Gợi Ý Chọn Cây Cảnh Nội Thất Để Trang Trí Văn Phòng

Theo nhiều nghiên cứu, cây cảnh văn phòng có nhiều tác dụng trong việc tăng hiệu suất lao động, sự sáng tạo và năng suất làm việc của con người. Vì thế, hiện nay các văn phòng làm việc đều lựa chọn cây cảnh nội thất để trang trí phòng làm việc của mình.
Văn phòng đẹp, môi trường làm việc thân thiện, gần gũi với thiên nhiên cũng là một cách để các công ty thu hút người tài. Sử dụng cây cảnh nội thất để trang trí văn phòng làm việc không những tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên, giúp tránh được nhiều căn bệnh nghề nghiệp, đặc biệt là trạng thái căng thẳng, stress do áp lực gây ra.Mọi người ai cũng mong muốn có một sự nghiệp thăng tiến ổn định, nhiều may mắn. Theo nghiên cứu cây cảnh văn phòng giúp tăng khả năng sáng tạo lên tới 40%, giúp con người cảm thấy phấn khích, hồ hởi khi bắt đầu công việc, cảm thấy vui và hài lòng hơn với môi trường làm việc của mình. Đó là một trong những điều kiện để nhân viên có thể toàn tâm toàn ý cho công ty, tăng năng suất làm việc.
Thực tế cho thấy, những người làm việc trong môi trường có hoa cây cảnh khác hẳn những người không có, vì chính việc bài trí cây cảnh văn phòng tại góc làm việc, bàn làm việc có ý nghĩa quan trọng trong sự khác biệt này.Nhờ những giây phút thoải mái khi ngắm hoa cây cảnh hay tự tay chăm sóc chúng, giúp con người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, tạm quên đi những căng thẳng, đồng thời có thể tăng hưng phấn, khả năng sáng tạo. Hoạt động quang hợp của cây xanh có thể tạo ra môi trường thoáng mát, dễ chịu khác hẳn với điều kiện điều hòa, ánh điện cùng các thiết bị điện tử khác.
Việc lựa chọn cây cảnh văn phòng để trang trí có ý nghĩa quan trọng, là việc mà bất kì ai làm trong công sở, dân văn phòng đều cần phải lưu ý tới. Không những chọn cây cảnh văn phòng có thể sinh trưởng phát triển dễ dàng trong điều kiện nội thất, mà còn phải phù hợp với khả năng chăm sóc của mỗi người, đôi khi mang cả tính phong thủy.
Một số cây cảnh văn phòng dưới đây khá dễ chăm sóc, có ý nghĩa mang biểu tượng của may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn hiệu quả… thường được dân văn phòng lựa chọn để trang trí bàn làm việc, góc làm việc.

Một chậu Xương rồng nhỏ, xinh thường được lựa chọn đặt trên bàn làm việc của dân văn phòng. Bởi lẽ, Xương rồng có thể phát triển trong điều kiện khí hậu rất khắc nghiệt, không cần phải tưới nước thường xuyên cây cảnh này vẫn có thể lớn lên trong điều kiện thiếu sáng, thiếu nước. Mặt khác, Xương rồng còn biểu hiện cho sự vượt khó, kiên trì, chống lại những bão táp, khó khăn trong cuộc sống, giúp con người có thêm động lực để phát triển, không ngại khó, ngại khổ. Bên cạnh đó, Xương rồng còn có khả năng chặn các sóng điện từ làm nhiễu máy tính, máy in…giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn. Đây là một loại cây cảnh văn phòng khá được ưa chuộng, dùng trong trang trí văn phòng nội thất, bàn làm việc... Hơn nữa, kích thước cây cũng khá phù hợp trong điều kiện diện tích phòng làm việc nhỏ.

Hoa Thủy tiên mang tính thẩm mỹ cao, việc chăm sóc khá cầu kì, nhưng nó mang nét đẹp thanh thoát, tao nhã, rất phù hợp đối với đối tượng nữ giới. Đặt bình hoa Thủy tiên tại văn phòng làm việc, giúp văn phòng sáng, đẹp hơn, tạo cảm giác sang trọng, gây hứng phấn, đem lại niềm vui cho mọi người.
 Cây Trầu bà cũng là một loại cây cảnh văn phòng được dùng để trang trí nội thất công sở. Cây Trầu bà vừa dễ chăm sóc, không cần tưới nước thường xuyên, có thể phát triển trong điều kiện thiếu sáng, lại mang ý nghĩa mong muốn về một tương lai tốt đẹp, nhiều may mắn, nhiều tài lộc đến với công ty. Đó là lí do khiến cây Trầu bà rất được ưa chuộng của giới văn phòng.

Chậu Vạn niên thanh (Trầu bà)

Hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh khá phù hợp với điều kiện của văn phòng làm việc, do giới hạn diện tích nên đa số cây cảnh dùng để trang trí văn phòng có kích thước nhỏ, dễ sinh trưởng và phát triển vì ai cũng bận rộn không thể giành quá nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh một cách thường xuyên. Mặt khác, các cây cảnh văn phòng khi được lựa chọn phải mang ý nghĩa hưng thịnh, thể hiện sự thăng tiến, may mắn trong công việc làm ăn. Ngoài các cây cảnh văn phòng kể trên còn một số loại cây cảnh như cây Lưỡi hổ (có tác dụng lọc khí, tạo môi trường làm việc hoàn hảo), cây Ngọc bích hay cây Vạn niên thanh, Thiết mộc lan, Kim phát tài... cũng được khá nhiều người lựa chọn để làm cây cảnh văn phòng trang trí cho không gian làm việc của họ.

Do môi trường văn phòng có những đặc thù, khá với nhà ở nên việc lựa chọn cây cảnh văn phòng để trang trí cũng cần có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, các cây cảnh được lựa chọn phải mang tính thẩm mỹ cao, có lợi cho sức khỏe, có ý nghĩa nhân văn cao, phù hợp với phong thủy, văn hóa làm việc của từng công ty. Việc lựa chọn, bài trí cây cảnh phải được lựa chọn kĩ càng, người được giao nhiệm vụ bài trí văn phòng làm việc cho công ty phải có những hiểu biết đầy đủ về cây cảnh để có thể lựa chọn đúng loại cây, biết cách chăm sóc chúng trong điều kiện hợp lí để cây cảnh phát triển tốt nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau, phù hợp trong trang trí văn phòng, tùy vào sở thích, mong ước và quan niệm tâm linh của mỗi người để chọn cho mình những loại cây cảnh phù hợp cho văn phòng của mình.

Thông tin khác

Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Phát Lộc

Phất dụ là một họ cây có hơn 20 loài, được sử dụng khá phổ biến hiện nay để trang trí bên trong và bên ngoài nhà. Phát Lộc là một loại cây trong họ Phất Dụ.

Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Vạn Niên Thanh Rủ

Vạn Niên thanh rủ còn có tên là Hoàng tâm diệp,có nguồn gốc từ Châu Mỹ, là một trong những loài cây cảnh thông dụng, có thể nói là được sử dụng nhiều nhất hiện nay bời rất phù hợp với điều kiện khí hậu trong nước.

Chọn Mua Cây Cảnh Thủy Bồn (Thủy Sinh)

Chơi cây cảnh thủy bồn hay còn gọi là cây thủy sinh là thú chơi khá mới lạ đối với người chơi cây đất Việt. Mỗi chậu cây mang một vẻ đặc trưng, thể hiện sự đam mê, thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân nó.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Các loại hoa cây cảnh đều có các đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm, và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để để tiến hành các kỹ thuật trong khi trồng cũng như chăm sóc hoa cây cảnh.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Sử dụng cây cảnh văn phòng để trang trí cho góc làm việc, công sở đã là một xu thế phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết bài trí cây cảnh văn phòng cho hợp lý và phát huy được hết tác dụng của chúng.

Những Loại Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến

Có rất nhiều cách để trang trí cho một căn phòng, trồng cây cảnh trong nhà là một trong những cách rất hay và hiệu quả, nó vừa đẹp, vừa lọc được không khí, tạo ra oxy, hút được khí độc và CO2.

Tiểu Cảnh Trang Trí Trong Sảnh Lớn

Trang trí không gian xanh không đơn thuần là việc đặt những chậu cây xanh vào chỗ trống, mà đòi hỏi một sự sắp đặt sáng tạo những sản phẩm cây xanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đặt các bộ tiểu cảnh là một phương án trang trí cây xanh, giờ đây

Nên Chọn Phương Án Mua Cây Cảnh Hay Thuê Cây Cảnh

Khi phát sinh nhu cầu về cây cảnh văn phòng, khách hàng sẽ băn khoăn giữa hai lựa chọn mua cây cảnh hay thuê cây cảnh. Thực tế cả hai phương án mua cây cảnh hay thuê cây cảnh đều có ưu và nhược điểm, thích hợp với từng điều kiện cụ thể.

Những Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Hà Nội!

Với người chơi cây cảnh lâu năm thì địa chỉ mua bán cây cảnh ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu có lẽ là rất quen thuộc, nhưng với người mới chơi cây cảnh hoặc với những người chỉ muốn mua cây cảnh trong nhà với số lượng ít thì bài viết này thật sự hữu ích

Phân Loại Hoa Cây Cảnh Theo Khu Vực Trang Trí

Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu.