Những Trào Lưu Cây Cảnh Văn Phòng Thú Vị

Bon sai… khoai lang  Cây cảnh nội thất theo phong cách truyền thống đôi khi sẽ trở nên nhàm chán trong mắt bạn. Đó là lý do chị em công sở nảy ra ý định trồng bon sai với củ khoai lang. Việc gọi tên bon sai đã thể hiện sự thú vị, hài hước trong phong cách chơi cây mới lạ này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn lựa một củ khoai lang giống tốt, để ngoài đất ẩm cho cây lên mầm tự nhiên. Sau 4-5 ngày, đưa vào lọ thuỷ tinh chứa nước, bạn sẽ thấy các mầm khoai lang vươn ra, tạo cho củ khoai những hình thù độc đáo, sinh động.


Bon sai khoai lang là một phương án cây cảnh trong văn phòng không tốn kém nhiều chi phí, dễ thực hiện, dễ chăm sóc, lại mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho người chơi cây. Với bon sai khoai lang, bạn có một cây cảnh vừa đẹp mắt, vừa gần gũi thân quen, đồng thời có tác dụng mang lại sức sống, sự tươi mát cho không gian bàn làm việc.
Trồng cây trong vỏ trứng
Nhiều căn nhà diện tích quá nhỏ để bài trí chậu cây, lúc đó ý tưởng về một “hệ” chậu cây làm bằng vỏ trứng đã ra đời. Rõ ràng, nhu cầu về cây xanh trong nhà của con người chưa bao giờ giảm xuống. Sự hiện diện của cây cảnh, dù bằng cách này hay cách khác, đều mang lại tác dụng tích cực cho sức khoẻ và tinh thần của “gia chủ”. Trồng cây vào vỏ trứng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng vỏ trứng, bỏ 1/3 phía trên, thậm chí không cần rửa sạch, bỏ đất mịn với độ ẩm cao vào, sau đó trồng những loại cây thân mềm, lá nhỏ để cây phát triển tự nhiên.


Một mẹo nhỏ cho bạn, phần vỏ trứng không dùng tới, bạn có thể bóp vụn, sau đó trộn với chính đất trồng, để tăng độ màu mỡ bằng canxi của vỏ trứng. Ngoài ra, để gieo mầm một số loại cây như lúa, rau mầm, đậu…, bạn có thể bỏ xơ dừa vào trong vỏ trứng để tạo độ ẩm thích hợp cho hạt nảy mầm. Để trang trí cho “hệ sinh thái” này thêm sinh động và dễ thương, bạn có thể tận dụng chính khau đựng trứng làm đế, hoặc bỏ vỏ trứng lên một chiếc khay rải đá cuội. Tô màu cho vỏ trứng thêm sặc sỡ, hoặc kết hợp nhiều loại hoa cây cảnh như sen đá, hoa đá, xương rồng… - mỗi ý tưởng của bạn sẽ làm thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo không có phiên bản số 2.

Tiểu cảnh Terrarium
Cũng là một phương án cây cảnh dễ dàng tuỳ chỉnh theo ý thích và gu thẩm mỹ của “chủ nhân”, tiểu cảnh Terrarium có phần cầu kỳ và tỉ mỉ hơn hai xu hướng nêu trên. Terrarium vốn là một hệ sinh thái gồm nhiều loài thực vật khác nhau, kết hợp với nhau và cùng phát triển trong bình thuỷ tinh trong suốt, có thể mở hoặc đóng kín. Điều tạo ra sự thú vị chính là mọi hoạt động quang hợp, hô hấp và tuần hoàn nước của các loài cây sẽ diễn ra bên trong lớp kính trong suốt của Terrarium, nơi mà ánh sáng và và cả nhiệt độ có thể hấp thụ vào bên trong lớp kính, các loại cây khác nhau tương hợp để tự sản sinh oxi, cacbonic cho quá trình sinh sống và phát triển…

Nhìn vào Terrarium, chúng ta không chỉ thấy cây, mà còn thấy đá, rêu, những chất liệu thô sơ của tự nhiên như gỗ, đá… Terrarium có thể được xem như một biểu tượng của sự hoàn hảo, một nghệ thuật trang trí thực vật đương đại hết sức công phu.

Terrarium kín thường phù hợp với rêu, cây không khí, dương xỉ, phong lan. Trong khi đó, Terrarium mở dành cho các loại thực vật ưa khô, cần nhiều ánh sáng mặt trời như xương rồng, sen đá… Dù không phải một trào lưu quá mới mẻ, nhưng Terrarium lại đang xuất hiện ngày một phổ biến hơn trong đời sống của dân văn phòng tại các thành phố lớn, thể hiện cái gu của người chơi cây, người có tình yêu đặc biệt với thiên nhiên, cây cỏ.

 

 

Thông tin khác

Cây Cảnh Tầm Nhìn Châu Á – “Thân Thiện Môi Trường & Phát Triển Bền Vững”
Ghé Thăm Vườn Ươm Của Công Ty Tầm Nhìn Châu Á
Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Với Cây Cảnh Nội Thất
Cẩm Nang Cây Cảnh Văn Phòng Mới Nhất (Phần 2)
Dịch Vụ Có Tâm Xuất Phát Từ Công Ty Có Tâm
Hoa Cây Cảnh Ngày Tết - Ý Nghĩa Và Cách Lựa Chọn
Chưng Hoa Ngày Tết
3 Loại Cây Cảnh Có Thể Mang Lại Sức Khỏe, Tình Yêu Và May Mắn
6 Lưu Ý Để Lựa Chọn Cây Cảnh Phù Hợp Với Văn Phòng Của Bạn
Những Cây Cảnh Tốt Nhất Cho Văn Phòng
Đặt Cây Cảnh Trên Bàn Làm Việc Vì Sức Khoẻ Của Bạn
Chọn Cây Cảnh Phù Hợp Với Không Gian Nhà Bạn (Phần 2)

Tel: 090 622 5503

TOP