Kiến thức cơ bản nhất về Hoa Cây Cảnh

Cây cảnh là một dạng sinh vật sống, đồng thời lại là sản phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân, người trồng, họ gửi gắm tâm tư tình cảm cũng như thỏa mãn đam mê thưởng thức cái đẹp của tự nhiên, vì vậy nó đòi hỏi người trồng không chỉ có óc thẩm mỹ, sự cần cù kiên nhẫn mà còn phải nắm hết được đặc điểm và các yêu cầu cụ thể của đối tượng cây cảnh để có một kỹ thuật chăm sóc cắt tỉa, tạo hình tạo dáng thích ứng để tạo ra một dáng cây cảnh đẹp theo ý tưởng đã định.

 khom cha` la`

Do việc sử dụng nhiều chủng loại thực vật và sự phong phú của các loại, giống thực vật dùng làm cây cảnh nên việc phân chia ra các nhóm theo kỹ thuật trồng và chăm sóc là một công việc phức tạp đòi hòi phải có những chuyên môn và hiểu biết nhất định về mỗi loại cây cảnh, đồng thời phải có sự phân định rõ giữa các kiểu cây cảnh hiện nay.

Tuy nhiên nhìn trên tổng thể về mặt kỹ thuật trồng trọt, việc trồng cây cảnh có thể phân chia tạm thời theo yêu cầu kỹ thuật trồng trọt như sau:
Cây cảnh tự nhiên
Bao gồm các cây cảnh tự bản thân nó đã được dùng để trang trí làm cảnh có sẵn trong thiên nhiên như các cây Vạn Tuế, Huyết Dụ, Trúc Cảnh, Bách Tán… Các cây cảnh này tùy theo yêu cầu sinh thái của nó mà có thể đặt trong nhà ( nội thất), ngoài hiên, ban công hay các chậu bầy trong sân vườn.

Cây dáng và cây thế
Bao gồm các cây cảnh được tạo dáng, tạo thế theo ý tưởng của người trồng thông qua việc tác động các biện pháp kỹ thuật trồng trọt, nhằm tạo ra những cây cảnh có kiểu dáng đã được hóa cách để lấy lấy những nét chính đơn giản nhưng súc tích cô đọng, toát lên một tâm tư, một ý tưởng, một triết lí nhân sinh. Vì thế, ngoài kỹ thuật trồng trọt để trồng và tạo dáng cây, người trồng cũng cần phải có những quan điểm thẩm mỹ cũng như sự sáng tạo phong phú, suy nghĩ lành mạnh, hướng thiện, hướng thiên nhiên, tính kiên trì, tỉ mỉ, cần cù nhẫn nại… Những loại cây thường được dùng để tạo thế tạo dáng là những loại cây cảnh có sức sinh trưởng chậm nhưng khỏe, chống chịu tốt và có khả năng tạo dáng uốn tỉa tốt như: Bồ Đề, Sanh, Si, Cần Thăng, Vọng Cách…

Cây cảnh mọng nước, xương  rồng
Bao gồm các cây trong họ thực vật Cactaceae và các cây mọng nước kiểu thực vất sa mạc. Đây là các loại cây chịu hạn, chịu nắng rất tốt, không chịu được ngập úng. Hiện nay các loại cây cảnh thuộc loại này khá phong phú và được người trồng can thiệp các biện pháp kỹ thuật trồng trọt để tạo ra nhiều chủng loại cây đẹp nhằm thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ của người chơi cây.

 

Thông tin khác

Mua Cây Cảnh Trang Trí Văn Phòng

Sử dụng cây cảnh trang trí văn phòng hiện nay đã trở thành một thói quen, một nhu cầu, một sở thích rất văn minh và khoa học, bởi trang trí cây cảnh văn phòng không chỉ làm đẹp cho nơi làm việc của bạn, giúp cho bạn gần gũi với thiên nhiên hơn,

Ở đâu bán nhiều cây cảnh nhất

Dịch vụ cung cấp cây xanh, cung cấp cây cảnh đã là một phần quan trọng trong quá trình phát triển văn hóa xã hội hiện nay. Những tòa nhà cao tầng, những văn phòng làm việc hiện đại không thể thiếu đi sự hiện diện của những cây xanh

Dịch Vụ Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng

Hiện nay, nhu cầu thuê cây cảnh văn phòng ngày càng cao, xuất phát từ tâm lý muốn thay đổi nhiều loại cây, chia nhỏ chi phí thành nhiều kỳ, hoặc đơn giản là khi người sử dụng dịch vụ cây cảnh muốn "dùng thử" dịch vụ trước khi quyết định mua toàn bộ số cây

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 3)

Ngoài tác dụng về thẩm mỹ và thanh lọc không khí, cây cảnh trong nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Chọn Mua Cây Cảnh Ngày Cuối Năm

Những ngày cuối năm, thị trường mua bán cây cảnh, hoa tết lại trở nên sôi động và đa dạng hơn, mọi người tranh thủ thời gian rỗi tìm mua cho mình hay gia đình một chậu cây đẹp ưng ý để trưng bày.

Gợi Ý Chọn Cây Cảnh Nội Thất Để Trang Trí Văn Phòng

Theo nhiều nghiên cứu, cây cảnh văn phòng có nhiều tác dụng trong việc tăng hiệu suất lao động, sự sáng tạo và năng suất làm việc của con người.

Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Phát Lộc

Phất dụ là một họ cây có hơn 20 loài, được sử dụng khá phổ biến hiện nay để trang trí bên trong và bên ngoài nhà. Phát Lộc là một loại cây trong họ Phất Dụ.

Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Vạn Niên Thanh Rủ

Vạn Niên thanh rủ còn có tên là Hoàng tâm diệp,có nguồn gốc từ Châu Mỹ, là một trong những loài cây cảnh thông dụng, có thể nói là được sử dụng nhiều nhất hiện nay bời rất phù hợp với điều kiện khí hậu trong nước.

Chọn Mua Cây Cảnh Thủy Bồn (Thủy Sinh)

Chơi cây cảnh thủy bồn hay còn gọi là cây thủy sinh là thú chơi khá mới lạ đối với người chơi cây đất Việt. Mỗi chậu cây mang một vẻ đặc trưng, thể hiện sự đam mê, thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân nó.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Các loại hoa cây cảnh đều có các đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm, và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để để tiến hành các kỹ thuật trong khi trồng cũng như chăm sóc hoa cây cảnh.