Đặt Cây Cảnh Trên Bàn Làm Việc Vì Sức Khoẻ Của Bạn

Một nghiên cứu mới gần đây được tiến sĩ Tina Bringslimark - một chuyên gia tâm lý về môi trường và nhóm của bà tại trường Đại học Khoa học đời sống Na Uy và Đại học Uppsala, Thụy Điển thực hiện đã cho thấy rằng việc có cây xanh trong văn phòng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn. 

Cây cảnh giúp giảm thiểu bệnh tật
Theo kết quả nghiên cứu đầu tiên, sự hiện hữu của cây cảnh trồng trong văn phòng sẽ làm giảm thiểu hiệu quả các trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, các triệu chứng như viêm họng, đau đầu, ho và vấn đề da bị khô mà các nhân viên văn phòng thường mắc phải.

Trong nghiên cứu thứ hai được thực hiện dựa trên một số lượng lớn nhân viên văn phòng, các nhà nghiên cứu đã xem xét tỷ lệ giữa số lượng nhân viên nghỉ do bệnh và số lượng các cây cảnh trong văn phòng mà mỗi người có thể nhìn thấy từ bàn làm việc của họ. Kết quả cho thấy rằng, khi các nhân viên trong văn phòng có thể thấy và tiếp xúc với nhiều cây xanh thì việc xin nghỉ ốm của họ sẽ ít hơn.

Bà cũng đưa ra nhận định rằng, các cây xanh văn phòng sẽ tốt hơn so với các chậu hoa đẹp vì "bề mặt lá cây xanh sẽ sản sinh nhiều khí oxi hơn và giúp phân hủy các chất độc hại trong không khí".
 


Chậu cây Hạnh phúc đặt bàn 


Cây cảnh giúp giải toả tâm lý 

Một cách giải thích của nghiên cứu này là do thực vật và các vi sinh vật trong đất trồng của các chậu cây nội thất có tác dụng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên. Ngoài ra, tiến sĩ Bringslimark còn cho biết thêm một cách lý giải khác, đó là "về mặt tâm lý, mọi người tin rằng sức khỏe của họ sẽ tốt hơn nếu được sống và làm việc trong một môi trường đầy cây xanh".

Tiến sĩ Virginia Lohr, trưởng nhóm nghiên cứu phát biểu "Nghiên cứu này khẳng định rằng các cây cảnh văn phòng thông thường có thể góp phần làm giảm mức độ căng thẳng". Nghiên cứu của bà cũng đã chứng minh rằng khi có sự hiện hữu của cây cảnh thì nồng độ bụi tại nơi làm việc có thể giảm được đến 20% và cây cảnh trong nhà đặc biệt có lợi cho các nhân viên làm việc trong văn phòng không có cửa sổ.


Cây cảnh giúp tăng hiệu suất làm việc 

Trong một nghiên cứu của Mỹ, mỗi thành viên tham gia được yêu cầu hoàn thành một số nhiệm vụ trong thời gian quy định, tại hai địa điểm văn phòng có và không có cây cảnh. Kết quả cho thấy, tại văn phòng có cây cảnh, hiệu suất làm việc của các nhân viên cao hơn và họ có 12% tỷ lệ hoàn thành công việc sớm hơn dự kiến. Họ ít căng thẳng hơn và huyết áp cũng thấp hơn. 

Vì vậy, hãy đặt cây xanh trên bàn làm việc vì sức khỏe của bạn.

Bài viết được dịch dẫn từ website: http://www.dailymail.co.uk/health/article-2002499/Stressed-work-Put-pot-plants-desk.html

 

 

Thông tin khác

Chọn Cây Cảnh Phù Hợp Với Không Gian Nhà Bạn (Phần 2)

Chọn lựa và bố trí cây cảnh trong nhà hợp lý sẽ tạo cho không gian sự tao nhã và hài hòa. Tuy nhiên, để cây cảnh luôn xanh tốt, cần phải chăm sóc cây đúng cách.

Chọn Cây Cảnh Phù Hợp Với Không Gian Nhà Bạn (Phần 1)

Cùng với quá trình phát triển không ngừng và nhanh chóng của xã hội, môi trường sống của con người và thực vật cũng dần bị ảnh hưởng và ô nhiễm nghiêm trọng.

Chọn Cây Cảnh Cho Từng Góc Văn Phòng Hoàn Hảo

Lối sống hiện đại ngày nay khiến con người ta không có nhiều cơ hội để có thể tự dành cho mình những giây phút thư giãn cùng với thiên nhiên.

Kiến thức cơ bản nhất về Hoa Cây Cảnh

Cây cảnh là một dạng sinh vật sống, đồng thời lại là sản phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân, người trồng, họ gửi gắm tâm tư tình cảm cũng như thỏa mãn đam mê thưởng thức cái đẹp của tự nhiên

Mua Cây Cảnh Trang Trí Văn Phòng

Sử dụng cây cảnh trang trí văn phòng hiện nay đã trở thành một thói quen, một nhu cầu, một sở thích rất văn minh và khoa học, bởi trang trí cây cảnh văn phòng không chỉ làm đẹp cho nơi làm việc của bạn, giúp cho bạn gần gũi với thiên nhiên hơn,

Ở đâu bán nhiều cây cảnh nhất

Dịch vụ cung cấp cây xanh, cung cấp cây cảnh đã là một phần quan trọng trong quá trình phát triển văn hóa xã hội hiện nay. Những tòa nhà cao tầng, những văn phòng làm việc hiện đại không thể thiếu đi sự hiện diện của những cây xanh

Dịch Vụ Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng

Hiện nay, nhu cầu thuê cây cảnh văn phòng ngày càng cao, xuất phát từ tâm lý muốn thay đổi nhiều loại cây, chia nhỏ chi phí thành nhiều kỳ, hoặc đơn giản là khi người sử dụng dịch vụ cây cảnh muốn "dùng thử" dịch vụ trước khi quyết định mua toàn bộ số cây

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 3)

Ngoài tác dụng về thẩm mỹ và thanh lọc không khí, cây cảnh trong nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Chọn Mua Cây Cảnh Ngày Cuối Năm

Những ngày cuối năm, thị trường mua bán cây cảnh, hoa tết lại trở nên sôi động và đa dạng hơn, mọi người tranh thủ thời gian rỗi tìm mua cho mình hay gia đình một chậu cây đẹp ưng ý để trưng bày.

Gợi Ý Chọn Cây Cảnh Nội Thất Để Trang Trí Văn Phòng

Theo nhiều nghiên cứu, cây cảnh văn phòng có nhiều tác dụng trong việc tăng hiệu suất lao động, sự sáng tạo và năng suất làm việc của con người.