Những Công Dụng Của Hoa Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử dụng nhiều hơn. Dọc theo đất nước, chúng ta sẽ được gặp hay nghe danh những nghệ nhân lâu năm, họ có kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm, hiểu biết thực tế trong lĩnh vực trồng chăm sóc và chơi hoa cây cảnh. Đa số họ đều có thể thuyết trình, giảng giải cặn kẽ về nguồn gốc xuất xứ, cách chăm sóc hay công năng, công dụng của từng loại hoa cây cảnh cụ thể.

Tuy nhiên, phần lớn những người chơi cây cảnh hiện nay là để thỏa mãn thẩm mỹ, thú vui tao nhã, không nhiều người có thể trình bày sâu sắc về những loại cây mà mình đang sở hữu. Thực tế thì hoa cây cảnh còn có giá trị nhiều hơn nữa nếu chúng ta biết khai thác những ưu điểm của chúng.

Về mặt thẩm mỹ: Hoa cây cảnh nội thất giúp cho không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, giúp cho con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên, tính cách sẽ trở nên ôn hòa thân thiện hơn.

Về mặt tinh thần: Hoa cây cảnh hợp lý sẽ làm cho tinh thần con người trở nên thoải mái, giảm bớt căng thẳng sau những giờ lao động làm việc, tìm được sự thư thái sảng khoái cho bản thân, cân bằng lại năng lượng để đảm bảo duy trì ổn định và nâng cao sức khỏe.

Về mặt phong thủy: người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó mà còn chịu ảnh hưởng rất lớn bởi phong thủy. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn cho mỗi người. Vì vậy việc lựa chọn loại cây hay vị trí đặt cây trong vườn nhà hiện nay được tiến hành rất cẩn thận và theo đúng quy luật của cây cảnh phong thủy.

Về mặt y học: Có rất nhiều loại cây cảnh hay hoa có thể chữa bệnh. Cây Nha Đam, nhựa cây có thể làm lành vết thương ngoài da nhanh chóng, cây hoa Cúc thể thể sắc thành trà uống có tác dụng giải nhiêt, điều hòa sinh khí. Cây Đinh Hương có tác dụng chữa một số bệnh đường ruột, giải nhiệt thanh độc.

Về mặt sinh học: rất nhiều loại cây cảnh có khả năng hấp thụ các loại khí độc như formaldehyd, cacbonic, xetylen… như cây cau Hawai, Kim Phát Tài, Lưỡi Hổ, Sung…

Những loại cây trên góp một phần không nhỏ làm trong sạch không gian sống nói riêng và môi trường nói chung.

Nhìn chung nếu chịu khó tìm tòi chúng ta sẽ hiểu được giá trị của mỗi loại hoa hay cây cảnh nội thất gần ngay quanh ta, nhờ đó ta biết sử dụng chúng theo cách hiệu quả nhất cho cả mỹ quan và sức khỏe của gia đình và người thân quanh mình.

 

Thông tin khác

Nâng Cấp Góc Sân Vườn

Không quá khó để tạo ra những đổi mới cho không gian sống của bạn. Hãy xem những minh họa dưới đây để thấy, những góc sân, mảnh vườn đã trở nên sinh động hơn hẳn nhờ một vài thay đổi nhỏ.

Không Gian Sống Bình Yên Nhờ Hoa Cây Cảnh

Thỉnh thoảng người ta hay đi tìm cho mình sự bình yên: bình yên trong tâm hồn, bình yên nơi cảnh vật… bởi sự bình yên lúc nào cũng làm con người dễ chịu. Có thật đơn giản không khi muốn đi tìm sự bình yên như trong câu “ngõ vàng hoa bình yên phố bâng khuâ

Tạo Vườn Cho Nhà Phố Bằng Hoa Cây Cảnh Đẹp

Nhà phố thường bị hạn chế chiều ngang, phát triển chiều sâu, lại chủ yếu loại liền kề, cửa mở thẳng ra hè nên khó tạo khoảng không gian xanh.

Đầu Năm Mang Lộc Xuân Vào Nhà

Lộc là một trong Ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh) và được “mã hoá” qua hình ảnh những nhành lộc non của hoa cây cảnh mùa xuân vào độ tươi thắm.

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Trong Phòng Khách

Trang trí phòng khách rất quan trọng để tạo nên phong cách và cá tính của ngôi nhà cũng như của chủ nhân nó. Bởi phòng khách là nơi nhiều người ra vào, vì thế nó sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với mỗi người quan sát. khách rất quan trọng để tạo nên phong cách

View Qua Cửa Sổ Phòng Khách

Khi bạn đã sở hữu một ngôi nhà thì việc thiết kế thế nào để không gian sống của ngôi nhà bạn đạt hiệu quả tốt nhất cả về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như phong thủy là vấn đến hết quan trọng.

Các Loại Vườn Hoa Cây Cảnh Á Đông

Chọn kiểu vườn ra sao tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, sở thích chủ nhà và hiện trạng ngôi nhà. Tầm nhìn Châu Á xin giới thiệu tới các bạn loạt giới thiệu về các loại vườn Á Đông phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Giảm Stress Nhờ Cây Cảnh Văn Phòng

Làm việc nơi công sở nhiều áp lực gây cho bạn tâm lý căng thẳng, đôi khi dẫn đến stress... Hiện nay, việc sử dụng cây cảnh văn phòng nhằm cải thiện môi trường làm việc là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tăng hiệu quả công việc của bạn.

Cảm Hứng Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Đương Thời

Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đương thời với những chất liệu thiên nhiên trông thật đẹp và như là một thành phần mở rộng của ngôi nhà. Mẫu sân vườn này trông thật mát mẻ tươi trẻ với những hình khối được bao bọc bởi các loại cây và đèn phía trên.

Trang Trí Ban Công Nhà Hàng

Chủ đầu tư muốn ban công đó sẽ là một không gian xinh xắn, tươi mát với những chậu cây cảnh bắt mắt, để khi khách hàng đến đây họ không chỉ thưởng thức món ăn mà còn cảm thấy thư giãn, thoải mái khi ngắm nhìn từ bên trong nhà hàng.