiết kế nên những kiểu dáng cây cảnh độc đáo, lạ mắt và mang đậm phong cách cá nhân của họ. Không khó để tìm thấy một chậy cây cảnh thủy bồn đẹp ở các chợ mua bán cây cảnh hay các vườn cây cảnh đẹp, vì vậy nếu là người mê cây cảnh bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một chậu hoa cây cảnh thủy bồn như ý.

 

Thông tin khác

Độc Đáo Đá Cảnh Và Hoa Cây cảnh

Chơi đá cảnh cũng như chơi hoa cây cảnh, cây thế… một thú chơi mang đậm tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, hướng tới giá trị trong sáng của cái đẹp, gần gũi với thiên nhiên.

Cây Cảnh Trồng Trong Nhà - Mảnh Vườn Thư Giãn

Khi nhắc đến một khu vườn, chúng ta thường liên tưởng đến một mảnh đất, thường ở bên ngoài ngôi nhà, và được trang trí bởi cây bụi và hoa cây cảnh.

Đèn Đá - Vật Liệu Trang Trí Sân Vườn

Đèn đá là một loại vật liệu trang trí cho sân vườn tiểu cảnh rất phổ biến hiện nay. Bởi chúng có vẻ đẹp khá độc đáo và luôn tạo được điểm nhấn cho vẻ mỹ quan tổng thể của khu vườn hoa cây cảnh

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 3)

Xương rồng rừng rất khác biệt với xương rồng sa mạc. Chúng thường cho ta vẻ đẹp ngoạn mục khi nở hoa.

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 2)

Sự đa dạng trong chủng loại các loài xương rồng cho chúng ta những cây cảnh khác nhau, từ những cây có vẻ đẹp đầy ấn tượng cho đến những cây có vẻ đẹp thanh nhã, dịu dàng.

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 1)

Các cây cảnh thuộc họ xương rồng (cacti) không chỉ được trồng để làm cảnh. Nhiều người đã sưu tập chúng như một trò chơi đầy thú vị, vì quả thật chủng loại của chúng vô cùng đa dạng.

Những Xu Hướng Thiết Kế Vườn Cây Xanh Năm 2018

Trong năm 2018, xu hướng tìm đến sự hài hoà, thư giãn là xu hướng chủ đạo cho các “chủ vườn”, từ việc thử trồng những loại cây cảnh cung cấp thưc phẩm, cho tới hơi hướng hoang dã

Những Loại Hoa Cây Cảnh Đẹp Lạ Lùng

Nét đẹp lạ lùng của một số loài hoa cây cảnh, thực vật xanh luôn mang đến những giá trị về mặt khoa học, thẩm mỹ và tinh thần đối với mỗi người đam mê.

Không Gian Sống Bền Vững Với Hoa Cây Cảnh

Trong thời gian gần đây, đối mặt với tình hình biến đổi khí hậu, cụm từ “thiết kế bền vững” được nhắc đến nhiều.

Mê Cung - Kiệt Tác Cảnh Quan

Mê cung là một câu đố du lịch dưới dạng các lối đi phức tạp mà người chơi phải tìm ra con đường.