Cây Cảnh Trồng Trong Nhà - Mảnh Vườn Thư Giãn

Khi nhắc đến một khu vườn, chúng ta thường liên tưởng đến một mảnh đất, thường ở bên ngoài ngôi nhà, và được trang trí bởi cây bụi và hoa cây cảnh. Khu vườn đó thường làm cho tổng thể cả ngôi nhà trở nên đẹp và thơ mộng hơn. Một điều đáng chú ý là khu vườn cũng góp phần làm nâng cao tính thẩm mỹ của nội thất trong nhà. Tuy nhiên, bên cạnh các khu vườn ngoài trời chúng ta còn có các khu vườn trong nhà được tạo nên bởi các loại cây cảnh trồng trong nhà, đây là một cách để thêm yếu tố thiên nhiên vào trong những thiết kế nội thất. Một khu vườn được sắp xếp hợp lý sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Hơn thế nữa, nó cũng là một không gian đơn sơ, gần gũi với thiên nhiên để bạn thư giãn và chắc chắn bạn sẽ thích.

vuon trong nha

Bố trí vườn trong nhà:

Một trong những mục đích của việc xây dựng khu vườn trong nhà là để tôn lên thiết kế nội thất. Các khu vườn sử dụng cây cảnh trồng trong nhà trong nhà có thể được sắp xếp, bố trí để trông giống như các mảnh ghép của thiên nhiên trong một môi trường hiện đại hay nhân tạo, như thể nó là một ốc đảo trong sa mạc. Khu vườn, trong không gian bị lấp đầy bởi các chủ đề thiết kế và đồ nội thất, sẽ cho bạn một cảm giác cân bằng trong tổng thể thiết kế. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người coi vườn trong nhà như một góc thư giãn vì sự thanh thản mà nó mang lại.

Vườn thực vật trong nhà:

Giống như các khu vườn ngoài trời, vườn trong nhà cũng có cây bụi và các loại hoa cây cảnh trong nhà. Vườn trong nhà có thể chỉ là một mảnh cỏ hoặc được thiết kế tương tự như một khu vườn Nhật Bản, tùy thuộc vào chủ đề của nội thất. Sắp xếp các chậu và trồng một số loài thực vật nhỏ trên toàn bộ mảnh đất nhưng vẫn cần để lại một không gian rộng mở cho các loại thực vật lớn hơn. Ở trên nền vườn, bạn có thể đặt các dải gỗ thay cho đường đi, như vậy bạn có thể tạo ra một điểm nhấn vừa không mất vẻ tự nhiên nhưng vẫn rất phong cách cho khu vườn nhỏ này.  Tiếp theo, để hoàn thiện khu vườn, bạn chỉ cần sắp xếp và kết hợp những chậu hoa cây cảnh và cây bụi cho đến khi bạn tìm thấy một sự kết hợp hài hòa với chủ đề thiết kế của ngôi nhà.

trong vuon trong nha

Vườn rau trong nhà:

Một số người đã thêm chức năng cho khu vườn trong nhà – đây sẽ trở thành khu vực cung cấp nguồn thực phẩm – rau quả. Một số gia đình có thể thu được một nguồn lợi nhuận lớn nếu họ trồng rau, củ, quả với số lượng lớn và trở thành nhà cung cấp cho một số cửa hàng tạp hóa hoặc họ tự kinh doanh. Khi đã có một vườn rau trong nhà, bạn cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại rau đều có thể trồng trong nhà. Thông qua Internet, bạn hãy tìm hiểu thêm một số thông tin về nhu cầu ánh sáng mặt trời tối thiểu mà cây trồng cần. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của một số người làm vườn chuyên nghiệp.

Vẻ đẹp và chức năng:

Các khu vườn trong nhà không chỉ dùng để trang trí mà có thể giúp đỡ gia đình bạn. Nếu bạn trồng và chăm sóc cây cảnh trong nhà tốt, gia đình của bạn có được hưởng lợi nhiều; như: giảm căng thẳng và cảm thấy hồi sinh chỉ bằng cách dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn trong vườn.

 

Thông tin khác

Đèn Đá - Vật Liệu Trang Trí Sân Vườn

Đèn đá là một loại vật liệu trang trí cho sân vườn tiểu cảnh rất phổ biến hiện nay. Bởi chúng có vẻ đẹp khá độc đáo và luôn tạo được điểm nhấn cho vẻ mỹ quan tổng thể của khu vườn hoa cây cảnh

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 3)

Xương rồng rừng rất khác biệt với xương rồng sa mạc. Chúng thường cho ta vẻ đẹp ngoạn mục khi nở hoa.

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 2)

Sự đa dạng trong chủng loại các loài xương rồng cho chúng ta những cây cảnh khác nhau, từ những cây có vẻ đẹp đầy ấn tượng cho đến những cây có vẻ đẹp thanh nhã, dịu dàng.

Hoa cây cảnh họ xương rồng (Phần 1)

Các cây cảnh thuộc họ xương rồng (cacti) không chỉ được trồng để làm cảnh. Nhiều người đã sưu tập chúng như một trò chơi đầy thú vị, vì quả thật chủng loại của chúng vô cùng đa dạng.

Những Xu Hướng Thiết Kế Vườn Cây Xanh Năm 2018

Trong năm 2018, xu hướng tìm đến sự hài hoà, thư giãn là xu hướng chủ đạo cho các “chủ vườn”, từ việc thử trồng những loại cây cảnh cung cấp thưc phẩm, cho tới hơi hướng hoang dã

Những Loại Hoa Cây Cảnh Đẹp Lạ Lùng

Nét đẹp lạ lùng của một số loài hoa cây cảnh, thực vật xanh luôn mang đến những giá trị về mặt khoa học, thẩm mỹ và tinh thần đối với mỗi người đam mê.

Không Gian Sống Bền Vững Với Hoa Cây Cảnh

Trong thời gian gần đây, đối mặt với tình hình biến đổi khí hậu, cụm từ “thiết kế bền vững” được nhắc đến nhiều.

Mê Cung - Kiệt Tác Cảnh Quan

Mê cung là một câu đố du lịch dưới dạng các lối đi phức tạp mà người chơi phải tìm ra con đường.

Cây Cảnh Đẹp Việt Nam

Cây cảnh đẹp của dân chơi cây cảnh Phú Thọ có cái tên rất kêu “Tùng cổ long ẩn” vốn dĩ là mơ ước của nhiều dân chơi cây cảnh, đặc biệt hơn nó được biết đến với danh hiệu top 100 cây cảnh đẹp nhất thế giới.

Hoa Cây Cảnh Nghệ Tây Và Uất Kim Hương

Sau hoa cây cảnh Thủy tiên thì Nghệ tây và Uất Kim Hương là những loại hoa cây cảnh mùa xuân được ưa chuộng nhất.