Không Gian Sống Bình Yên Nhờ Hoa Cây Cảnh

Thỉnh thoảng người ta hay đi tìm cho mình sự bình yên: bình yên trong tâm hồn, bình yên nơi cảnh vật… bởi sự bình yên lúc nào cũng làm con người dễ chịu. Có thật đơn giản không khi muốn đi tìm sự bình yên như trong câu “ngõ vàng hoa bình yên phố bâng khuâng”? Có những con phố, những khu vườn, những cánh cổng rào, những lối đi làm bạn thât sự bình yên. Dưới lối đi toàn sỏi đá, bên trên đầu xanh những tán cây hay giàn dây leo xanh mướt, con đường như bẽn lẽn, rụt rè trước ngõ hoa đậm đà. Giàn dây leo xanh không kiêu hãnh, lối nhỏ lặng như tờ để cùng ta đón chút bình yên.
 
Bình yên cả cảnh vật và con người. Bình yên hay lặng yên để lắng nghe âm vọng của thiên nhiên, cây cỏ. Một mái ấm như đang ẩn mình bên trong chốn “bình yên” đó, như để chờ đợi, như bến đậu của con người. Một chiếc bàn nhỏ đủ để tụ họp, quay quần, một lối nhỏ với những ô gạch vuông mạnh mẽ…, cũng chỉ là sự bình yên.

Những con đường mòn, nhỏ thường dễ dẫn người ta vào quá khứ với những hồi ức đẹp. Mỗi bước đi tới cũng là một bước quay về. Hoang sơ đó, lặng lẽ đó nhưng chẳng thấy trơ trọi, chông chênh, bởi nó thuộc về quá khứ, nó là một phần của bình yên.

Những chậu cây cảnh đẹp, thỉnh thoảng điểm thêm chút hoa dịu dàng với hương thơm thoang thoảng sẽ làm cho tâm hồn thật thư thái, tinh thần như lắng xuống, giãn ra để tìm đến sự thoải mái vô ưu.

Có bao giờ bạn thử đi tìm sự bình yên từ âm thanh của những viên sỏi? Tiếng “trệu trạo” từ đá phát ra từ dưới chân đem lại cảm giác thật mơ hồ, sẽ nhớ về hồi bé chân trần tung tăng khắp nẻo đường làng, trưa hè cùng những người bạn rong ruổi trên những cánh đồng chang chang nắng, rồi đến nỗi “tôi mê trời mây tía, không nghe mẹ gọi về”…

Cảnh vật như tạo một dấu lặng cho riêng mình. Chìm trong nhiều chộn rộn xô bồ của thành phố, những khu vườn, những “ngôi nhà bình yên” đón nhận những tâm tình, những suy tư không thành tiếng. Ừ, thì dù đi muôn phương vẫn tìm về.Một khu vườn nhỏ với đá, xum xuê những tàng cây, quấn chân vài bụi cỏ thơm, thi thoảng vài cánh chim, một bức tường gạch xỉn màu, một con người và một chút tình… thế là đủ cho một sự bình yên, bình yên tìm chút “hương đồng vọng”.

 

Thông tin khác

Tạo Vườn Cho Nhà Phố Bằng Hoa Cây Cảnh Đẹp

Nhà phố thường bị hạn chế chiều ngang, phát triển chiều sâu, lại chủ yếu loại liền kề, cửa mở thẳng ra hè nên khó tạo khoảng không gian xanh.

Đầu Năm Mang Lộc Xuân Vào Nhà

Lộc là một trong Ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh) và được “mã hoá” qua hình ảnh những nhành lộc non của hoa cây cảnh mùa xuân vào độ tươi thắm.

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Trong Phòng Khách

Trang trí phòng khách rất quan trọng để tạo nên phong cách và cá tính của ngôi nhà cũng như của chủ nhân nó. Bởi phòng khách là nơi nhiều người ra vào, vì thế nó sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với mỗi người quan sát. khách rất quan trọng để tạo nên phong cách

View Qua Cửa Sổ Phòng Khách

Khi bạn đã sở hữu một ngôi nhà thì việc thiết kế thế nào để không gian sống của ngôi nhà bạn đạt hiệu quả tốt nhất cả về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như phong thủy là vấn đến hết quan trọng.

Các Loại Vườn Hoa Cây Cảnh Á Đông

Chọn kiểu vườn ra sao tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, sở thích chủ nhà và hiện trạng ngôi nhà. Tầm nhìn Châu Á xin giới thiệu tới các bạn loạt giới thiệu về các loại vườn Á Đông phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Giảm Stress Nhờ Cây Cảnh Văn Phòng

Làm việc nơi công sở nhiều áp lực gây cho bạn tâm lý căng thẳng, đôi khi dẫn đến stress... Hiện nay, việc sử dụng cây cảnh văn phòng nhằm cải thiện môi trường làm việc là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tăng hiệu quả công việc của bạn.

Cảm Hứng Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Đương Thời

Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đương thời với những chất liệu thiên nhiên trông thật đẹp và như là một thành phần mở rộng của ngôi nhà. Mẫu sân vườn này trông thật mát mẻ tươi trẻ với những hình khối được bao bọc bởi các loại cây và đèn phía trên.

Trang Trí Ban Công Nhà Hàng

Chủ đầu tư muốn ban công đó sẽ là một không gian xinh xắn, tươi mát với những chậu cây cảnh bắt mắt, để khi khách hàng đến đây họ không chỉ thưởng thức món ăn mà còn cảm thấy thư giãn, thoải mái khi ngắm nhìn từ bên trong nhà hàng.

Nghệ Nhân Cây Cảnh Đẹp - Ông Thắng Bạc

Việc thiết kế, xây dựng cảnh quan sân vườn ở nước ta từ xưa đã mạnh ai người nấy làm, chính vì thế mà có những làng hoa, cây thế…

Hoa Cây Cảnh Ngày Tết - Ý Nghĩa Và Cách Lựa Chọn

Trong không khí rộn ràng đón Tết, những bông hoa, nhành cây, chậu cảnh sẽ đem đến cho gia đình bạn sức sống và những điều tươi đẹp nhất cho năm mới.