Góc Thư Giãn Trong Nhà Nhờ Cây Xanh

goc-thu-gian

Xã hội phát triển, đi kèm với đó là một số hệ lụy như ô nhiễm không khí, áp lực công việc, stress, áp lực cuộc sống gia đình... Sau những giờ phút đó chắc hẳn bạn luôn muốn tìm cho mình một khoảng không gian để lấy lại cân bằng. Một góc thư giãn trong ngay không gian sống của ngôi nhà sẽ giúp bạn điều này.

Tùy theo thiết kế kiến trúc và diện tích mà mỗi ngôi nhà, căn hộ có thể tạo nên những góc thư giãn khác nhau. Nếu diện tích rộng, góc thư giãn có thể là cả một không gian với vườn hoa cây cảnh, đó thật là điều kiện lý tưởng. Với diện tích nhỏ hoặc không gian sống chung có nhiều người, góc thư giãn có thể chỉ là một bộ bàn ghế nhỏ với một vài chậu hoa cây cảnh đẹp... Dù góc thư giãn thế nào thì chúng đều phát huy được hiệu quả nhất định cho gia chủ.

Theo một trắc nghiệm của tổ chức môi trường thế giới về tác dụng của sự thư giãn đối với sự thăng tiến trong công việc. Họ tiến hành tìm hiểu trên 1000 người, trong đó có 740 người là có góc thư giãn tại không gian sống, và họ thường xuyên sử dụng nó sau những giờ làm việc căng thẳng. Còn 260 người còn lại thì không mấy quan tâm đến góc thư giãn tại nơi ở, họ chỉ coi căn nhà là nơi để cho sinh hoạt cá nhân mà thôi. Kết quả cho thấy trong 740 người quan tâm góc thư giãn có 60 người là lãnh đạo và có vị trí cao trong công việc, chiếm 8,1%. Còn trong 260 người không quan tâm góc thư giãn chỉ có 11 người đạt vị trí cao trong công việc, chiếm 4,2%. Như vậy, số liệu cho thấy công dụng của góc thư giãn tại không gian sống có ảnh hưởng tương đối tới hiệu quả công việc của gia chủ.

Hiện nay, việc thiết kế một không gian giả trí và thư giãn trong nhà là tiêu chí hàng đầu mà gia chủ luôn yêu cầu ở các kiến trúc sư. Không nhất thiết không gian thư giãn phải là vườn hoa cây cảnh... mà đơn giản chỉ là nơi gia chủ có thể giải tỏa áp lực công việc, thư thái tư tưởng, không bị ảnh hưởng bởi những áp lực của cuộc sống. Đôi khi chỉ là một chố ngồi yên tĩnh cũng có thể rất hữu ích cho bạn để lấy lại sự cân bằng.

Thực tế, nếu một ngôi nhà với diện tích vừa phải, bạn luôn có thể tự tạo cho mình một khoảng không gian riêng, đơn giản chỉ là một góc nhỏ ở ban công treo những giỏ hoa cây cảnh đẹp, cũng có thể là một khoảng trống trên sân thượng có tầm nhìn tốt... Cao hơn nữa có thế là một khu vườn hoa cây cảnh, vườn rau xanh ngay tại sân trước hay sau căn nhà, nơi bạn có thể tự tay chăm sóc chúng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Thông tin khác

Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Với Cây Cảnh Nội Thất

Văn phòng làm việc là nơi chúng ta gắn bó ít nhất 8-10 giờ/ngày, không có lý gì chúng ta lại không mong đợi một không gian văn phòng sạch đẹp, khơi gợi cảm hứng sáng tạo

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Vườn

Nhà vườn đòi hỏi có diện tích lớn tạo được không gian cho cây xanh, hoa cây cảnh, và vườn được bố trí theo phong cách sinh hoạt riêng theo nhu cầu và sở thích của từng gia chủ.

Tạo Vườn Xanh Không Thảm Cỏ Bằng Cây Cảnh Trong Nhà

Để tạo cảnh quan sân vườn chúng ta không nhất thiết phải trồng cỏ mới có thảm xanh, có thể trồng những loại cây cảnh trong nhà nếu là vườn nội thất, cây xanh ngoài trời nếu là vườn ngoại thất

Đưa Cây Xanh Vào Văn Phòng - Xu Thế Của Thời Hiện Đại

Cùng với xu hướng thay đổi trong cuộc sống hiện đại, phong cách và không gian làm việc của con người thời đại mới cũng đã thay đổi khá nhiều so với thời cũ, cách đây chừng 10 năm.

Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Khách, Phòng Ăn và nơi Chuyển Tiếp

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, môi trường sống của con người và thực vật cũng bị ảnh hưởng và ô nhiễm nghiêm trọng.

Sky Planter – Phong Cách Trồng Hoa Cây Cảnh Nghệ Thuật

Phong cách trồng hoa cây cảnh nghệ thuật trong vườn đã tạo nên phong cách riêng biệt thay đổi nhận thức của nhiều người làm vườn.

Đường Dạo Và Lối Đi Trong Vườn Hoa Cây Cảnh

Đường dạo, lối đi có thể mang các dòng khí, dòng năng lượng chu du khăp khu vườn.

Tùy biến phương án cây cảnh nội thất đẹp như Homestay

Phong trào homestay nở rộ trong khoảng 1, 2 năm trở lại đây đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của chúng ta về dịch vụ lưu trú.

Ngôi Nhà Và Tủ Sách

Một không gian ở yên bình với thiên nhiên hoa cây cảnh, với nắng gió chan hoà, và nơi “giá trị nhất là... phòng đọc sách.

Kiến Trúc Xanh Trong Các Khu Dân Cư

Kiến trúc xanh, theo nghĩa rộng là xây dựng xanh (green building), biểu tượng của sự bền vững, dành cho cả các khu dân cư xây dựng mới và chỉnh trang.