Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 3)

Ngoài tác dụng về thẩm mỹ và thanh lọc không khí, cây cảnh trong nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Cơ bản hoa cây cảnh đều có tác dụng tích cực, tuy nhiên một số loại cây cảnh cũng chứa các nguyên tố không có lợi cho sức khỏe, vì vậy người sử dụng hoa cây cảnh cũng nên chú ý sử dụng hợp lý đúng cách đối với những loại hoa cây cảnh này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và lao động của bản thân mình.
Dưới đây là một số loại cây có chứa các nguyên tố gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe:
Hoa cây cảnh - Vạn thọ

Tên khoa học: Cycas revoluta

Tên gọi khác: Cây sắt, Tùng đuôi phượng

 

cay canh dep | tung duoi phuong

Đặc trưng cơ bản: Thuộc họ cây cảnh đẹp vạn thọ. Ưa ánh sáng, tương đối chịu được râm. Ưa ấm áp, không chịu được lạnh, thích hợp với những vùng đất ẩm, màu mỡ và có tính acid yếu, cây cũng có thể chịu được những nơi đất cằn, sinh trưởng tương đối chậm, hơn 10 năm cây mới ra hoa, cây có dáng đẹp, lá mềm và dẻo. Có thể đặt cây cảnh đẹp này ở ngoài hoặc trong phòng để tăng hiệu quả thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Những điều cần biết để phòng tránh độc: Hạt cây có độc, nếu ăn nhầm sẽ xuất hiện các triệu chứng như co giật, thổ huyết, đi ngoài ra máu.

Hoa cây cảnh - Khoai nước

Tên khoa học: Alocasia maccrorrhia

Tên gọi khác: Sen trích thủy (cây nhỏ giọt nước), Sen Phật Thủ (hình tay phật)

cay canh dep | cay khoai nuoc

Đặc trưng cơ bản: Là loại cây cảnh đẹp ưa ấm áp, chịu được nhiệt độ thấp, ưa môi trường nửa râm, ưa ẩm, ưa phân bón.
Những điều cần biết để phòng tránh độc: Mặc dù cây khoai nước không thuộc loài thực vật có độc tố nguy hiểm nhưng chất lỏng màu trắng của gốc cây lại có độc, những giọt nhựa cây cũng có độc, nếu chạm vào hoặc ăn nhầm phải sẽ ảnh hưởng đến cổ họng và miệng, dạ dày xuất hiện dấu hiệu nóng rát. Cần chú ý không nên để trẻ em tiếp xúc với cây.
Hoa cây cảnh - Thủy tiên

Tên khoa học: Naricissus

Tên gọi khác: Kim Ngân Đài, Hoa diêu nữ

cay canh dep | hoa thuy tien

Đặc trưng cơ bản: Thuộc họ tỏi. Có thể trồng trong nước, lá cây thanh mảnh, duyên dáng. Đóa thủy tiên thanh tú, phiến lá xanh biếc, mùi hương nồng, đặc biệt cây hoa tao nhã, có giá trị thẩm mỹ rất cao. Thủy tiên là loài hoa nổi tiếng trên toàn thế giới và trở thành cây được yêu thích vào mùa đông, thường được bày trang trí trong phòng hay vườn hoa của mỗi gia đình.

Những điều cần thiết để phòng tránh độc: Nếu ăn nhầm hoa thủy tiên ( thân giống hình củ tỏi) sẽ xuất hiện triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.
Hoa cây cảnh - Dạ lan hương

Tên khoa học: Telosma cordarum merr

Tên gọi khác: Hoa Dạ Hương, Dạ Lan Hương

cay canh dep | da lan huong

Đặc trưng cơ bản: Thuộc họ cây cảnh Lama (Huernia zebrine), ưa những nơi ấm áp, ẩm ướt, đủ lượng ánh sáng và không khí, thích hợp với những vùng đất màu mỡ, tương đối chịu được hạn. Hoa nở vào mùa hè và mùa thu, sau khi nở hoa có hương thơm nồng, càng về đêm hương thơm càng nồng. Vì vậy cây mới có tên là dạ lan hương. Dạ lan hương thường được bày trang trí trước sân nhà, cửa sổ, đình làng. Do mùi hương của cây nồng nên có tác dụng xua muỗi. Về đêm, cây ngừng quang hợp, từ cây tiết ra một lượng lớn khí thải không có lợi cho sức khỏe con người. Vì thế không nên ở lâu bên hoa dạ lan hương vào ban đêm, càng không được đặt hoa trong phòng ngủ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con người.

 

Thông tin khác

Chọn Mua Cây Cảnh Ngày Cuối Năm

Những ngày cuối năm, thị trường mua bán cây cảnh, hoa tết lại trở nên sôi động và đa dạng hơn, mọi người tranh thủ thời gian rỗi tìm mua cho mình hay gia đình một chậu cây đẹp ưng ý để trưng bày.

Gợi Ý Chọn Cây Cảnh Nội Thất Để Trang Trí Văn Phòng

Theo nhiều nghiên cứu, cây cảnh văn phòng có nhiều tác dụng trong việc tăng hiệu suất lao động, sự sáng tạo và năng suất làm việc của con người.

Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Phát Lộc

Phất dụ là một họ cây có hơn 20 loài, được sử dụng khá phổ biến hiện nay để trang trí bên trong và bên ngoài nhà. Phát Lộc là một loại cây trong họ Phất Dụ.

Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Vạn Niên Thanh Rủ

Vạn Niên thanh rủ còn có tên là Hoàng tâm diệp,có nguồn gốc từ Châu Mỹ, là một trong những loài cây cảnh thông dụng, có thể nói là được sử dụng nhiều nhất hiện nay bời rất phù hợp với điều kiện khí hậu trong nước.

Chọn Mua Cây Cảnh Thủy Bồn (Thủy Sinh)

Chơi cây cảnh thủy bồn hay còn gọi là cây thủy sinh là thú chơi khá mới lạ đối với người chơi cây đất Việt. Mỗi chậu cây mang một vẻ đặc trưng, thể hiện sự đam mê, thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân nó.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Các loại hoa cây cảnh đều có các đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm, và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để để tiến hành các kỹ thuật trong khi trồng cũng như chăm sóc hoa cây cảnh.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Sử dụng cây cảnh văn phòng để trang trí cho góc làm việc, công sở đã là một xu thế phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết bài trí cây cảnh văn phòng cho hợp lý và phát huy được hết tác dụng của chúng.

Những Loại Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến

Có rất nhiều cách để trang trí cho một căn phòng, trồng cây cảnh trong nhà là một trong những cách rất hay và hiệu quả, nó vừa đẹp, vừa lọc được không khí, tạo ra oxy, hút được khí độc và CO2.

Tiểu Cảnh Trang Trí Trong Sảnh Lớn

Trang trí không gian xanh không đơn thuần là việc đặt những chậu cây xanh vào chỗ trống, mà đòi hỏi một sự sắp đặt sáng tạo những sản phẩm cây xanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đặt các bộ tiểu cảnh là một phương án trang trí cây xanh, giờ đây

Nên Chọn Phương Án Mua Cây Cảnh Hay Thuê Cây Cảnh

Khi phát sinh nhu cầu về cây cảnh văn phòng, khách hàng sẽ băn khoăn giữa hai lựa chọn mua cây cảnh hay thuê cây cảnh. Thực tế cả hai phương án mua cây cảnh hay thuê cây cảnh đều có ưu và nhược điểm, thích hợp với từng điều kiện cụ thể.