Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà

Không gian đô thị với những ngôi nhà ống san sát, những tòa nhà cao tầng hiện đại khiến cho không gian xanh ở các đô thị bị thu hẹp. Không ít gia đình đã lựa chọn giải pháp sử dụng cây cảnh trồng trong nhà để khắc phục tình trạng thiếu không gian xanh đó. Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ tạo nên một không gian theo phong cách riêng, là nơi đem lại nguồn cảm hứng, sức sống và vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà. Không chỉ thế, cây xanh còn giúp cải thiện chất lượng không khí, hấp thụ khí CO2 và cung cấp oxy, giúp bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ. Có rất nhiều vị trí  mà bạn có thể sử dụng cây cảnh trồng trong nhà và cũng có rất nhiều loại cây cảnh trồng trong nhà để cho bạn lựa chọn. Có thể kể đến như trồng cây xanh trên tường, trồng cây xanh bên ngoài cửa sổ, trồng trong bể nước, trồng ở khu vực giếng trời,…thậm chí bạn có thể treo xuôi hoặc treo ngược châu cây nữa.

Trồng cây xanh trên tường bằng cây cảnh trồng trong nhà:

cach trong cay canh trong nha

Trồng cây cảnh trong nhà, trên những bức tường không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một phần không gian (nhất là với những ngôi nhà phố vốn đã hạn chế diện tích) mà còn là một giải pháp “decor” cho bức tường nhà bạn. Bạn có thể lựa chọn gắn những chậu cây lên tường hay là giàn treo. Với những khu vườn này tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại cây hoa nhỏ, cây cỏ nhỏ, hay các loại cây thảo dược. Khéo léo sắp xếp và dành thời gian chăm sóc, khu vườn trên tường này của nhà bạn chắc chắn sẽ là một điểm nhấn thú vị.

Trồng cây xanh bên ngoài cửa sổ bằng cây cảnh trồng trong nhà:

Từ trước đến nay trồng cây bên ngoài cửa sổ luôn là một trong những giải pháp tạo không gian xanh phổ biến và hiệu quả. Bạn có thể làm giã đỡ và đặt những chậu cây xanh, cây cảnh phong thủy hay chậu hoa nhỏ bên cửa sổ. Những khung cửa sổ có cây xanh và hoa thường gợi lên cảm giác yên bình, thơ mộng và lãng mạn.

Trồng cây trong bể nước bằng cây cảnh trồng trong nhà:

Bể nước ở đây có thể là bể cá, bể nước thông thường hay đơn giản là những chiếc bát, chai, lọ thủy tinh,… đều có thể dung làm bể trồng những loại cây cảnh đẹp. Bạn có thể dễ dàng tạo một không gian xanh ngay trong nhà với những chiếc bể nhỏ xinh này, đây sẽ là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, giúp tô điểm và tạo cảm hứng cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn những loại cây trồng trong nước hay cây có rễ ngậm nước, thậm chí bạn cũng có thể nuôi cá cảnh ở những chậu cây này.

Trồng cây ở khu vực giếng trời bằng cây cảnh trồng trong nhà:

Khu vực giếng trời thường tràn ngập ánh nắng, đây là nơi lý tưởng để tạo nên một không gian xanh. Bạn có thể đặt các chậu cây ở chân cầu thang tầng 1 hay tận dụng khoảng không gian thừa ở khu vực giếng trời của các tầng lầu để đặt những chậu cây nhỏ. Trồng cây ở ku vực giếng trời giúp đem lại cảm giác thư thái với không gian tràn ngập ánh nắng tự nhiên

 

Vườn treo bằng cây cảnh trồng trong nhà:

Một trong những giải pháp tạo không gian xanh hữu hiệu cho những ngôi nhà đô thị là kiểu “vườn treo”. Bạn chỉ cần treo những chậu hoa cây cảnh lên cao vừa giúp tạo khu vườn  nhỏ vừa hạn chế việc lấn chiếm không gian dưới mặt đất. Hiện nay có rất nhiều loại chậu phù   hợp với hình thức vườn treo này, có những loại chậu để trồng những loại thẳng đứng, hướng lên trên và cả những loại chậu để trồng những cây cắm ngọn xuống đất.

 

Thông tin khác

Mua Bán Cây Cảnh Hà Nội - Nét Văn Hóa!

Thú chơi hoa cây cảnh từ lâu là một nét đẹp văn hóa trong lòng thủ đô Hà Nội. Nhu cầu mua bán cây cảnh, trao đổi cây cảnh Hà Nội ngày càng tăng lên trên địa bàn, đặc biệt là vào các dịp lễ Tết.

Những Công Dụng Của Hoa Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử dụng nhiều hơn. Dọc the

Nâng Cấp Góc Sân Vườn

Không quá khó để tạo ra những đổi mới cho không gian sống của bạn. Hãy xem những minh họa dưới đây để thấy, những góc sân, mảnh vườn đã trở nên sinh động hơn hẳn nhờ một vài thay đổi nhỏ.

Không Gian Sống Bình Yên Nhờ Hoa Cây Cảnh

Thỉnh thoảng người ta hay đi tìm cho mình sự bình yên: bình yên trong tâm hồn, bình yên nơi cảnh vật… bởi sự bình yên lúc nào cũng làm con người dễ chịu. Có thật đơn giản không khi muốn đi tìm sự bình yên như trong câu “ngõ vàng hoa bình yên phố bâng khuâ

Tạo Vườn Cho Nhà Phố Bằng Hoa Cây Cảnh Đẹp

Nhà phố thường bị hạn chế chiều ngang, phát triển chiều sâu, lại chủ yếu loại liền kề, cửa mở thẳng ra hè nên khó tạo khoảng không gian xanh.

Đầu Năm Mang Lộc Xuân Vào Nhà

Lộc là một trong Ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh) và được “mã hoá” qua hình ảnh những nhành lộc non của hoa cây cảnh mùa xuân vào độ tươi thắm.

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Trong Phòng Khách

Trang trí phòng khách rất quan trọng để tạo nên phong cách và cá tính của ngôi nhà cũng như của chủ nhân nó. Bởi phòng khách là nơi nhiều người ra vào, vì thế nó sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với mỗi người quan sát. khách rất quan trọng để tạo nên phong cách

View Qua Cửa Sổ Phòng Khách

Khi bạn đã sở hữu một ngôi nhà thì việc thiết kế thế nào để không gian sống của ngôi nhà bạn đạt hiệu quả tốt nhất cả về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như phong thủy là vấn đến hết quan trọng.

Các Loại Vườn Hoa Cây Cảnh Á Đông

Chọn kiểu vườn ra sao tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, sở thích chủ nhà và hiện trạng ngôi nhà. Tầm nhìn Châu Á xin giới thiệu tới các bạn loạt giới thiệu về các loại vườn Á Đông phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Giảm Stress Nhờ Cây Cảnh Văn Phòng

Làm việc nơi công sở nhiều áp lực gây cho bạn tâm lý căng thẳng, đôi khi dẫn đến stress... Hiện nay, việc sử dụng cây cảnh văn phòng nhằm cải thiện môi trường làm việc là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tăng hiệu quả công việc của bạn.