Nâng Cấp Góc Sân Vườn

Không quá khó để tạo ra những đổi mới cho không gian sống của bạn. Hãy xem những minh họa dưới đây để thấy, những góc sân, mảnh vườn đã trở nên sinh động hơn hẳn nhờ một vài thay đổi nhỏ.

goc-san-vuon-1

Trước: Tiểu cảnh nhỏ này khi thiết kế không tạo được ấn tượng nào, vô tình lại biến thành một "vũng nước" hơi mất cảm tình.

goc-san-vuon-2Sau: Góc vườn trở nên sống động hơn hẳn với những màu sắc tươi trẻ. Một nơi nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng.

goc-san-vuon-3
Trước: Một phía garage trong sân nhỏ trông thật nhàm chán.

goc-san-vuon-4
Sau: Khoảng trống phía bên cạnh garage đã được tạo một khu vườn Nhật nhỏ. Thác nước phong thủy làm trọng tâm để tạo phong cách Á trong khu vườn Âu.

goc-san-vuon-5
Một sự lựa chọn khác cho mảnh vườn mang phong cách châu Á. Tre, trúc và các loại cây trồng thấp được sử dụng trong thiết kế này.

goc-san-vuon-6
Trước: Máy điều hòa nhiệt độ được đặt trong một góc ở sân vườn. Chỉ đứng ở một vị trí khiêm tốn, nhưng cái "cục nóng" này cũng gây mất mỹ quan.

goc-san-vuon-7
Sau: Một khu vườn nhỏ được tạo ra. Một lùm cây trồng che tầm nhìn của máy điều hòa. Điểm nhấn được tạo ra ở một vị trí khác, với những khóm hoa màu rực rỡ. Bộ bàn ghế thư giãn cũng được đặt trong khuôn viên này.

goc-san-vuon-8Trước: Một khoảng sân vườn như bị bỏ quên dù thiết kế ban đầu là tạo ra những tiểu cảnh sinh động nối liền các không gian. Ánh sáng rất hạn chế trong khung cảnh này.

goc-san-vuon-9Sau: Sự thay đổi có thể thấy rõ ràng khác biệt. Phong cách Nhật Bản cũng được tạo ra trong khuôn viên này. Nơi nghỉ ngơi, thư giãn khá rộng rãi.

 

Thông tin khác

Không Gian Sống Bình Yên Nhờ Hoa Cây Cảnh

Thỉnh thoảng người ta hay đi tìm cho mình sự bình yên: bình yên trong tâm hồn, bình yên nơi cảnh vật… bởi sự bình yên lúc nào cũng làm con người dễ chịu. Có thật đơn giản không khi muốn đi tìm sự bình yên như trong câu “ngõ vàng hoa bình yên phố bâng khuâ

Tạo Vườn Cho Nhà Phố Bằng Hoa Cây Cảnh Đẹp

Nhà phố thường bị hạn chế chiều ngang, phát triển chiều sâu, lại chủ yếu loại liền kề, cửa mở thẳng ra hè nên khó tạo khoảng không gian xanh.

Đầu Năm Mang Lộc Xuân Vào Nhà

Lộc là một trong Ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh) và được “mã hoá” qua hình ảnh những nhành lộc non của hoa cây cảnh mùa xuân vào độ tươi thắm.

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Trong Phòng Khách

Trang trí phòng khách rất quan trọng để tạo nên phong cách và cá tính của ngôi nhà cũng như của chủ nhân nó. Bởi phòng khách là nơi nhiều người ra vào, vì thế nó sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với mỗi người quan sát. khách rất quan trọng để tạo nên phong cách

View Qua Cửa Sổ Phòng Khách

Khi bạn đã sở hữu một ngôi nhà thì việc thiết kế thế nào để không gian sống của ngôi nhà bạn đạt hiệu quả tốt nhất cả về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như phong thủy là vấn đến hết quan trọng.

Các Loại Vườn Hoa Cây Cảnh Á Đông

Chọn kiểu vườn ra sao tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, sở thích chủ nhà và hiện trạng ngôi nhà. Tầm nhìn Châu Á xin giới thiệu tới các bạn loạt giới thiệu về các loại vườn Á Đông phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Giảm Stress Nhờ Cây Cảnh Văn Phòng

Làm việc nơi công sở nhiều áp lực gây cho bạn tâm lý căng thẳng, đôi khi dẫn đến stress... Hiện nay, việc sử dụng cây cảnh văn phòng nhằm cải thiện môi trường làm việc là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tăng hiệu quả công việc của bạn.

Cảm Hứng Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Đương Thời

Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đương thời với những chất liệu thiên nhiên trông thật đẹp và như là một thành phần mở rộng của ngôi nhà. Mẫu sân vườn này trông thật mát mẻ tươi trẻ với những hình khối được bao bọc bởi các loại cây và đèn phía trên.

Trang Trí Ban Công Nhà Hàng

Chủ đầu tư muốn ban công đó sẽ là một không gian xinh xắn, tươi mát với những chậu cây cảnh bắt mắt, để khi khách hàng đến đây họ không chỉ thưởng thức món ăn mà còn cảm thấy thư giãn, thoải mái khi ngắm nhìn từ bên trong nhà hàng.

Nghệ Nhân Cây Cảnh Đẹp - Ông Thắng Bạc

Việc thiết kế, xây dựng cảnh quan sân vườn ở nước ta từ xưa đã mạnh ai người nấy làm, chính vì thế mà có những làng hoa, cây thế…