Các Loại Cây Cảnh Phù Hợp Trang Trí Văn Phòng: Cây Vạn Niên Thanh Rủ

Vạn Niên thanh rủ còn có tên là Hoàng tâm diệp, có nguồn gốc từ  Châu Mỹ, là một trong những loài cây cảnh thông dụng, có thể nói là được sử dụng nhiều nhất hiện nay bời rất phù hợp với  điều kiện khí hậu trong nước, hơn thế chúng còn được dùng làm cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh văn phòng bới tính hữu ích của chúng với sức khỏe con người và cũng là một loại cây cảnh đẹp.

cay canh van phong - hong tam diep

Bí mật sức khỏe cây hoàng tâm diệp:

Vạn niên thanh là loài cây cảnh văn phòng rất tốt để loại bỏ khí Aldehyde formic, amoniac có trong không khí, khi đặt gần máy tính nó còn có thể ngăn chặn các tia bức xạ. Tuy nhiên chất dịch trong cây hoàng tâm diệp có độc, cần tránh để trẻ em chạm vào.
Cách chăm sóc cây cảnh:

Ánh sáng: cây cảnh ưa nửa râm, không chịu được ánh sáng mạnh, nhưng nếu môi trường quá râm mát cũng cần tăng cường độ chiếu sáng cho cây.

Nhiệt độ: là loài cây cảnh văn phòng ưa ấm áp, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển bình thường là khoảng 200C.

Nước: Ưa ẩm ướt, ở điều kiện nhiệt đô bình thường cần tăng cường độ ẩm, cần cố gắng duy trì để đất trong chậu luôn đủ độ ẩm, không được để đất quá khô hoặc ngập úng quá lâu để cây cảnh phát triển tốt.

Đất: đối với loại cây cảnh này tốt nhất nên chọn loại đất mùn hơi chua, màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt.

Phân bón: Ưa bón, cần chú ý bón phân trong thời kỳ sinh trưởng, tuy nhiên cần bón ít và chia ra làm nhiều lần, không được bón một lượng quá nhiều trong một lần, nếu không sẽ phản tác dụng. Nếu cây ngừng phát triển hoặc sinh trưởng chậm thì phun loại phân kích thích vào mặt lá.

Phương pháp nhân giống:

Thường dùng phương pháp giâm cành: Cắt 3 – 5 cành dài khoảng 20cm, bứt hết lá ở hai bên, sau đó trồng vào chậu, tưới nước, đặt vào nơi râm mát, thoáng gió, duy trì độ ẩm cho đất là được. Cây hoàng tâm diệp còn có thể trồng ở trong nước, tuy nhiên thân của nó gơi nhỏ nên sẽ làm giảm vẻ đẹp của cây.

Không gian trưng bày thích hợp:

Cây Vạn niên thanh rủ là loài thực vật dây leo quanh năm xanh tốt, trên mặt lá xanh có những vệt vàng nổi rõ. Có thể đặt nó trong phòng đọc sách hoặc trên cửa sổ cao, để nó rủ xuống tự nhiên giống như một bức phù điêu màu xanh biếc. Như vậy vừa có thể tiết kiệm không gian vừa tăng đường nét sống động và làm sáng căn phòng. Ngoài ra, còn có thể trồng cây ở trong nước, khi đó cây hoàng tâm diệp có thể trở thành vật trang trí rất tinh tế. Có thể đặt cây cảnh trong văn phòng làm việc vì nó ngăn chặn tia bức xạ của máy tính, máy in, các thiết bị công sở.

Ý nghĩa loài cây:

Cùng hướng tới hạnh phúc.

Phòng chống bệnh thường gặp:

Bệnh thối rễ: Có thể dùng Carbofuran 3%.

Bệnh đốm lá: Bệnh đốm lá có thể dùng dung dịch Amobam 80% pha loãng với tỷ lệ 1 : 500, hoặc dung dịch Carbendazim 50% pha loãng vói tỷ lệ 1 : 1.000 để phun phòng và chữa bệnh.

Thông Tin Cơ Bản:

Tên gọi khác: cây hoàng kim cát, cây mây ma quái, thạch cam tử.

Họ thực vật: Malaceae.

Đặc trưng hình thái: Cây hoàng tâm diệp là loài thực vật dây leo rất đẹp. Dây leo của nó mảnh và mềm lá cũng rất thanh tú.

Phân bố: cây cảnh có nguồn gốc từ vùng rừng nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ.

Thông tin khác

Chọn Mua Cây Cảnh Thủy Bồn (Thủy Sinh)

Chơi cây cảnh thủy bồn hay còn gọi là cây thủy sinh là thú chơi khá mới lạ đối với người chơi cây đất Việt. Mỗi chậu cây mang một vẻ đặc trưng, thể hiện sự đam mê, thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân nó.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Các loại hoa cây cảnh đều có các đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm, và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để để tiến hành các kỹ thuật trong khi trồng cũng như chăm sóc hoa cây cảnh.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Sử dụng cây cảnh văn phòng để trang trí cho góc làm việc, công sở đã là một xu thế phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết bài trí cây cảnh văn phòng cho hợp lý và phát huy được hết tác dụng của chúng.

Những Loại Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến

Có rất nhiều cách để trang trí cho một căn phòng, trồng cây cảnh trong nhà là một trong những cách rất hay và hiệu quả, nó vừa đẹp, vừa lọc được không khí, tạo ra oxy, hút được khí độc và CO2.

Tiểu Cảnh Trang Trí Trong Sảnh Lớn

Trang trí không gian xanh không đơn thuần là việc đặt những chậu cây xanh vào chỗ trống, mà đòi hỏi một sự sắp đặt sáng tạo những sản phẩm cây xanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đặt các bộ tiểu cảnh là một phương án trang trí cây xanh, giờ đây

Nên Chọn Phương Án Mua Cây Cảnh Hay Thuê Cây Cảnh

Khi phát sinh nhu cầu về cây cảnh văn phòng, khách hàng sẽ băn khoăn giữa hai lựa chọn mua cây cảnh hay thuê cây cảnh. Thực tế cả hai phương án mua cây cảnh hay thuê cây cảnh đều có ưu và nhược điểm, thích hợp với từng điều kiện cụ thể.

Những Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Hà Nội!

Với người chơi cây cảnh lâu năm thì địa chỉ mua bán cây cảnh ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu có lẽ là rất quen thuộc, nhưng với người mới chơi cây cảnh hoặc với những người chỉ muốn mua cây cảnh trong nhà với số lượng ít thì bài viết này thật sự hữu ích

Phân Loại Hoa Cây Cảnh Theo Khu Vực Trang Trí

Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu.

Những loại cây cảnh đẹp mang lại may mắn cho gia đình

Cây cảnh trong nhà chính là hiệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất.

Những lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà

Nhà là một khối không khí đóng, nhiều người cùng thở, toát ra hơi thở và chia sẻ bầu không khí nhỏ đó; nhiều đồ đạc chất trong khoảng không gian đó; nhiều hoạt động diễn ra trong bốn bức tường đó (nấu ăn, làm việc...)